article1
บทความ
บทความ > ThaiLeague

มอง T3 โซนบน By เลขาเดย์
Update : 03/04/2017 07:34:55 น.
By : เลขาเดย์
ฟิตจัดตอนเช้าๆ จัดไป สาวก T3 ตอนบน

T3 โซนบน .. 
 

สวัสดีครับท่านผู้อ่าน ลีกรากหญ้าทุกท่าน ขาดงานเขียนมาได้พักใหญ่ๆ เพราะไปทำงานภาพซะเป็นส่วนใหญ่ นึกครึ้มอยากเขียนขึ้นมาก็ลุยเลย 

 
วันนี้จะมาชี้ชัด T3 ลีกคั่นกลางกันหน่อย ปนวิเคราะห์วิจารณ์ หยิกแกมหยอก แต่ละทีมกันหน่อย ที่พอจะรู้และสืบเสาะข้อมูลมาบ้าง 
 
T3 เป็นลีกใหม่ที่รวมหัวกะทิจาก D2 เดิมแล้วเปลี่ยนมาเรียก เป็น T3 และ T4(ดิวิชั่น2) เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเลื่อนชั้น สู่ T2 (ดิวิชั่น1)เดิม  หลายทีมเป็นทีมมีเป้าหมาย เลื่อนชั้น ไม่ใช่ส่งแข่งไปวันๆ ทีมไหนเจอทีมไหน จะเป็นเกมดุเดือดเสียเป็นส่วนใหญ่ แยกเป็น 2 โซน โซนบน มี 14 ทีม และโซนล่าง มี 15 ทีม ทำไมทีมไม่เท่ากัน อย่าไปรื้อฟื้นเลยครับ เอาเป็นว่าทีมไม่ครบ ก็แข่งเท่านี้ แต่เป้าหมายคือ ปีหน้า 2 โซน จะมี 16 16 
 
ผ่านมาแล้ว 8 นัด โซนบน เป็นครึ่งท่อนบนของประเทศ รวมภาคเหนือ และอีสาน และกลาง และกทม บนๆ ประมาณนั้น ไล่ตามลำดับคะแนนและฟอร์มในตอนนี้กันเลย นำลิ่วจ่าฝูงเป็นแพร่ ยูไนเต็ด ลูกทีมโค้ชต๋อย ประภาร นาคพงษ์ กุนซือจอมเก๋าชื่อดัง ที่เป้าหมายบอร์ด เลื่อนชั้นเท่านั้น ชนะ 7 เสมอไม่มี แพ้ 1 เท่านั้น มี 24 คะแนน เป็นผลงานพีคสุดๆ เพราะเป็นการหารือประชุมแนวทางก่อน จิ้มตัวนักเตะตามใจชอบ เพราะแม่เลี้ยงไก่ ศุภวัลย์ ศุภศิริ ปธ.สโมสร อยากเลื่อนชั้น สั่งทุ่มดึงนักเตะร่วมทัพ ดาราอื้อ ดาวซัลโวทีม เป็น ศรัณย์ ศรีเดช กับ จารุวัฒน์ นามมูล กระซวกไปแล้วคนละ 4 ประตู หากไม่มีอะไรมาหยุดยั้งฟอร์ม “ม้าคะนองศึก” ตัวนี้ได้ T2 เป้าหมายนี้ไม่ไกลแล้ว 
 
ทั้งยังได้เปรียบ กุม 3 แต้ม ในนัดบุกไปเยือนอุดร และแพ้มา 2-1 เพราะอุดรทำผิดกฏ ส่งวัลซี่ จูเนียร์ ที่ตอนนั้น ยังไม่มี ITC ลงสนาม และอยู่ในขั้นตอนอุทธรณ์ ถ้าเรื่องจบตามศาลชั้นต้น จะได้คะแนนมาเติมอีก 3 คะแนน จะฉีกคู่แข่งทั้งหมดไปอีก อันนี้รอคำสั่งคณะอุทธรณ์อย่างเดียว 
 
อยุธยา เอฟซี “นักรบกรุงศรี” ลำดับ 2 ในวินาทีนี้ แข่ง 8 ชนะ 5 เสมอ 2 แพ้ 1 มี 17 แต้ม ได้โค้ชจั่น วิรัช วังจันทร์ โค้ชประตูทีมชาติไทย ยุคซิโก้ มารับบทเป็นเฮดโค้ช แถมใส่ชื่อตัวเองลงเป็นเพลเยอร์อีกต่างหาก และยังมี ศัตรูพ่าย ศรีณรงค์ เป็นผช.โค้ชอีกราย ผลงานนำมาเป็นที่ 2 ร่วม ดูรายชื่อโดยรวมผู้เล่นเก๋าทั้งนั้น ไม่แพ้แพร่เลย ดาวซัลโวทีมตอนนี้ มีคิม จิ ฮุน ยิงไป 6 และวาเลรี่ เอ็น โจม่อน ยิงไป 5 แสดงว่าเกมรุกโหดมาก กองกลางปึ๊กมากทั้งประธาน เสนาลา,พาณุวัฒน์ ยิ้มสง่า,วรุตน์ วงศ์ดี,ภาณุวัฒน์ พรมเย็น,จู ซัง ฮวานทีมนี้น่าจะบี้ แพร่ ได้อย่างเมามันแน่นอน 
 
ต่อมาอันดับ 3 เป็น “ยักษ์แสด” อุดรธานี เอฟซี ทีมแฟนบอลแน่นสุดใน T3 เลยก็ว่าได้ พร้อมมาหลายปีแล้วแต่ยังไปไม่ถึงดวงดาวสักที ปีนี้อยู่ๆ โยนทีมมาให้เมืองทองทำ ผมนี่ตกใจเลย นึกว่าไม่เอาซะแล้ว ที่ไหนได้ เอาขึ้นจริงจัง แข่ง 8 ชนะ 5 เสมอ 2 แพ้ 1 มี 17 แต้มเท่าอยุธยา เอฟซี แต่ยังมีคดี กับแพร่อยู่ แต้มกำลังจะหายไป 3 แต้ม อาจทำให้อันดับรูดลงมาได้ อันนี้อย่าลืม เพราะต้องพลิกแต้มเอาไปให้แพร่ 3 แต้มเชียว
 
นักเตะยกเด็กเมืองทองมาสวมร่างยักษ์แสด เหลือเด็กเก่าอุดรปีที่แล้ว สามตัวเองมั้ง ธรรมวุฒิ รุ่งเรือง,ชัยมงคล บทนอก,รัชชานนท์ ผางแก้ว นอกนั้นนี้ ชื่อกิเลนน้อยอื้อ ตัวเก๋ามีพอๆกับสองทีมข้างต้น ซารูตะ ก็มา พลวุฒิ ขวาเสนา(ดอนจุ้ย),โจเซฟ ฟรอเรนท์​ โอบาม่า,ดิอาล่า อาลี,ปองเทพ มุลาลี,วัลซี่ จูเนียร์ ไม่มีใครไม่รู้จักละมั้ง เป็นบทพิสูจน์ โค้ชตู่ พนิพล เกิดแย้ม ผมก็ตกใจ อยู่ๆ โค้ชตู่ไปใส่เสื้อซ้อมเมืองทอง อ่าว! ไปทำอะไรหลังหายหน้าหายตาไปนาน แล้วเมืองทองเกี่ยวอะไรกับอุดร(ในตอนนั้น)  ผมละงง ตอนนี้หายงงละ เด็กชุดนี้ซ้อมที่เมืองทองนะครับ เวลาแข่งค่อยเดินทางไปแข่ง ก็รวมเรื่องกันเอาละกันนะครับ 
 
แค่สามทีม ก็ซี๊ดแล้วครับ … ยังมีต่อ... 
 
ที่ 4 กำแพงเพชร เอฟซี ลูกทีมโค้ชเศก เศกสรร ศิริพงษ์ แข่ง 8 ชนะ 5 เสมอ 1 แพ้ 2 มี 16 คะแนน ผมนี่จับตา จับจมูก จ้องทีมนี้เลย ผลผลิตจากโค้ชระดับ เอไลเซน รุ่นเดียวกับซิโก้ ทำบ้านเกิดมายาวนาน ได้เก็บเกี่ยวผลผลิตได้สักที ผลผลิตที่ว่าคือ คะแนนบนตาราง ผมยอมรับเลยทีมนี้ ผมรู้จักชื่อไม่เกิน 5 คน ธนดล ต่ายแสง,ชัยรัตน์ ปานดำ,สาธิต ป้อมเสมา,นักรบ คุ้มเมฆ,ณัฐพงศ์ สุดใจ,สมพงษ์ ดีรัมย์,ธีรวัฒน์ หลำเมฆ  อ่าวเกินมา 1 คน ..  ฟอร์มสะเด่าจริงๆ ตั้งแต่ปีที่แล้ว เกือบได้แชมป์โซนเชียวนะ จะนัดสุดท้ายไม่เสมอพิษณุโลก ก็จะได้โทรฟี่ ดังสุดๆไปแล้ว เพราะหนองบัวสะดุดรอมาเยอะ แต่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป ไม่นึกว่ามาปีนี้ ฟอร์มจะร้อนแรงถึงตอนนี้ ไอ้ที่แพ้เกมเดียวเนี่ย ไม่ได้แพ้คู่แข่งนะ แพ้ไฟสนามบ้านตัวเอง มันดังไม่ติดเยอะ อดเตะหกโมงเลย โดนปรับเงินอีกบาน โค้ชเศกนอนร้องไห้ทุกคืนละมั้งช่วงนั้น 
 
กำแพงชุดนี้เซอไพรส์ทุกอย่าง ตั้งแต่ผู้เล่นยันงบประมาณ 4 ล้านบาท ก็แข่ง T3 ได้นะ ผลงานดีด้วย ฉะนั้นเงินไม่ได้ตอบโจทย์ ผลัดกันขับรถตู้กันไป ยามไปแข่ง บริหารทรัพยากรได้สุดยอดจริงๆ ดาวซัลโว คือ โอซุ คาซูทากะ เด็กยุ่น 5 ประตู ตามมาด้วย ธนดล ต่ายแสง 3 ประตู 
 
อันดับ 5 ขอนแก่น เอฟซี 14 คะแนน ชนะ 4 เสมอ 2 แพ้ 2 ลูกทีม โค้ชจุ่น อนุรักษ์ ศรีเกิด นี่ก็เซอร์ไพรส์ตั้งแต่ชื่อโค้ชละ อ่าว โค้ชจุ่นไปขอนแก่น อ่าวนักเตะบีจีมากันเพียบ หรือจะไปดวลกับเมืองทอง สืบไปสืบมา บีจี ก็มีโรงงานอยู่ขอนแก่น อ๋อ.. เลยถามไปยัง “สจ.แมค” องอาจ ฉัตรชัยพลรัตน์​ ผจก.ทั่วไป ก็ว่าร่วมทุนกัน เพราะขอนแก่นพร้อมทุกด้าน ก็เลยหายสงสัย อาจจะเครื่องร้อนช้าเพิ่งจะมาชนะ 3 เกมรวด ก่อนหน้านี้ แพ้ 3 เกมรวด รวมบอลถ้วย โดนไป 8 ประตู กลับมาเกมลีก ยิงไป 9 เม็ด ถือว่าเครื่องร้อนแล้ว ในตอนนี้
 
ส่วนผสมเริ่มลงตัว ทั้งขอนแก่นเก่าและบีจีใหม่ ทั้งทาเชฟสกี้,ริชาร์ด คาร์ลอส คาร์โดโซ่,ชรินทร์ บุตรฮาด,ณัฐภัทร สมศรี,ทศพล ยอดจันทร์,จักรกริช บุญคำ ประสบการณ์ไม่ต้องพูดถึง แกนหลักทำงานในสนามมาอย่างยาวนาน จัดเป็นบิ๊กทีม รอเพียงตัวเลขบนตารางคะแนนเท่านั้น 
 
อันดับ 6 อยุธยา ยูไนเต็ด แข่ง 8 ชนะ 4 เสมอ 1 แพ้ 3 มี 13 คะแนน ลูกทีม สมบัติ คงปลิก เป้าหมายท็อป 5 นักเตะก็ไม่ได้ขี้เหร่นะ สุกรี อีแต,เคนดัล แจ็กเดอโอซิงค์,สิงขร มังคุด(อัษดิน มังคุด) ชื่อนักเตะรายนี้ จะเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาทำไมไม่รู้ ,พิษณุ งามสงวน,สมบูรณ์ ทรัพย์พานิช ฟอร์ม 5 นัดหลังถือว่าดีนะ แพ้ชนะสูสี ไม่เกิน 1-2 ลูก ก็เหมาะสมกับฟอร์มแล้วหล่ะ ต้องดูในเลก 2 จะอัดนักเตะเข้าไปหรือไม่ ถ้าไม่อัดก็ทรงๆ เซฟเงินก็พอ 
 
แค่ 6 ทีม ก็ซี๊ดปาก ร้องโอ้ว ครางชื่อทีมกันพอสมควรแล้ว ที่จะลุ้นไป T2 ต้องบอกว่า เปอเซนต์เลื่อนชั้นเอาน้อยมาก คือ 1 ทีมครึ่ง คืออันดับ 1 เลื่อนชั้นอัตโนมัติ และอันดับ 2 ไปเพลย์ออฟหาผู้ชนะ ตามไปอีกทีม 
 
ทีมอันดับ 7 ลงมา มี พะเยา เอฟซี (10คะแนน),กาฬสินธุ์ เอฟซี(10 คะแนน),ลำพูน วอริเออร์(9คะแนน),สระแก้ว เอฟซี(9คะแนน),อำนาจ ยูไนเต็ด(8คะแนน),ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี(7คะแนน),สิงห์บุรี บางระจัน เอฟซี(3คะแนน),อุบลราชธานี เอฟซี (2คะแนน)
 
มาน่าสนใจ ก็ 2 ทีมท้ายนี่แหละ ว่าจะหนีท้ายตารางพ้นได้ยังไง อุบล นี่ยังไม่ฟื้น แพ้รวด 6 นัดแรก เสมอ 2 นัดล่าสุด อาจจะเป็นเพราะทีมอื่นแข็งด้วย และทีมตัวเองสมดุลย์ทีมยังไม่มา เปลี่ยนโค้ชไปแล้วคนแรก โค้ชเล็ก ศุภรัตน์ มูลโต กลายมาเป็น โค้ชแพท ประเสริฐ เฉยไธสง (ชื่อเก่า) เปลี่ยนชื่อมาเป็น ณรงค์ธนพร เฉยไธสงโชดก ไม่รู้จะยาวยืดเป็นวรรณคดีไปไหน แต่ก็เสมอแล้วนะ 2 เกม อาจจะมีส่วนในการทำงานบ้างไม่มากก็น้อย 
 
การตกชั้น ปีนี้ T3 ตกแค่โซนละทีมเท่านั้น ฉะนั้นหนีกันให้ได้แล้วกัน ขออภัยที่ไม่ได้วิเคราะห์ทุกทีม หมดไฟ 7.19 น. ไว้ว่างๆ จะมาต่อ โซนล่างให้อีกที ….. T3 ปีนี้ไม่หมู มันส์ทุกคู่ ซ้อมเดิมทางกันทั่วประเทศ อย่างที่ใครบางคนกล่าวไว้ เล่น T3 ไปเล่น T2 ดีกว่า งบเกือบเท่าๆกัน … แต่ไป T2 มันก็เคี่ยวกว่านี้เยอะแน่นอน 
 
 
เลขาเดย์  
Top news

เกมจบคนไม่จบ! ลงดาบฐากรแข้งปลาทูรุกต่อยคู่แข่งหลังเกม
ม.ปทุมธานี ได้ฤกษ์ เปิดตัวแข้งใหม่รวดเดียว 7 ราย
จารย์ต่อยกับผมไหม! โชคลาภมาคุหลังเกมโดนทั้งปรับทั้งแบน
พะยูนพังคาบ้าน, เจแอลสะดุด สรุปผล T3 วันเสาร์ 23 มิ.ย. 61
พิษณุโลกเปิดรังเฉือนนครแม่สอด 2-1 ต้องเยือนเลก 3