article1
บทความ
บทความ > ThaiLeague

สำเภาผยองถึงคราวต้องไป T2
Update : 15/07/2017 01:40:24 น.
By : เลขาเดย์
สมุทรสาคร เอฟซี จะไป T2 และจะทำสถิตินำม้วนเดียวจบ และชนะรวดในบ้าน 100%

เปิดเลกสองมา 3-4 เกม ในลีก T3 มาส่อง วิเคราะห์ทีมที่มีความลุ้นกันหน่อย ระหว่าง โซนบน และโซนล่าง ของลีกใหม่เอี่ยมอ่อง  สองสายนี้กันหน่อย 

 
อิงจากข้อมูล ออฟฟิเชียลจากทางการฝ่ายจัดการแข่งขัน ความผิดพลาดมีน้อย แต่น่าจะมีบ้าง น้อมรับคำติชมและพร้อมแก้ไขครับ ป่ะ ไป… 
 
ขอเริ่มจากโซนล่างกันก่อนนะครับ โซนตัดครึ่งประเทศของไทยลงมาด้านล่าง ต้องแข่งกันอีก 10 เกม โควต้าจะเอา ลำดับที่ 1 เลื่อนชั้นไป T2 และอันดับ 2 ไปเพลย์ออฟกับโซนบนอีกครั้งหนึ่ง
 
ผมจะวิเคราะห์โซนเลื่อนชั้นและโซนตกชั้นเท่านั้น โซนตกชั้น คืออันดับสุดท้ายของแต่ละโซน รวม 2 ทีม ที่จะร่วงไป T4 ปี 2018 
 
ในโซนล่าง จากกรุงเทพ ลงไปทางด้ามขวาน โชคดีที่ไม่มีมหาอำนาจ ทีมไทยลีกเป็นแบ็ค มีแต่ทีมจังหวัดและองค์กร ที่ไม่ได้มีเงินถุงเงินถัง อันนี้เป็นเรื่องแปลก และไม่น่าเชื่อ อันดับตารางคะแนนตอนนี้ สมุทรสาคร นำเป็นอันดับ 1 มี 41 คะแนน ห่างแกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด 3 คะแนน ที่ 38 คะแนน และทีมอันดับ 3 เป็น บียู เดฟโฟ่ เอฟซี ที่ 34 คะแนน ซึ่งห่างจากจ่าฝูงถึง 7 คะแนน ส่วนทีมมีลุ้นอีกทีมเป็นตรัง เอฟซี ที่มี 33 คะแนน 
 
ฟุตบอลระดับนี้ จะมีปาฏิหารย์ชนะรวด แพ้รวดคงจะไม่มีให้เห็นมากนัก ถ้าทีมนั้นๆไม่พร้อมในทุกด้านคงจะอยู่ยาก จะเป็นการประคองทีมเกาะกลุ่มนำ วัดกันแมตซ์ต่อแมตซ์  
 
สมุทรสาคร ทีมฉายหนังม้วนเดียวมาถึงวันนี้ ยังคงเป็นทีมที่น่าจับตามอง พร้อมมาก ซึ่งในเลกที่ 2 ปรับทัพพอสมควร เข้า 9 ออก 10 ซึ่งตัวเสริมต่างเป็นแข้งที่มาจากลีกสูงสุด และลีกรอง ต่างมีประสบการณ์เต็มเปี่ยมในเชิงฟุตบอล แม้จะเหลือเพียง 26 รายในเลกสอง ที่ปรับทัพออกไป 10 ราย แต่ก็ไม่ใช่แกนหลักเท่าไหร่ จากที่คุยกับเฮดโค้ชหนุ่ม อานนท์ บรรดาศักดิ์ ผู้ติดตามเตโก้ สเตฟาโน่ คูร์กูร่า มากว่า 6 ปี เชื่อว่าฝีมือคงไม่ธรรมดาแน่นอน
 
อีกทั้งสาคร ยังทำสถิติไร้พ่าย ไร้เจ๊าในบ้าน แต่เก็บชัย 8 นัดรวด ชนะ 100% ในบ้าน เชื่อว่าสถิติคงยากจะมีทีมใดทำได้ ให้ผมวิเคราะห์ทีมนี้ จะไม่ตกจากบัลลังก์ในช่วงเดือนนี้แน่นอน 
 
ผู้เล่นที่เสริมเข้ามา 9 ราย อย่าง พรชัย จันทร์อินทร์(บีบีซียู),พุทธศาสตร์ บุญปก(สมุทรสาคร2016) สองผู้รักษาประตูจอมเก๋าก็ว่าได้จะมาเติมเต็มให้กับทีม 
 
ลี จุน กิ อดีตผู้เล่น พีทีที ระยอง และทีโอที ผู้ที่ได้รับโอกาสให้ใส่ชื่อในเลกที่สอง แม้โค้ชหนุ่มเอง มั่นใจกองหลังวัย 35 ปี ที่เล่นได้ทั้งกองกลางตัวรับ และเซ็นเตอร์แบ็ก จะทำให้สถิติเกมรับดีขึ้นได้อย่างแน่นอน เป็นสตาร์อีกรายหนึ่งของนักเตะเมืองไทย แม้จะเป็นช่วงโรยก็ตาม มาเล่นคู่กับ กีย์ ฮูแบร์ หรือว่าจะเป็น สุริยา กุพะลัง หรือ จิรณัฐ นนทเกษ ที่ประสบการณ์หายห่วง
 
สมหมาย ไทยน้อย แบ็กจอมบุก และ สุขสยาม ชาญมณีเวทย์ เซ็นเตอร์แบ็ก เคยเล่นกับกีย์ ฮูแบร์ ที่แม่กลองมาอยู่แล้ว สองผู้เล่นจากเกษตรศาสตร์ ทีมใน T2  กีรติกร นิลมาศ เซ็นเตอร์ จากซุปเปอร์ พาวเวอร์ ,รามณรงค์ ยอดจันทร์ มิดฟิลด์จากซุปเปอร์ พาวเวอร์ รวมถึงโควต้าU-21 ณัฏฐคเนศ จินตนาภูธนสิริ ติดทีมชาติ U-21 ที่มาจากแบงค็อก ยูไนเต็ด ซึ่งมีโปรไฟล์อยู่แล้ว มีคุณภาพแน่นอน 
 
ส่วนเกมรุก ได้เทียโก้ เอเลียส เขาลงไปเล่น 3 เกมในเลกสอง และ 1 เกมใน FA Cup ซึ่งเป็นตัวที่หายห่วง เพราะเคยทำงานกับโค้ชหนุ่มมาแล้ว สมัยอยู่ราชนาวี แต่ไม่ได้ส่งชื่อลงแข่ง จึงต้องแยกย้ายกันไป จนมาได้ร่วมงานในตอนนี้ อีกทั้งสองผู้เล่นบราซิลในเลกแรก ทาเลส ลิม่า ครูซ ที่ซัดไป 10 ตุงแล้ว และเวลลิงตัน สมิธ ที่ยิงไป 9 ประตูแล้วเช่นกัน เรียกได้ว่ารวมสายโหด และเจ้าเพชร นพวิชญ์ เพชรอ้อม เยาวชนทีมชาติ ปีกกึ่งกองหน้าไทยรายเดียวในทีม 
 
การเปลี่ยนโครงสร้างแค่ 5% นั้นทำให้สาคร ดูโหดเหมือนเดิม ที่เหลือคือแท็กติกของโค้ช มีอาวุธให้เลือกใช้เยอะพอสมควร แฟนบอลเต็มสนามเหย้า และแฟนบอลท่องเที่ยวออกเยือนก็เยอะ เรียกได้ว่าพร้อมไปทัวร์ T2 ปีหน้าแล้ว ซึ่งทีมบริหารคงไม่ได้เตรียมทีมแค่ T3 แต่เป็นการเตรียมทีมเพื่อไปสู้ T2 ในปีหน้าแล้ว 
 
วันนี้ฟังทีมจ่าฝูงทีมนี้กันไปก่อน และลุ้นผลในทุกสัปดาห์กันไปเรื่อยๆครับ วันหน้า จะมาวิเคราะห์ทีมต่อๆไป ในเวลาที่เหลือ ให้แฟนๆบอลทีมนั้นๆ ได้ชื่นใจกันหน่อย ผมพยายามสัมภาษณ์ขึ้นวิทยุบน Fm97 และนำเสียงมาลงไว้ในหมวดวีดีโอของแฟนเพจ Supersub thailand ลองไปติดตามฟังกันได้นะครับ .. 
 
อันดับ 1 และ 2 คงไม่มีหนีสาครไปไหน อย่างเลวร้ายที่สุด คืออันดับ 2 และไปลุ้นเพลย์ออฟ แต่นั่นมันเป็นไปได้ยากมาก ถ้านักเตะไม่เจ็บระนาว จนไม่มีให้เลือกใช้ แต่ประสบการณ์โค้ชคงแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ในเกมระดับนี้ ลองจำชื่อโค้ชคนนี้ไว้นะครับ ..​เพราะของที่เขามีคือ ประสบการณ์ลีกสูงสุดมายาวนาน เพียงแค่ไม่ได้ขึ้นชื่อเป็นเฮดโค้ชเท่านั้นเอง 

เลขาเดย์ 
Top news

โค้ชอดุลย์เน้นอาร์มี่เต็มที่แม้โอกาสเลื่อนชั้นเลื่อนลาง
โค้ชโจขอโทษแฟนพลังเพลิง ยืดอกรับทีเร็กซ์ดีกว่า
บาล่ามั่นใจบีจีเอฟซีไม่ตกชั้นแน่นอน
OFFICIAL : โค้ชต๋อมชี้บทบาทสำรองช่วยระเบิดฟอร์มชาวิน
ปืนใหญ่บินถึงแดนลอดช่อง เตรียมลุยศึก ICC 2018