article1
บทความ
บทความ > ThaiLeague

ทีม ชปล.2017 Part-2 By เลขาเดย์
Update : 14/09/2017 05:16:25 น.
By : เลขาเดย์
รอบแชมเปี้ยนส์ ลีก 2017 จำนวน 12 ทีม จับสลากประกบคู่เรียบร้อย เหย้าเยือน จะได้ 6 ทีมเล่นแบบมินิลีก เอา 5 ทีมเลื่อนชั้น T3

จาก Part แรก คลิกอ่าน Part-1 มาต่อกัน Part 2 อีก 3 โซนที่เหลือ ไปเริ่มกันเลยครับ 
 
 
โซนตะวันออก โควต้า 2 ทีม 
 
อันดับ 1 จันทบุรี เอฟซี ได้โค้ชแม็ก อาทิตย์ อ่อนคำ กลับมาเป็นเฮดโค้ชในทีมบ้านเกิด และก็ทำผลงานได้อย่างดีสุดๆ พาทีมเข้าชปล.ได้ เป็นปีแรกของประวัติศาสตร์สโมสร เมืองจันเป็นชุมนุมนักบอลมาหลายยุค อดีตเคยรุ่งเรืองตั้งแต่สมัยโปรวิลเชียลลีก แต่ก็นะ กระแสตกไปตามกาลเวลา และเม็ดเงินลงทุน ก็มาตั้งลำกันใหม่ในยุคนี้ 
 
เงินไม่ได้มีเป็นถัง ใช้เพียงแค่ 2 ล้านกว่าๆ เท่านั้น แต่เป้าหมายมาได้ไกลถึงเพียงนี้ ต้องยกเครดิตให้ทีมงานนักเตะและสตาฟฟ์โค้ช ซูฮกจากใจจริง ที่พาทีมมาถึงจุดนี้ได้ 
 
นักเตะที่น่าจับตามอง : เอ็มบาสกัส เอ็มบาก้า 12 ประตู ,ศักดิ์นรินทร์ ปิ่นใจกุล 5 ประตู ,ธิราวุธ ธิวะโต 7 ประตู , ณรงค์เดช อุตรี 6 ประตู,วิทยา สลักเพชร 1 ประตู,ลี จุง ฮุน 7 ประตู ,จักรพงศ์ แสนหลวง 
 
อันดับ 2 นาวิกโยธิน ยูเรก้า เป็นปีที่ 2 ที่ได้เข้ามาเล่นในรอบนี้ ผลงานเอกอุของโค้ช พ.จ.อ.นาคิน ธรรมสุวรรณ ที่เคยพาทีมเข้ารอบนี้มาแล้วในปี 2014 โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ของทีม นักเตะส่วนใหญ่มาจากทหารในสังกัด ซึ่งอยู่ในแถบสัตหีบ ที่เป็นอีกเมืองที่ทีมฟุตบอลเยอะมาก ทั้งราชนาวี ,กองเรือยุทธการ,นาวิกโยธิน ยูเรก้า อีกทั้งจังหวัดใกล้เคียง ระยอง หรือแม้แต่เมืองพัทยา เรียกได้ว่าฟีเวอร์พอสมควร สำหรับแดนบูรพาแห่งนี้ 
 
ผู้เล่นที่น่าจับตามอง : โบเฮน คลีเมนท์ 7 ประตู ,อรรถพล คำบรรลือ,ลีโอเนล แฟรงค์ 8 ประตู,วีระชัย ทรัพย์ประเสริฐ,ชัยยุทธ เบ้าทุมมา 
 
โซนกรุงเทพและปริมณฑล โควต้า 2 ทีม  
 
อันดับ 1 ม.นอร์ทกรุงเทพ มหาวิทยาลัยที่มีนโยบายทำบอลอาชีพมานานมากแล้ว ถ้ายังจำกันได้ในยุค อาชาผยอง ที่รวมระดับอดีตทีมชาติมาอยู่ในทีม เรียกเสียงฮือฮากันพอสมควรในยุคนั้น โดยเป็นโค้ชโป้ง กฤษณ์ สิงห์ปรีชา ที่สร้างชื่อเอาไว้ในตอนนั้น มาถึงยุคนี้ได้สายเลือดใหม่ และโค้ชนิวเจเนอเรชั่น อย่างโค้ชแบงค์ ดำรงศักดิ์ บุญม่วง มาสานงานต่อ ภายใต้สโลแกน นอร์ทแบ็ก ซึ่งใช้ระยะเวลาเพียง 2 ปี ก็สามารถกลับมายืนจุดเดิมในรอบนี้ได้อีกครั้ง หลังจากเคยเข้ามาเมื่อฤดูกาล 2011 
 
นอร์ทกรุงเทพ ปลุกปั้นแข้งวัยรุ่น เฟ้นหาช้างเผือกจากทั่วประเทศทุกปี เพื่อเข้ามาเติมขุมกำลัง และดึงแข้งมืออาชีพอย่าง วีรยุทธ จิตรขุนทด แข้งจอมเก๋า มาเป็นแบบอย่างให้น้องๆในทีม ด้วยค่าเหนื่อยทะลุเพดานจ้างของทีม แต่โค้ชแบงค์บอกคุ้มค่าที่สุด การซ้อม ความเป็นมืออาชีพ เทสฟิต นักเตะรุ่นน้องยังอาย และใช้เป็นคำพูดแรงบันดาลใจได้ดี “ดูวีรยุทธซิ” อย่าเพิ่งขีดฆ่าทีมนี้ไป เพราะระบบเยี่ยมมาก โรเตชั่นทั้งทีม ยกเว้นนายทวารมือ 3 เท่านั้น ที่ไม่ค่อยได้ลงสนาม 
 
ผู้เล่นที่น่าจับตามอง : วีรยุทธ จิตรขุนทด 3 ประตู ,สิริชัย ลำพุทธา 13 ประตู ,ภูมิพัฒน์ กันทะเนตร 10 ประตู,เหยา เมนซ่า 1 ประตู
 
อันดับ 2 สมุทรปราการ เอฟซี เกือบจะท้อไปเสียแล้ว สำหรับ ปธ.อาร์ต พีระพัฒน์ ถานิตย์ ลั่นวาจาไว้ ถ้าปีนี้ไม่ได้ไปชปล. คงต้องโบกมือลากันที หรือปรับโครงสร้างยกใหญ่ แต่นักเตะก็รวมใจเล่นกันได้จนได้เข้ามารอบนี้สมใจ  ครั้งที่ถือว่าเป็นครั้งที่ 3 อย่างเป็นทางการ ตั้งแต่สมัยปี 2009,2010 และหายไปนานมาก จนเกือบลืมไปแล้วว่ามีเป้าหมาย ชปล.
 
ฝีมือ "โค้ชมาตูร์” มาติอัส กัสตอน กอนเด้ มิรัสโซ่ กุนซือชาวสเปน สามารถสร้างโปรไฟล์ในถิ่นป้อมปราการได้สำเร็จ ไม่ทำให้บิ๊กอาร์ตผิดหวัง 
 
ผู้เล่นที่น่าจับตามอง : การ์เบรียล มินตา 9 ประตู,เดนนิส บอร์คีเต้ บอร์เทีย 6 ประตู,อิศราธร ปั้นบุญชู 5 ประตู,เดวิด เมกิท 1 ประตู,ณรงค์ศักดิ์ เล้าพานิชวัฒนา 1 ประตู,ภาคภูมิ มะลิรุ่งเรือง 10 ประตู
 
โซนอีสาน โควต้า 3 ทีม 
 
อันดับ 1 ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด ของโค้ชยัน สุริยันต์ แจ่มแจ้ง ที่เป็นทีมไทยล้วนอีกทีมหนึ่งของเมืองไทย เป็นทีมในจังหวัดเป็นทีมน้องของ เอฟซี ทีมใหญ่ในไทยลีก ซึ่งทำแต้มทิ้งห่างเข้ารอบชปล.แต่ไก่โห่ ถือว่าไม่ธรรมดา เด็กชุดนี้เล่นกันมาหลายปี คว้าแชมป์ระดับประเทศมาแล้ว ทำให้การเล่นกับทีมอื่นๆ ถือว่าเป็นเรื่องที่ท้าทายของเด็กชุดนี้ ที่รอต่อยอดไปทีมใหญ่ในอนาคต ซึ่งศรีสะเกษ​เคยเข้ามาในปี 2012 ห่างหายไปนานเหมือนกันสำหรับการวัดฝีเท้ารอบสุดท้ายระดับประเทศ
 
ผู้เล่นที่น่าจับตามอง : ชาตรี รัตนวงษ์ 20 ประตู,พิชัย บุญโย 8 ประตู,ภาณุพงษ์ อินต๊ะชมพู 13 ประตู,รัฐศักดิ์ เวียงอินทร์ 9 ประตู 
 
อันดับ 2 มาแชร์ ชัยภูมิ เอฟซี ทีมที่มีอดีตทีมชาติไทยยุคดรีมทีมอย่าง ชูเกียรติ หนูสลุง ที่กลับมาสำนึกรักบ้านเกิด ทำทีมบอลเองมาโดยตลอด ล้มลุกคลุกคลานจนเข่าด้านไปหมดแล้ว เมื่อถึงจุดหนึ่งที่เด็กปั้น ผลิตดอกออกผลให้มาใช้งานได้ โดยที่ไม่ต้องลงทุนจ้างนักเตะแพงๆ มากอบโกย ทั้งยังได้รับความร่วมมือจากทีมหนองบัว พิชญ กรุณาซัพพอร์ตผู้เล่นบางคนมาช่วยโค้ชชู จึงทำให้ผลงานออกมาอย่างที่เห็น     
 
ผู้เล่นที่น่าจับตามอง : อิทธิพล พลอาจ 13 ประตู,โจเซฟ อัมพอนซ่า 14 ประตู,เควิน อัมดอนซ่า 15 ประตู,ขจรศักดิ์ เคนวงศ์ษา 3 ประตู,วัชระ ฤทธิ์กำลัง 2 ประตู
 
อันดับ 3 เมืองเลย ยูไนเต็ด แทบจะไม่น่าเชื่อสำหรับ เทศบาลตำบลวังสะพุง แชมป์โซนอีสานใน TA หรือลีกสมัครเล่น ที่เลื่อนชั้นมา ระยะเวลาเตรียมทีมก็น้อย ยกชุดสมัครเล่นขึ้นมา และมาปรับเสริมเติมแต่งได้ครั้งเดียวคือ เลก 2 เท่านั้น แต่ผลงานแรงปลาย มาจบอันดับ 3 คว้าโควต้าสุดท้ายในโซนได้สำเร็จ แซงหน้ารุ่นพี่ในโซนมาอย่างภาคภูมิ ซึ่งมีโค้ชต๋อม ธีรพล ทองดี ที่พาทีมมาจุดนี้ได้ ถือว่าสร้างผลงานกระฉ่อนให้กับตัวเองและทีม  อีกทั้งท่านประธาน เลิศศักดิ์ พัฒนชัยกุล นายกเทศบาลเมืองวังสะพุง กับนโยบายพาทีมสู่ความเป็นเลิศ 
 
ผู้เล่นที่น่าจับตามอง : ดิมิทรี่ คาร์ลอส โซซิมาร์ 6 ประตู,เทวา พรหมา 2 ประตู,เทวา แสงนาโก 1 ประตู,ปรัชญา สิทธิ 4 ประตู,เจษฏา กันหา 4 ประตู
 
 
ทั้งหมดนี้ เป็นเพียงแค่ น้ำจิ้มๆ ในรอบลีก และล่าสุดประกบคู่กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในรอบ ชปล. 2017 มีดังนี้ 
 
กลุ่มสาย ​A เกมแรก 23 ก.ย. เกมสอง 1 ต.ค. (ทีมแรกเป็นเจ้าบ้าน) ใช้กฏอะเวย์ โกล์ 
ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด รอพบ ผู้ชนะ ระหว่าง เชียงราย ซิตี้ พบ ภูเก็ต เอฟซี ที่จะเพลย์ออฟกันในวันที่ 16 ก.ย. สนามนนทบุรี 
มาแชร์ ชัยภูมิ เอฟซี พบ จันทบุรี เอฟซี 
คาเดนซ่า สตูล ยูไนเต็ด พบ บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์​
 
กลุ่มสาย B เกมแรก 24 ก.ย. เกมสอง 30 ก.ย. (ทีมแรกเป็นเจ้าบ้าน)
สมุทรปราการ เอฟซี พบ เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด
เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด พบ เมืองเลย ยูไนเต็ด
นาวิกโยธิน ยูเรก้า พบ ม.นอร์ทกรุงเทพ 
 
จากนั้น ผู้ชนะ จะมาเล่นเป็นมินิลีก ในกลุ่มของตัวเอง ใน 3 สัปดาห์ คือ 7ต.ค.,15 ต.ค.และ 22 ต.ค. เอาขึ้น T3 จำนวน 5 ทีม ฉะนั้น อันดับ 3 ที่ดีที่สุดจะได้เลื่อนชั้นด้วย ฉะนั้นต้องมีทีมเสียใจเพียง 1 ทีม ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่พีคมาก ถ้าทีมนั้นตกรอบนี้
 
นี่เป็นเพียงบทสรุปคร่าวๆ ก่อนเกมชปล 2017 จะเริ่มขึ้น ขอให้ชมเกมกันสนุกๆ อยู่บนกฏ กติกาและสปิริตกันนะครับ เพราะช่วงนี้ มีดราม่ากันบ่อยมากๆ 
 
เลขาเดย์ 
 
Top news

OFFICIAL : บิ๊กต้นเผย ไดกีเต้ บินด่วนช่วยบ้านค่ายลุย ชปล. กร้าวดวลจันท์ยก 4 ต้อง 3 แต้ม
แบนเปาวิวรรธน์ เมินแจกแดงปกรณ์ เกมท่าเรือเจ๊าชัยนาท
OFFICIAL: คราวนี้ไม่เหมือนเดิม! บิ๊กต้อมมั่นจงอางฉก 3 แต้มกลับรัง
ปธ.ไก่พิฆาต แย้มเก็บแข้งนอกลุยต่อวางเป้าปีหน้าถึงเวลาเลื่อนชั้น
OFFICIAL : โค้ชโป้งโวเซนทอร์ไม่กลัวใคร หวังสานต่อผลงานลุ้นซิวชัยที่หัวหิน