article1
บทความ
บทความ > ThaiLeague

แชมเปี้ยนส์ลีก 2017 By เลขาเดย์
Update : 12/10/2017 12:30:10 น.
By : เลขาเดย์
เกือบรู้ทีมเลื่อนชั้นทุกทีมแล้ว ในปี 2018 อดใจรอ ผู้ที่ดวงกุดที่สุดในปีนี้

 

จบไปครึ่งทางแล้ว สำหรับ รอบแชมเปี้ยนส์ลีก 2017 ที่ในปีนี้เป็นกฏ แปลกๆ ใหม่ๆ 

ตัวแทน 12 ทีม จากโซนต่างๆ (ไม่ย้อนกลับไปเล่าละนะ หาบทความเก่าอ่านเอาเอง) ต้องเข้ามาจับสลาก แบ่งสาย A และ B และอยู่สายนั้นยาวจนจบ 

ในรอบแรก จะเตะเหย้า เยือน ตามกฏอะเวย์ โกล์ จะได้สาย เอ 3 คู่ สาย บี 3 คู่ 

แล้วจากนั้น เตะเสร็จกัน 2 เกม ก็จะเหลือสายละ 3 ทีม จากนั้นเตะในสายตัวเอง 2 เกม ในบ้าน 1 เกม และนอกบ้าน 1 เกม 

จากโปรแกรมที่จับสลากไปแล้วก่อนหน้านี้ เพื่อทำเป็นมินิ ลีก เพื่อเฟ้นหา 5 ทีม ไป T3 ในปีหน้า ง่ายๆ คือ รอบ 2 จากทั้งหมด 6 ทีม 

เอาแค่ 5 ทีม เท่านั้น ... เพราะไปเติมเต็ม T3 ที่ขาดอยู่ตอนนี้ ให้ครบ 16 ทีม จากทั้งโซนบน และโซนล่าง นั่นไง 

มาเขียนในช่วงนี้ ก็เพราะขยัน ... ก็มาละเลงกันหน่อย ว่าใครเป็นไงในตอนนี้  เอาเฉพาะ ชปล.ปีนี้ก่อนนะ 

 

Screen Shot 2017-10-12 at 2.35.09 AM.png

ภาพด้านบนนี้ เป็นผลการแข่งขันจากทั้ง 2 เกมเหย้า เยือน และมี รอบ มินิ ลีก แล้ว 1 เกม 

 

 

ภาพรวมๆ ใน week แรก เจ้าบ้านเข้าเกือบหมด มี บีทียู ที่จะบอกว่าพลิกก็ได้ ที่ไปเอา 3 แต้ม จากสตูลมาได้  ส่วน เจแอล ก็ใช้ความแกร่งไปเอามา 3 แต้ม เช่นกัน  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น บอลระดับนี้แล้ว ไม่ได้ว่าใครอ่อน ใครแข็งนะ อยู่ที่จังหวะมากกว่า ที่โดนหนักๆ ก็มี เชียงราย ซิตี้ บุกไปโดน ศรีสะเกษ 4 เม็ด โอ้ แม่เจ้า .... มะพร้าวในสวน ..

 

ถัดมา 1 สัปดาห์ week ที่ 2 สุดแสน จะเร้าใจ ก็เริ่มขึ้น โหดสัส รัสเซีย คือ เชียงราย ซิตี้ ไล่ยิง ศรีสะเกษ คืน 6-1 พลิกเข้ารอบได้เฉย ...​อันนี้สุดเซอร์ไพรส์​  ทั้งยังมี สตูล ที่ต้องฏีกา ถึงจุดโทษแต่ ก็พลาดไป ตกรอบซะงั้น บังฝาด ปธ.สตูล ประกาศวางมือทันที  ส่วนนอร์ทกรุงเทพ ชนะ นาวิก แต่โดนอะเวย์ โกล์ ตกรอบไปเหมือนกัน วีกนี้ เจ้าบ้านเข้าหมด ทุกคู่ เหลือเพียงแค่ สกอร์เท่าไหร่ ที่จะเข้ารอบเท่านั้นเอง  สรุป 6 ทีมที่ผ่านเข้ามาได้ มีดังนี้ 

 

สาย A เชียงราย ซิตี้(ปี2)(โค้ชยิ่ง นันทวัฒน์ แทนโสภา โค้ชแอนด์เพลเยอร์),จันทบุรี เอฟซี(ปี1)(โค้ชแม็ก อาทิตย์ อ่อนคำ),บีทียู .บุญมีฤทธิ์(ปี1)(โค้ชเต้ ธเนศ บุบผาราม)

สาย B เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด(ปี1)(โค้ชโม อภิชาติ โมสิกะ),เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด(ปี1)(โค้ชปึ๊ด ชาตรี กรบัณฑิตย์),นาวิกโยธิน ยูเรก้า(ปี2)(...นาคิน ธรรมสุวรรณ

 

ปีในวงเล็บคือ ประสบการณ์ในรอบชปล.ตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรมา จะเห็นได้ว่า ไม่มีใครหลุดเกินปี 3 เลย มีแต่เฟรชชี่ ปี 1 กันซะเยอะ 

Screen Shot 2017-10-12 at 2.51.53 AM.png

ผลแข่งด้านบน เป็นเกมแรก ในรอบ มินิลีก 6 ทีม สุดท้าย มีดราม่านิดหน่อย ที่สนามเทศบาลนครเชียงใหม่ ไฟดับ นาทีที่ 72 ราวๆนั้น และแก้ไขไฟเกือบๆ ชม. และติดเพียง 3 เสา แล้วใช้ไปรถดับเพลิงมาช่วยส่องนิดหน่อย ซึ่งอยู่ในดุลยพินิจ ผู้ตัดสินให้ลงแข่งได้ แต่ทางเมืองกาญจน์ ไม่ยอมลง เพราะมองว่ามันไม่สมบูรณ์ จนผ่านเลยไป 15 นาที เลยปรับแพ้ด้วยสกอร์ที่มี คือ 3-0 ฝั่งเมืองกาญจน์ก็ประท้วงนะ หลังเกม และผลพิจารณาก็ออกมาแล้วว่า ไม่ยอมแข่งต่อปรับแพ้ แต่ทีนี้ จะดูว่าจะอุทธรณ์ไหมนะ สำหรับเมืองกาญจน์  (ถ้าเกิน 1 ชม.ไฟไม่มานี่ สกอร์พลิกกับไปแพ้ 0-2 เลยนะ)

 

ย้อนกลับไปเคสแบบนี้เช่นกัน ที่สนามกำแพงเพชร ชากังราว ริมปิง ของโค้ชเศก เศกสรร ศิริพงษ์ อยากเตะเย็นเพื่อแฟนคลับ แต่ไฟดับเหมือนกัน ติดไม่ครบ อยู่เสานึง ทำให้โดนปรับแพ้ 0-2 ไปในเกมนั้น ซึ่งปัญหาเรื่องนี้ มันอยู่ที่เครื่องวัดแสงจริงๆนะ ในความคิดผม ใครจะคิดยังไงก็ช่าง แต่มันมีส่วนได้ส่วนเสีย ความเห็นไม่ตรงกันอยู่บนเรื่องนี้  ยังไม่มีอะไรแก้ แก้โดยดุลยพินิจ ซึ่งผู้เสียประโยชน์มันมีแน่นอน .. 

 

จากนั้น กำแพงเพชร ไม่เตะ 6 โมงเย็นอีกเลย อ่อนแอก็แพ้ไฟไป .. 

 

ผมว่ามันยังไม่มีมาตรฐานในเรื่องนี้ ไม่ได้เข้าข้างใครหรอก ไม่รู้จะเข้าข้างใครไปทำไม แต่ติให้รู้ว่า ปัญหามันเกิดมา 1 ครั้ง 2 ครั้ง แล้ว จุดลงตัวคืออะไร ในเรื่องไฟนี้ .. ผู้จัดต้องหาทางแก้ก่อน ให้สมาชิกเห็นด้วยในกระบวนการนั้นๆ จะได้เลิกดราม่าไอ้เรื่องแบบนี้สักที ... 

 

ไปต่อกัน ภาพด้านล่างคือโปรแกรมในวีกต่อไป 

Screen Shot 2017-10-12 at 3.03.00 AM.png

ทีม 6 ทีมที่ว่านี่ จะมี 1 เดียว ที่ตกรอบนี้ คือจะเอา อันดับ 1-2 ของแต่ละสายเลื่อนชั้นไปเลย และ อันดับ 3 ที่ดีที่สุดตามไป ฉะนั้น ลำดับที่ 6 ถือว่าโคตรซวยในปี 2017 นี้ ... 

 

เลขาเดย์

Top news

OFFICIAL : บิ๊กต้นเผย ไดกีเต้ บินด่วนช่วยบ้านค่ายลุย ชปล. กร้าวดวลจันท์ยก 4 ต้อง 3 แต้ม
แบนเปาวิวรรธน์ เมินแจกแดงปกรณ์ เกมท่าเรือเจ๊าชัยนาท
OFFICIAL: คราวนี้ไม่เหมือนเดิม! บิ๊กต้อมมั่นจงอางฉก 3 แต้มกลับรัง
ปธ.ไก่พิฆาต แย้มเก็บแข้งนอกลุยต่อวางเป้าปีหน้าถึงเวลาเลื่อนชั้น
OFFICIAL : โค้ชโป้งโวเซนทอร์ไม่กลัวใคร หวังสานต่อผลงานลุ้นซิวชัยที่หัวหิน