article1
บทความ
บทความ > ThaiLeague

แนะนำรังเหย้าน้องใหม่ T4 2018
Update : 19/12/2017 11:29:07 น.
By : No.17
ผ่านมาตรฐาน แนะนำสนามเหย้า 5 ทีมน้องใหม่ศึกไทยลีก 4 ฤดูกาล 2018

 

ในฤดูกาล 2018 เราจะได้เห็นทีมน้องใหม่ที่มาจากลีกสมัครเล่น Thailand Amateur League โลดแล่นในลีกอาชีพ ไทยลีก 4 หรือ ยูโร่เค้ก ลีก กันแล้ว ซึ่งบางทีมเป็นชื่อที่เราคุ้นหูกันดีอย่าง แอร์ฟอร์ซ โรบินสัน เอฟซี ขณะที่ทีมอื่นๆ อย่าง นครแม่สอด ยูไนเต็ด, โขงชีมูล เอฟซี, อีสานดีบีซออร่า พัทยา, หาดใหญ่ ซิตี้ หรือ ชัยนาท ยูไนเต็ด ถือว่ายังใหม่มากกับลีกอาชีพ

 

แต่พวกเขาส่วนใหญ่ก็ถือว่ามีการเตรียมความพร้อมที่ดีพอตัวเลยทีเดียว และนี่คือสนามที่ทีมน้องใหม่อย่าง นครแม่สอด ยูไนเต็ด, โขงชีมูล เอฟซี, อีสานดีบีซออร่า พัทยา, แอร์ฟอร์ซ โรบินสัน เอฟซี และ หาดใหญ่ ซิตี้ จะใช้เป็นรังเหย้าซีซั่นหน้า ซึ่งสนามเหล่านี้ได้ผ่าน คลับ ไลเซนซิ่ง ของระดับไทยลีก 4 ไปเรียบร้อย และทั้ง 5 สนามจะอยู่ใกล้ละแวกบ้านของผู้อ่านบ้างหรือไม่นั้น ไปติดตามกันได้เลย

 

 

โซนภาคเหนือ
นครแม่สอด ยูไนเต็ด 
สนามสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

อีกหนึ่งทีมตัวแทนจากจังหวัดตากในไทยลีก 4 รายนี้ ได้ใช้สนามสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อ. แม่สอด มาตั้งแต่ยังเล่นใน Thailand Amateur League โดยมีความจุอยู่ที่ 1,000 คนด้วยกัน และไม่ไกลจากโรบินสัน แม่สอด มากนัก

 

โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
โขงชีมูล เอฟซี
สนามมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์

ทีมน้องใหม่ในโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ปักหลักอยู่ที่สนามมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ ที่ตั้งอยู่ที่ ต. นอกเมือง อ. เมือง ที่มีความจุ 2,000 คน เชื่อว่าความจุอาจจะเต็มสนามเมื่อเจอกับ สุรินทร์ ซิตี้ ในดาร์บี้แมตช์ไทยลีก 4 ฤดูกาลหน้า
 

 

โซนภาคตะวันออก
อีสานดีบีซออร่า พัทยา
สนามกีฬาหนองปรือ

ทีมน้องใหม่ลีกอาชีพจากพัทยาทีมนี้ ใช้สนามร่วมกับ พัทยา ยูไนเต็ด ทีมในไทยลีก 1 ซึ่งมีความจุ 5,000 คน ซึ่งการคมนาคมถือว่าเข้าถึงง่าย แฟนบอลไทยลีกน่าจะรู้จักดี

 

 

โซนกรุงเทพปริมณฑล
แอร์ฟอร์ซ โรบินสัน เอฟซี
ธูปะเตมีย์ 

 


หนึ่งในสนามอันเก่าแก่และเต็มไปด้วยมนต์ขลังแห่งนี้ นอกจากจะเป็นรังเหย้าของ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี แล้ว ก็ยังเป็นบ้านของทีมน้องอย่าง แอร์ฟอร์ซ โรบินสัน เอฟซี ด้วยเช่นกัน โดยความจุถือว่าใหญ่ที่สุดในบรรดาทีมน้องใหม่ด้วยกันคือ 25,000 คน

 

โซนภาคใต้
หาดใหญ่ ซิตี้
สนามกีฬาจิระนคร

อีกหนึ่งตัวแทนจากสงขลา ใช้สนามกีฬาจิระนคร เป็นสนามเหย้า ด้วยความจุ 12,000 คน อยู่ไกลจากทีมร่วมเมืองและร่วมลีกอย่าง หาดใหญ่ เอฟซี ไม่ถึง 15 กิโลเมตร และเคยใช้จัดกีฬาแห่งชาติมาแล้ว

 

ขอบคุณภาพ / ข่าว thaileague.co.th

Top news

OFFICIAL : บิ๊กแบตหวังขุนพลโคบาลทิ้งทวน 3 แต้มก่อนเมือบ้านซีซั่นหน้า
บาสน้ำหวานผ่าฉลุย ตั้งเป้าคืนสนามปรีซีซั่น 2019
OFFICIAL : ประธานทัพอาชาผยองเชื่อปีนี้ลุ้นถึงเลื่อนชั้น
นายกสมาคมฯ พร้อมฟังบทสรุปผลงานทีมชาติไทยในเอเชียนเกมส์
ช้างศึก U16 ซ้อมก่อนชนตราหมี, โค้ชดาทยันเปิดเกมสู้เพื่อวัดระดับทีม