article1
บทความ
บทความ > ThaiLeague

ฟันธง T3 โซนบน 2018 By เลขาเดย์
Update : 31/01/2018 00:37:41 น.
By : เลขาเดย์
ฟันธง T3 โซนบน By เลขาเดย์

เป็นประจำครับ ทุกปี เลขาเดย์ ต้องออกมาฟันธงกันหน่อย แต่ทีมในลีกล่างเยอะมากๆ ก็ต้องรอข้อมูลกันนิดนึง เหลือ 10 วัน จะเปิดลีกอย่างเป็นทางการ โปรแกรมเริ่มออกกันมาครบแล้ว 

 

เริ่มจากลีก T3 โซนบน กันก่อนนะครับ สำหรับ ข้อมูลที่เสาะหามาได้ หรือได้ยินมา หรือไปแอบดูมา ขออภัยที่เขียนเยอะไม่ได้ ทีละโซนกันดีกว่านะครับ งานมันเยอะ.. งานเที่ยวนะ 555

 

T3 ปีนี้ .. จะเหลือแค่ 14 โซนบน บวก 14 โซนล่าง เพราะมันเหลือเพียงเท่านี้ ตกคลับไลเซนซิ่งบ้าง ขอพักทีมบ้าง เราไม่ต้องไปสนใจหรอก สนใจปัจจุบันดีกว่า แต่ยังจะมีพักอีก 1 ทีมมั้งนะ รอต้นเดือนก..ก่อน 

 

โซนบน ไล่รายชื่อสโมสร ดังนี้  บางกอก เอฟซี,อยุธยา ยูไนเต็ด,อยุธยา เอฟซี,ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี,อุบลราชธานี เอฟซี,เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด,เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด,นาวิกโยธิน ยูเรก้า,แพร่ ยูไนเต็ด,กำแพงเพชร เอฟซี,สระแก้ว เอฟซี,กาฬสินธุ์ เอฟซี,ลำพูน วอริเออร์,เชียงราย ซิตี้

 

บทวิเคราะห์นี้ ได้มาจากการคิด เปรียบเทียบ ดูรายชื่อ 20 คนแรก วิเคราะห์งบประมาณ นโยบาย เป้าหมาย หาค่าสัมประสิทธิ์ แต่พอดีตกเลข สมัยเรียนชอบนั่งหลับ เลยไม่มี Stat ออกมา 

 

หลังจากโซนบน ที่เลื่อนชั้นไป 2 ทีมคือ ขอนแก่น เอฟซี พันธมิตรบีจี กับอุดรธานี เอฟซี พันธมิตรเมืองทอง ยักษ์ใหญ่ทั้งคู่ ที่อยู่ไม่ได้แล้วใน T3 ทำให้ที่ว่างในโซนนี้เกิดขึ้นมาทันที จึงเป็นโอกาสของผู้บริหารหลายทีมที่จะเอาจริงเอาจังในปีนี้ เพราะที่ 1 การันตี เลื่อนชั้น ส่วนที่ 2 เพลย์ออฟกับโซนล่าง ถือว่ายังมีโอกาสได้ไปต่อ 

 

วันนี้ผมจะมาฟันธงครึ่งเลก หรือรวมทั้งสองเลก ก็เหมือนๆกัน เอาแค่เลื่อนชั้นดีกว่า ส่วนตกชั้นอย่าไปแช่งเขาเลยเนอะ 

 

เต็ง 1 แพร่ ยูไนเต็ด 

 

ดีกรีโค้ชมาอันดับแรก ปีกลายพาสมุทรสาคร เลื่อนชั้น และยังเป็นแชมป์ประเทศ กับโค้ชหนุ่ม อานนท์ บรรดาศักดิ์ โค้ชเทินโปรปีแรกก็ผลงานเอกอุแล้ว อีกทั้งผู้บริหารคนกีฬา แม่เลี้ยงติ๊ก ศิริวรรณ ปราศจากศัตรู ปธ.ที่ปรึกษา ควบนายกสมาคมกีฬาจังหวัด , แม่เลี้ยงไก่ ศุภวัลย์ศุภศิริ ผจก.ทีม ,โกปี้ พงศ์สวัสดิ์ ศุภศิริ ปธ.สโมสร คอยซัพพอร์ตทีมทุกเรื่อง เอาใจใส่ทีมทุกอย่าง ประคบประหงม ดูแลนักเตะเป็นอย่างดี 

 

ที่ผ่านมาผมมีโอกาสไปแวะดูซ้อมมาแล้ว สนามพร้อม ทุ่งโฮ้ง ห่างเมือง 3 Km และสนามใหม่ที่ห้วยม้า ที่มีไฟ 1200 ลักซ์ ห่างเมือง 10 km. เตรียมเอาไว้ T2 แล้ว ถ้ามีโอกาสไป  ส่วนเรื่องงบไม่ได้ถาม แต่ว่าเงินไม่มีปัญหาออกตรงทุกวันที่ 5 และ 20 ของเดือน 

 

อีกทั้งทัพนักเตะที่ย้ายตามโค้ชหนุ่มมา และดึงมาร่วมทีม ทั้ง บุญมี บุญรอด,สามารถ ปัญญา,อาลีฟ เปาะจิ,รัฐพล อัฐวงศ์ เก๋าๆทั้งนั้น อีกทั้งตัวนอก อย่าง เทียโก้ , โจนาธาน เบอร์นาโด้ มาตาร์โน่ , คาเว อราวโจ้ บราซิลทั้งหมด รู้สึกว่าโค้ชหนุ่มจะชอบบราซิลเป็นพิเศษ 

 

ถือว่าพร้อมเลย แต่โค้ชหนุ่มก็ยังไม่ประมาทคู่แข่ง และให้เกียรติคู่แข่ง ตรงนี้น่าสนใจ .. 

 

อันดับต่อมา นี่เลือกยากพอควรเลยนะ  เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ที่ว่าจะเลื่อนชั้นปีต่อปี จาก TA มา T4 มา T3 แต่เมื่อปธ.เก่า ลาออกไปนั่งปธ. เชียงใหม่ เอฟซี และจะพาเลื่อนชั้นอีก และประกอบกับผู้เล่นยังไม่แน่น ยังไม่ว้าว เลยยังไม่อยากเลือกใส่เข้าไปจริงๆ ผมเลยเปลี่ยนใจ แต่ก็ยังไม่ทิ้งนะ 

 

หันมามอง อยุธยา ยูไนเต็ด แทน และเป็นไม้เบื่อไม้เมากับอยุธยา เอฟซี ปีที่แล้ว เข้าวินมาใกล้ๆกัน ห่างกันเพียง 5 แต้ม สองทีมนี้จบอันดับ 3 (เอฟซี) และ 4 (ยูไนเต็ด) ซึ่งปีนี้ ถามว่าใครเสริมหนักกว่ากัน จากรายชื่อ ดูๆแล้ว ยูไนเต็ด จะแน่นกว่านิดหน่อยในภาพรวมของทีม ที่มี ภูวดล สุวรรณชาติ , โทโมฮิโร่ โอโนเดร่า ,เนโต้ ,ชิวูต้า ,พิษณุ งามสงวน,บุญเสริม ภู่รัตน์ ,สมบูรณ์ ทรัพย์พานิช ฯลฯ และอีกเพียบ และมีมาซายูกิ มิอุระ ที่เคยร่วมงานกันมาแล้ว 

 

ส่วนเอฟซี วาเลรี่ เอ็นโจม่อน,อนุชา ไชยวงศ์,มูตี้ ,ประธาน เสนาลา,ณรงค์ศักดิ์ สดใส ,สุพรรณ หาดคำ  ฯลฯ​  โค้ชยังเป็นโค้ชปู วิรัช วังจันทร์ คุมทีมต่อเนื่อง 

 

เต็ง 2 ยกให้ อยุธยา ทั้งสองทีม เพราะเครดิตปีที่แล้วทำไว้ดี สูสีกัน 1 ใน 5 ตั้งมีทั้งสองทีมแน่นอน .. 

 

ต่อมา เต็งนี่ปวดหัวเลย เลือกยากมาก ผมอยากให้ ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี กับ เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด นะ เพราะแลดูพร้อม ฉะฯ นี่ ปั้นเด็กรอไว้แล้ว เสริมเข้าทีมแล้ว เหลือเติมต่างชาติเทพๆ เข้ามาหน่อย ซึ่งนายใหญ่ ปลากัดขยับเปลี่ยนโลโก้ เซ็นมุสตาฟา ซาไซ ห้องเครื่องทีมชาติอัฟกานิสถาน  เสริมทีมเข้ามา ถือสัญชาติเยอรมัน ใช้โควต้าต่างชาติ และยังทาบอดีตกองหลัง U-19 ทีมชาติญี่ปุ่น จาก เจลีก 3 อีกตัว และโดมินิค เอ็นยามซี่ จาเควส กองหลังจอมถล่มประตู ก็ยังอยู่กับทีม 

 

ส่วน เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด อาจจะไม่ฟู่ฟ่า แบบปีก่อนก็ได้ เพราะมาจุดพอดี แต่ตัวหลักก็ยังอยู่ แองเจโล่ มาชูก้า, ทากุ,ฉัตรชัย นาควิจิตร และเด็กๆภูมิลำเนา เจียงใหม่ ภายใต้การคุมทัพของโค้ชโม อภิชาติ โมสิกะ 

 

3 เต็งนี้ ไม่ต้องเชื่อผมมากก็ได้นะครับ 555.. เป็นแค่ทิศทางของลีกในปีนี้ นั่งๆ ดูรายชื่อนักเตะไปเรื่อย 

 

ส่วนทีมที่เหลือ ที่น่าจะมากลางตาราง ก็มี กำแพงเพชร เอฟซี ของโค้ชเศก เศกสรร ศิริพงษ์ , ลำพูน วอริเออร์ ของโค้ชแม็ก อาทิตย์ อ่อนคำ ,กาฬสินธุ์ เอฟซี ของ อัลเฟรด เนติพงษ์ ศรีทองอินทร์ และ นาวิกโยธิน ยูเรก้า ของ นาคิน ธรรมสุวรรณ​ , อุบลฯ เอฟซี เขาก็ขอกลางตารางนะ , ส่วนบางกอก เอฟซี ยังไม่เห็นรายชื่อผู้เล่นเลย , เชียงราย ซิตี้ ใช้เด็กมากไปอาจจะยืนระยะไม่ได้แน่นอน , สระแก้ว โนเนมเพียบ แต่ผลงานดี ไว้ใจไม่ได้ , เมืองกาญจน์ ลุ้นให้อยู่รอด 

 

ทั้งหมดนี้ เป็นแค่การคาดเดา นะครับ ... หวังว่าจะชมฟุตบอลให้สนุก  อย่าลืม เลื่อนชั้นเพียงแค่ 1 และเพลย์ออฟ ตามไปอีก 1 ตกชั้นอาจจะไม่มีเพราะทีมน้อยมากนะครับ ไม่ถึง 16 ตามที่ตั้งใจในลีก 

 

ส่วนแฟนทีมที่หายไป พะเยา เอฟซี กับ อำนาจ ยูไนเต็ด ขอแสดงความเสียใจด้วย ที่ไม่มีฟุตบอลให้ดู 

 

Top news

สาวไทยโชคเข้าข้าง เฮเข้ารอบ อชก. แม้พ่ายรวด
OFFICIAL : โค้ชโจ้ยกสกอร์ขาดลอยเป็นของขวัญสาวกจงอาง ชวนเชียร์เกมชี้ชะตาเชื่อมีเซอร์ไพรส์ (มีคลิป)
หมอผีเปิดชมฟรีเกมดวลปืนใหญ่ชี้ชะตาแชมป์โซนใต้
OFFICIAL : เสี่ยโอนยกเครดิตสตาฟฟ์ นักเตะโคขาวทุ่มสุดตัวส่งทีมมาไกลเกินเป้า (มีคลิป)
ส.บอล ยึดโควต้าอาเซียนใช้แค่ไทยลีกเท่านั้น