article1
บทความ
บทความ > ThaiLeague

ทีมร่อแร่ เสี่ยงตกชั้น T3
Update : 04/07/2018 18:11:50 น.
By : เลขาเดย์
คุยทีมโซนแดงกันบ้าง .. ทีมไหน เป็นอย่างไร หลังปิดตลาด

 

ตามที่จั่วหัวเลยครับ .. T3 และ T4 จะแยกเป็นประเด็นตกชั้น อย่างเดียว เพราะลีกทีมมันเยอะ รายละเอียดปลีกย่อย ยุบยิบ จะแยกเป็นเรื่องๆ นะครับ .. 

 

T3 กำเนิดมาเป็นปีที่ย้อนกลับไป คือ ปี 2016 ตอนจบฤดูกาล พวกแรงกิ้ง Top4 ของ T4 สมัย 8 โซน อีสาน มา 5 ทีม เท่าที่จำได้นะ ..  ไปก่อกำเนิดเป็นลีก T3 โซนบน และล่าง 

 

เพื่อแยกให้ซึ้งถึงความเป็นมืออาชีพ นั่นคือจุดกำเนิดจริงจัง ..  วางระบบไว้ที่ 16&16 ทีม ปีแรก ได้มา 14-15 ส่วนปีนี้ 14-14

 

แต่ก็ยังไม่ถึงเป้าเสียที ... ปีนี้ ก็ยังไม่ถึง ก็แข่งเท่าที่มีแล้วกัน .. 

 

 

 

ปี 2017  สิงห์บุรี บางระจัน เอฟซี ตกชั้นจากโซนบน  ส่วนโซนล่าง คือ กรุงธนบุรี เอฟซี ตกชั้น แล้วก็หายไปจากสารบบตลอดกาล .. 

 

ปี 2018 เป็นปีพิสูจน์ให้ซึ้งถึงความเป็นมืออาชีพอีกปี เพราะค่าเดินทางครึ่งประเทศ สองเลก น่าจะมี 7 หลัก ถ้าไม่อยากลำบาก หรือ เดินทางไปแพ้ 

 

 

 

ว่ากันที่โซนบนก่อน  อ่อ ลืมไป แต่ละโซนจะตกเพียงแค่ 1 ทีม เท่านั้น รวม 2 ทีม 

ที่ 1 จากท้าย คือ กาฬสินธุ์ เอฟซี มี 11 คะแนน ยังคงตามหลังอุบลราชธานี เอฟซี 5 แต้ม นั้นหมายถึง 2 เกม ไป กลับ ถึงจะพลิกให้อุบลฯ ลงมาแทนที่ได้ .. น้่นไม่หมูแน่นอน .. 

กาฬสินธุ์ ได้  “นินู” “อัลเฟรดเนติพงษ์ ศรีทองอินทร์  ที่เอาชื่อมาทิ้งชัดๆ กับลีกล่าง คุมทีมไทยทางการครั้งแรก ต้องยอมจำนน นัดที่ 8 ของฤดูกาล แล้วให้ตระกูล กมลสินธุ์ ทั้งพี่และน้อง เข้ามารับเผือกร้อน ทำทีมบ้านเกิดแทน นั่นคือ ชวภณ-เทเวศน์ 

 

จะมีแมตซ์ที่เหลือในบ้าน ที่พอจะวัดอะไรได้นั่นคือ กาฬสินธุ์ พบ เมืองกาญจน์ ,กาฬสินธุ์ พบ อุบลฯ , กาฬสินธุ์ พบ สระแก้ว  ที่พอจะหวัง 3 แต้มได้ เพราะการออกเยือน โคตรเหนื่อย ทุกทีมในบ้านรอหวดทีมเยือนแน่นอน ยิ่งเลกสอง ท็อป 10 นี้ โหดสัส รัสเซียมาก  กับนักเตะ 26 รายที่ขึ้นทะเบียนตอนนี้  ถ้า 3 เกมดังกล่าว ไม่มีแต้ม บอกลาลีกได้เลยครับ 

 

แต่ตั้งแต่อันดับ 8 ลงมา เสี่ยงทุกทีมครับ ใครได้ 3 แต้มก่อน ก็จะโล่งไปทีละทีม งานนี้ไม่มีใครอยากตกแน่นอนครับ ... เพราะว่าแม่งขึ้นโคตรยากเลย   

 

กาฬสินธุ์ นอนมา ,สระแก้ว ยังไม่ตัดทิ้ง,เชียงราย ซิตี้ เด็กเยอะ  ทีเด็ดสามตัวนี้แน่นอน ... 

 

ไปต่อโซนล่างกันบ้างครับ 

อาจจะดูเหนื่อยๆกันหลายทีม ในเรื่องงบประมาณ ทั้งเดฟโฟ่ ทั้งราชประชา ประสบปัญหาการเงิน ตัวเลขเลยสะท้อนมาบนตารางคะแนน ดูว่าเดฟโฟ่ น่าจะปลดล็อค และเริ่มต้นใหม่ได้แล้ว กับทีมบริหารต่างชาติอย่าง พ่อลูก ตระกูล วิธ และเก็บแต้มมาได้แล้วในเลกสอง เมื่อเม็ดเงินพอมี ตัวเลข ก็จะขยับ 

 

ส่วนราชประชานั้น อดีตทีมยิ่งใหญ่ แต่เมื่อทุนน้อย ความยิ่งใหญ่พักไว้ก่อน ให้เหลือชื่ออยู่บนลีกอาชีพก่อนดีกว่า จาก โค้ชเลาะ วิรัตน์แคยิหวา มาคุมทีมในกรุงอยู่พักหนึ่ง แล้วก็ชิ่งกลับไปทำกระบี่  ทางนี้เลยต้องประคองไป เป็นผู้ช่วย นันทวัฒน์ ทองมาลีวรรณ มาคุมแทน กับนักเตะ 27 คน บนใบรายชื่อ ดึงชินโชติ นาทะสัน มาใส่ตำแหน่ง FW  

 

ไล่ดูเกมเลกสอง มี ราชประชา พบ ทหารบก , ราชประชา พบ เดฟโฟ่ , สุราษฎร์ พบ ราชประชา , ราชประชา พบ .เกษมบัณฑิต เป็นเกมตัดแต้ม หนีโซนแดง ล้วนๆ 

 

ถามว่าความพร้อม ใครพร้อมกว่ากัน ซึ่งหากดูรายชื่อ เดฟโฟ่ จะดูดีกว่า ราชประชา ที่เหลือคือผลงานในสนามเท่านั้น ..  

 

ยังคงวางเต็ง คือ ราชประชา ส่วนเดฟโฟ่ อาจจะขยับ แซง 3 ทีมบนหัวไปก็ได้ แล้วทีมผลงานห่วย จะลงมาลุ้นแทน สำหรับ 3 ทีมเหนือ เดฟโฟ่ 

 

แล้วถ้าตกลงมาแล้ว จะไปเล่นโซนไหน อันดับแรก ดูตำแหน่งที่ตั้งก่อนเลย อันดับสอง ดูความเหมาะสมในการเกลี่ยโซนของ T4 นั้นแล 

 

ค่อยๆ ลุ้น T3 กันไปก่อนนะ .. ส่วน T4 จะมาวิเคราะห์ยาวๆ อีกครั้งหนึ่งนะครับ .. ไม่อยากเขียนยาว เดี๋ยวจะขี้เกียจอ่านกัน 

 

เลขาเดย์

Top news

อยุธยา - นรา ไม่รอด โดนปรับรวม 3 หมื่น จุดพลุแฟร์
สรุปทีม และโปรแกรม TA 2018 รอบมินิลีก โซนตะวันออกเฉียงเหนือ
โค้ชป๊อปรับแข้งบั้งไฟกรอบจัด หวังรัดกุมขึ้นเกมเยือนดาบหัก
ปรับนายด่านสำรองน่าน เข้าสนามไม่ได้รับอนุญาต
เอกนิษฐ์โวพยัคฆ์กำลังคึก หวังซิวชัยรวด 2 แมตช์หินโค้งท้าย