home-33
ข่าว
ข่าว > TA

นครแม่สอด เปิดตัวลุยดิวิชั่น 3 ตั้งโค้ชกรคุมทัพ
Update : 09/09/2016 15:36:29 น.
By : ADMIN
นครแม่สอด ยูไนเต็ด ผูกมิตรชลบุรี เอฟซี ถือฤกษ์ดี เลข 9 ลุยดิวิชั่น 3 โซนเหนือ มั่นใจศักยภาพเลื่อนชั้นสู่ลีกอาชีพได้

 

เมื่อวันศุกร์ที่ 9 กันยายน 2559 เวลา 09.09 น. ณ โรงเรียนเทศบาลเฉลิมพระเกียรติ เทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก มีพิธีการแถลงข่าวเปิดตัวสโมสร "ราชันตะวันตก" ฟุตบอลนครแม่สอด ยูไนเต็ด ในการเข้าร่วมการแข่งขันดิวิชั่น 3 โซนภาคเหนือ ฤดูกาล 2016

 

ทางสโมสรได้เปิดตัว "ดร.ย้ง" สรรพสิริ อรชัยพันธ์ลาภ ดำรงตำแหน่งประธานสโมสร,  "คุณอาร์ม" อรรถกร นุ่มมีศรี รับตำแหน่งผู้จัดการทีม, นายสุรพล สันติโชตินันท์ ที่ปรึกษา รวมถึงนายซอ ทุน อ่อง นักธุรกิจจากฝั่งเมียวดี สหภาพเมียนมา โดยมี "โค้ชกร" นิกร อนุวรรณ รับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน

 

ดร.สรรพสิริ อรชัยพันธ์ลาภ กล่าวว่า "ความพร้อมของเราค่อนข้างมั่นใจ เพราะมีนักกีฬาจากดิวิชั่น 2 มาอยู่กับเรา เช่นกัปตันตาก ซิตี้ รวมถึงจากแพร่  ยูไนเต็ด ต้องขอบคุณคุณสนธยา คุณปลื้ม จากทางชลบุรี เอฟซี และผู้ประสานหลายๆท่านให้ทีมเราเกิดขึ้นมา เราพยายามมาตั้งแต่ดิวิชั่น 2 แต่ พอเปลี่ยนผู้บริหารสมาคมใหม่ทำให้โอกาสเราเปิดขึ้นมา แต่ก็ยังขาดคุณสมบัติ จนได้ความร่วมมือสนับสนุนจากหลายฝ่ายให้สำเร็จขึ้นมา เราจะทำนครแม่สอด ยูไนเต็ด ให้ดีที่สุดเพื่อคนจังหวัดตากเรา โดยเฉพาะซีกตะวันตก"

 

ต่อด้วย คุณอรรถกร นุ่มมีศรี ที่ได้กล่าวว่า "จากที่ได้รับมอบนโยบายประสานงานกับทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้รับความช่วยเหลือจากทางชลบุรี เอฟซี ก่อนอื่นต้องขอบคุณผู้ใหญ่จากทางชลบุรีที่ได้สนับสนุนทางด้านข้อมูล และบุคลากรที่เชียวชาญทางด้านการทำทีมฟุตบอลให้แก่สโมสรเรา ต้องขอบคุณคุณสนธยา คุณปลื้ม, คุณอรรณพ สิงโตทอง, คุณวรวิทย์ ศรีอนันต์รักษา คุณสุรพล สันติโชตินันท ขอบคุณทีมงานผู้บริหารสโมสรของเรา รวมถึงนักเตะทุกๆคน ภายใต้นโยบายที่จะสร้างสรรค์สังคม เน้นความมีน้ำใจนักกีฬา มุ่งเน้นให้เยาวชนได้พัฒนาสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพ ขอบคุณท่านนายกเทอดเกียรติ ชินสรนันท์ ที่ได้ผลักดันนครแม่สอด ยูไนเต็ด ของเราให้มีสโมสรฟุตบอลในวันนี้"

 

นิกร อนุวรรณ เฮดโค้ชจากทีม ม.ราชพฤกษ์ ที่เข้ามารับงานในครั้งนี้ กล่าวเช่นกันว่า "ผมเป็นลูกหม้อของทางชลบุรี เอฟซี ค้าแข้งกับทางชลบุรี มาตั้งแต่ยังไม่ได้ขึ้นไทยลีก รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติที่ทางสโมสรให้ผมมารับหน้าที่ผู้ฝึกสอน ผมคิดว่าแม่สอดมีผู้บริหารและวิสัยทัศน์ที่ดี ทุกฝ่ายรักกีฬาอย่างแท้จริง ผมจึงพร้อมทำตามเป้าหมายที่ผู้บริหารวางไว้ ขอบคุณการต้อนรับที่อบอุ่น มาครั้งแรกก็รู้สึกประทับใจ นี่คือจุดเริ่มต้นที่ดีในการทำงานของผม ผมเชื่อมั่นว่าศักยภาพของเราสามารถขึ้นสู่ดิวิชั่น 2 ได้ไม่ยาก"

 

"ตอนนี้เรามีเวลาเตรียมทีมอีกเดือนกว่าๆ คิดว่าเมื่อถึงเวลาแข่งก็จะพร้อมเต็มร้อย ส่วนมากนักเตะมีประสบการณ์อยู่แล้ว หลายๆคน ผมรู้จัก เคยเห็นกันบ้าง จะทำงานด้วยกันได้ไม่ยาก ผมพยายามมองหาว่าทีมเรามีจุดไหนขาดหายไป และได้คุยกับผู้จัดการทีมว่าจะเสริมอย่างไร มีนักเตะอีกบางส่วนจะมาช่วยทีมเราให้แข็งแกร่ง ไปสู่เป้าหมายที่วางไว้ให้ได้ แต่นโยบายผมเน้นเด็กพื้นที่เป็นหลัก จะไม่ขอเอาเด็กจากที่อื่นมาเล่นเยอะจนเกินไป เอาแค่ตำแหน่งที่ขาดหายจริงๆมาช่วย" โค้ชกร กล่าว

 

 

ทั้งนี้ นครแม่สอด ยูไนเต็ด จะใช้สนามกีฬาสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อ.แม่สอด เป็นสนามเหย้าหากขึ้นสู่ดิวิชั่น 2 ได้ ซึ่งหลังจากนี้จะมีการเปิดตัวนักเตะและทีมงานทั้งหมด รวมถึงผู้สนับสนุน ต่อหน้าแฟนบอลอีกครั้ง โดยสโมสรเตรียมหาคิวอุ่นเครื่องกับสโมสรฟุตบอลชั้นนำเพื่อเป็นไฮไลท์ในวันเปิดตัวดังกล่าว

 

ศึกดิวิชั่น 3 จะเริ่มการแข่งขันในวันที่ 5 ตุลาคม 2559 โดยแบ่งเป็น 5 โซน นครแม่สอด ยูไนเต็ด จะทำการแข่งขันร่วมโซนเหนือ ที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งใช้สนาม สพล.เชียงใหม่ และสนาม ม.แม่โจ้ เป็นสนามกลางในการแข่งขัน เพื่อคัดทีมแชมป์ขึ้นสู่ดิวิชั่น 2 ในฤดูกาล 2017 ต่อไป

 

ภาพจาก สโมสรฟุตบอลนครแม่สอด ยูไนเต็ด 

Top news

อาร์มี่ ยูไนเต็ด เปิดคัดตัว 10 วัน เตรียมซีซั่น 2019
ช้างศึก 11 ราย ประเดิมซ้อมมื้อแรก รอ 16 รายสมทบ
โต๊ะเล็กช้างศึกอัดอุซเบฯ ซิวแชมป์ มูฮัมหมัดดาวซัลโว
ศุภณัฏฐ์ มีดี อิสสระ ยันจัดลงตัวจริงบู๊เกาหลีเหนือ
ปูลปิส สุดปลื้มหลังพาลูกทีมคว้าแชมป์ พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2018