home-6
อ.อรุณเผยบีจี ชุดบี เน้นดันขึ้นชุดใหญ่ เสียดายผลพ่ายม.รังสิต
Update : 20/02/2017 23:14:08 น.
By : ตู่จันท์
อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร หัวหน้าผู้ฝึกสอนบางกอกกล๊าส เอฟซี บี เสียดายหลังบุกพ่ายม.รังสิต เน้นสร้างผู้เล่นขึ้นให้ชุดใหญ่ใช้งาน

 

ความเคลื่อนไหวหลังเกมไทยลีก 4 โซนกรุงเทพและปริมณฑล ในเกมมันเดย์แมตซ์ เป็นเกมที่บางกอกกล๊าส เอฟซี บี บุกไปเยือน ม.รังสิต และผลเป็นทางเดอะแรบบิท บี พ่ายไปด้วยสกอร์ 1-0 โดยเจ้าถิ่นได้ประตูจาก ทัตพงศ์ อรัญภูวนาท ในครึ่งหลัง

 

อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร หัวหน้าผู้ฝึกสอนบางกอกล๊าส เอฟซี บี ได้ให้สัมภาษณ์กับ Supersub Thailand หลังเกมว่า "เรื่องเกมวันนี้ไหวอยู่แล้ว แต่เป็นเรื่องจังหวะทีเด็ดทีขาดซึ่งเขาเปิดมาก็แป็กเข้าแล้วได้อย่างนี้ เราก็ต้องยอมรับผล เกมนี้ก็เหนื่อยแต่อย่าลืมเด็กชุดนี้ต้องสร้างเพื่อขึ้นไปชุดใหญ่ของบางกอกกล๊าส เพราะฉะนั้นต้องใช้เวลาครับ"

 

อาจารย์อรุณ ยังเผยถึงการใช้ผู้เล่นจากชุดใหญ่และเป้าหมายของทีมว่า "สำหรับนักเตะจากชุดใหญ่ก็เอาลงมาเป็นบางราย อย่างแมตซ์นี้ก็ผู้รักษาประตู(เฉลิมเกียรติ ภู่โต๊ะยา) เป้าหลักคือสร้างชุดนี้ขึ้นไปบ้างบนมากกว่า ไม่ได้เน้นเอาชุดใหญ่ลงมาเค้นฟอร์ม เหมือนกับส่งดิวิชั่น 2 เก่า ต้องการสร้างเด็กพวกนี้ให้ได้ประสบการณ์ ถ้าเด็กไม่มีประสบการณ์ขึ้นไปชุดใหญ่จะหลวม"

 

"เด็กชุดนี้ต้องใช้เวลา ให้มีประสบการณ์สัก 5 แมตช์ 10 แมตช์ เป้าหมายก็เต็มที่ครับ แต่ปีที่แล้วจบอันดับ 6 ปีนี้ต้องดีกว่า ถ้าเราเอาไทยลีกลงมาอย่างไรก็ไม่ต่ำกว่าอันดับที่สมาคมวางเป้าอยู่แล้ว(อันดับ 7) อย่างแมตช์ที่แล้วเจอทีมที่มีต่างชาติ 3-4 ราย ทำให้ต้องขยับเองโดยธรรมชาติ ถ้าเจออย่างวันนี้ ม.รังสิต ที่ใช้เด็กไทยหมดก็ไม่ห่างกันครับ เพราะนโยบายเราปีนี้ไม่มีต่างชาติ เราจะมองเกมต่อเกม ต้องดูว่าชุดใหญ่ส่งใครมาเราต้องปรับตามนั้น อย่างแมตช์ที่แล้วส่งศูนย์หน้ามาคนหนึ่ง ประตูคนหนึ่ง แต่แมตช์นี้ส่งประตูมาคนหนึ่ง เพื่อให้ชุดใหญ่ได้ขยับ ชุดเล็กก็ฟอลโล่วตามนั้น เราก็ซ้อมตามปกติถ้าใครฟอร์มดีก็ขึ้นไปชุดใหญ่ "

 

ผู้สื่อข่าวถามถึงการทำทีมนักเรียนไทย ชุด 18 ปี ซึ่งมีโปรแกรมชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศอิหร่าน ในปีนี้ อ.อรุณ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "สำหรับฟุตบอลนักเรียนไทยผมก็ยังทำครับ แต่ปีนี้ยังต้องรอนโยบายจากผู้ใหญ่ก่อน เพราะนโยบายปีต่อไป อย่างผู้ใหญ่บางท่านเกษียณไป ก็คงต้องรอนโยบายอีกรอบครับ" กุนซือเดอะแรบบิท บี กล่าวปิดท้าย

Top news

5 ทีมแรกซิวแชมป์ ขึ้น T4 ด้าน ฮอนด้า บี-ม.ธนบุรี แข่งไม่จบ
นัดชิง T4 กินกันไม่ลง! เสือป่าตีเจ๊าทดเจ็บกุมความได้เปรียบนัด 2
ช้างเผือกตั้ง คสช. คุมทีมลุย T2
ไทย ไล่ถล่ม มาเลเซีย กระจุย
เอกนิษฐ์ ชี้ คุโบะ หอกปลาดิบ U19 น่ากลัวสุด