home-11
ข่าว

ส.บอล ประชุม รับมติสภากรรมการวาระใหญ่
Update : 20/04/2017 18:09:50 น.
By : นายชะมด
สมาคมฟุตบอลจัดประชุมสภากรรมการ ครั้งที่ 5 ของปี รองรับการจัดประชุมใหญ่, เรื่องเฮดโค้ชทีมชาติ และลีกหญิงกับฟุตซอล

วันที่ 20 เมษายน 2560 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุม Come Together ภายในที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการจัดการประชุมสภากรรมการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ครั้งที่ 5/2560 เพื่อเตรียมคว้าพร้อมการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ในวันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2560

 

การประชุมครั้งนี้มี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธาน ร่วมด้วย พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฯ, คุณศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขัน, คุณวิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิค, คุณธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร, คุณลัขณานันท์ ลักษมีธนานันต์ อุปนายกฝ่ายการเงิน, คุณทรงธรรม เพียรพัฒนาวิทย์ อุปนายกฝ่ายสิทธิประโยชน์, คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และโฆษกสมาคมฯ และสภากรรมการอีก 10 ท่าน อันประกอบด้วย คุณนันทนี วงศ์อำนิษฐกุล , พลเรือเอก นาวิน ธนเนตร, คุณสมเกียรติ กิตติธรกุล, คุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล, ดร.วิชิต คนึงสุขเกษม, คุณอนุสรณ์ วงศ์วรรณ, คุณสุวิทย์ พิพัฒน์วิไลกุล, คุณธวัช อุยสุย, คุณทรงยศ เทียนทอง และคุณณัฐ ชยุติมันต์ นอกจากนี้ยังมี คุณอดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ, มร. เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาและตรวจสอบ คลับ ไลเซนซิ่ง,คุณยงยศ พึ่งธรรม ที่ปรึกษาฝ่ายกฏหมาย และ คุณชนินทร์ แก่นหิรัญ ที่ปรึกษาฝ่ายกฏหมาย

 

วาระการประชุม ได้แก่ การเตรียมความพร้อม ก่อนการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2560 ในวันที่ 28 เมษายน 2560 ซึ่งวาระการประชุมทางสมาคมฯ ได้ส่งให้แต่ละสโมสรสมาชิกเรียบร้อย, การจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกหญิงที่จะเริ่มวันที่ 22-23 เมษายนนี้ โดยมี 10 สโมสรร่วมการแข่งขัน, การสรรหาหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่, การจัดการแข่งขันฟุตซอลลีกชายและหญิง

 

หลังการประชุม คุณ พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ กล่าวว่า "การประชุมใหญ่ สามัญประจำปีก็ถือเป็นธรรมเนียมที่ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ต้องจัดขึ้นเพื่อรับรองมติต่างๆที่ทางสภากรรมการได้มีมติในที่ประชุมไปในช่วงก่อนหน้านี้ครับ"

"โดยที่ผ่านมาเราก็ได้ทำการส่งหนังสือเกี่ยวกับมติที่จะมีในที่ประชุมใหญ่ให้กับเหล่าบรรดาสโมสรสมาชิกเป็นที่เรียบร้อย นอกจากนี้ก็จะมีการเตรียมการในเรื่องของการแบ่งหน้าที่ ว่าแต่ละหัวข้อใครจะเป็นผู้ชี้แจงครับ"

"ส่วนการคัดเลือกหาผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย หลังจากวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา โค้ชทีมชาติไทยชุดใหญ่ได้ลาออกไป เราก็ได้แจ้งให้ที่ประชุมได้รับทราบถึงการคัดเลือกผู้ฝึกสอนเข้ามาทำหน้าที่ และแจ้งกระบวนการในการคัดเลือกโค้ชทีมชาติไทยให้ที่ประชุมทราบ ว่าโค้ชแต่คนมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง จากนั้นจะมีการคัดเลือกผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยต่อไป"

 

ทั้งนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะจัดการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2560 ในวันที่ 28 เมษายน 2560 ณ ห้องบุณยะจินดา

Top news

หมอผีเสริมล็อตท้าย ดันเด็กบ้าน, แนวรับระนอง ร่วมทัพ
โค้ชหมอกเชื่ออีกไม่เกิน 7 แมตช์เห็นผู้นำผู้ตามในโซนอีสานชัดขึ้น
โททวิชนำทัพ! ราชันตะวันตกเปิดตัว 4 แข้งใหม่ลุ้นไป ชปล.
น้าฉ่วยรับต้นเกมเกือบแย่ก่อนพลิกเกมซิวชัยครึ่งหลัง
OFFICIAL : เทเวศน์เชื่อกาฬสินธุ์หนีบ๊วยจบเลขตัวเดียวได้