home-12
ระเบิดศึกดวลแข้ง สีสันตะวันออก อุตสาหกรรม คัพ ครั้งที่ 7
Update : 27/04/2017 15:53:05 น.
By : ADMIN
แถลงเปิดแข่งขัน ฟุตบอลสีสันตะวันออก อุตสาหกรรมคัพ ครั้งที่ 7 เปิดฉากฟาดแข้งระหว่างเดือน พฤษภาคม-กรกฎาคม 2560

 

เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2560 เวลา 13.00 น. ณ ห้องคอนเวนชั่น ฮอลล์ สนามพัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท อ.ศรีราชา จังหวัด ชลบุรี โดย นายชาญณรงค์ สุหงษา ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี และ นางรุจิรพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานกรรมการบริหารสนามพัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท ร่วมเป็นประธานงานแถลงข่าวการแข่งขัน “ฟุตบอลสีสันตะวันออก อุตสาหกรรมคัพ ครั้งที่ 7” ระหว่างเดือน พฤษภาคม-กรกฎาคม 2560 นี้ พร้อมด้วย นายพงษธร เพิ่มพานิช, นางวรัญญา ชีพเมืองปัก, นางนัฐมล แสงดี ฯลฯ โดยกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมในพื้นที่ภาคตะวันออกตบเท้าส่งนักเตะในสังกัดเข้าร่วมแข่งขันกันอย่างคึกคัก

คุณชาญณรงค์ สุหงษา ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี เผยว่า การแข่งขันในครั้งนี้อยู่ในโครงการสีสันตะวันออกฯ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากกลุ่มจังหวัดเลียบชายฝั่งทะเล ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด มุ่งเน้นการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาสู่ความเป็นเลิศในระดับภูมิภาค และก้าวไปยังระดับประเทศ นอกจากนี้ยังสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลเพื่อรณรงค์ให้ประชาชนหันมาใส่ใจด้านกีฬา ห่างไกลยาเสพติด

สำหรับการแข่งขันนี้ได้จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 7 ได้เห็นความเติบโตของกิจกรรมอย่างต่อเนื่องโดยในปีแรกๆ นั้น มีจำนวนทีมเข้าร่วมการแข่งขันเพียง 16 ทีม แต่ปีต่อมาก็ได้รับเสียงเรียกร้องจากกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ ว่า ให้เพิ่มจำนวนทีมร่วมกันแข่งขันขึ้นอีก เนื่องจากมีผู้สนใจร่วมแข่งขันเพิ่มขึ้น จึงเห็นได้ว่า การแข่งขันในรายการนี้ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี และไม่ใช่เพียงแต่เขตพื้นที่ภาคตะวันออกเท่านั้นที่รู้จักการแข่งขันนี้เขตพื้นที่อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นนิคมอุตสาหกรรมในกรุงเทพ หรือนิคม 304 ปราจีนบุรี ก็ยังรู้จักการแข่งขันนี้เป็นอย่างดี ถือได้ว่าบรรลุตามวัตถุประสงค์ที่คณะกรรมการจัดการแข่งขันได้วางเอาไว้ทุกประการ และในอนาคตการแข่งขันนี้อาจจะเป็นกิจกรรมนำร่องที่จะก้าวต่อไปยังระดับประเทศก็เป็นได้

คุณรุจิรพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานกรรมการบริหาร สนาม พัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท กล่าวเพิ่มเติมว่า เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า วงการฟุตบอลไทยได้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในหลายปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ประชาชนทั่วไปมีความตื่นตัวในเกมกีฬาดังกล่าวอย่างกว้างขวาง ดังนั้น สนามพัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จึงได้ริเริ่มโครงการ “ฟุตบอลสีสันตะวันออก อุตสาหกรรมคัพ” ขึ้น เมื่อ 6 ปีที่ผ่านมา และประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี โดยได้รับบรรจุเป็นในกิจกรรมประจำปีของโครงการ “สีสันตะวันออก” ซึ่งเป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวหลักของจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราดให้เป็นพื้นที่ของการท่องเที่ยวเชิงกีฬาอย่างแท้จริง ให้กลายเป็น Sport Destination และ Football Destination แห่งหนึ่งของประเทศไทย และเพื่อเป็นการส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาของกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก

ทั้งนี้รูปแบบการแข่งขันฟุตบอลสีสันตะวันออกฯ จะเป็นการแข่งขันฟุตบอล 11 คน เต็มรูปแบบ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 260,000 บาท โดยนักเตะที่เข้าร่วมดวลแข้ง จะต้องเป็นพนักงานในทีมบริษัทที่ส่งเข้าแข่งขันจริง ที่มีอายุงานไม่น้อยกว่า 3 เดือน โดยทั้ง 24 ทีมที่เข้าแข่งขัน จะแบ่งเป็น 6 กลุ่มๆ ละ 4 ทีม โดยนำเอาอันดับ 1 อันดับ 2 และทีมที่มีคะแนนดีที่สุด 4 อันดับแรก เข้าไปเล่นในรอบ 16 ทีม สุดท้ายแบ่งเป็นกลุ่มที่ 1 (Division1) และ กลุ่มที่ 2 (Division2) โดยจะทำการแข่งขันกันทุกวันอาทิตย์ ซึ่งจะเริ่มเปิดสนามนัดแรกในวันอาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคม นี้ และรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 30 กรกฏาคม 2560 สำหรับปีนี้ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี ได้มอบประสบการณ์ในการชมการแข่งขันฟุตบอลให้กับชาวนิคมอุตสาหกรรมภาคตะวันออก ด้วยการจำลองการจัดการแข่งขันแบบลีกอาชีพ ที่อัดแน่นไปด้วยข้อมูลผู้เล่น ทีม และ กฎ กติกาการแข่งขัน โดยเหล่าแฟนคลับของทีมต่างๆ สามารถติดตามข้อมูลความเคลื่อนไหวได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ “ฟุตบอลสีสันตะวันออก อุตสาหกรรม คัพ”

Top news

โค้ชรุณเปิดใจแข้งเดฟโฟ่มืดแปดด้าน บิ๊กป๊อกยันหนักสุดถึงขั้นถอนใบอนุญาต
ฝ่ายจัดจัดคอนเฟิร์มบีจีซีย้ายรังเหย้าหลีกทางทีมใหญ่
ตะเพิดอาลีฟทดเจ็บ แพร่เปิดรังพ่ายขอนแก่นหวิว 2-3
บิ๊กเอ๋พร้อมผลักดันโครงการช้างเผือกสมุทรปราการเอฟซีเต็มที่
ฉัตรชัยไม่สนไร้ชื่อสกอร์บอร์ด ขอเจแอลฟอร์มแจ่มต่อเนื่องเป็นพอ