home-11
ข่าว

พาทิศ แจงประเด็นสำคัญหลังประชุมสภากรรมการครั้งที่ 6
Update : 29/06/2017 20:50:38 น.
By : นายชะมด
พาทิศ ศุภะพงษ์ สรุปประเด็นสำคัญหลังเสร็จสิ้นการประชุมสภากรรมการสมาคมฟุตบอล ครั้งที่ 6/2560 ในวันนี้

เมื่อเวลา 13.30 น. วันพฤหัสบดีที่ 29 มิถุนายน 2560 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานการประชุมสภากรรมการ ครั้งที่ 6/2560 ณ ห้องประชุมสมาคมฯ ชั้น 1 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร โดยมีวาระการประชุมสำคัญๆ ดังนี้

1.สรุปผลการประชุมใหญ่สามัญประจำปี เมื่อ 28 เมษายน 2560 ที่ สโมสรตำรวจ

2.สรุปการประชุมระดมความคิดสภาปฏิรูป เพื่อวางแผนแม่บทพัฒนาฟุตบอลแห่งชาติ ระยะยาว 20 ปี เมื่อวันที่ 2-4 มิถุนายน 2560 ณ โรงแรม Romantic Resort & Spa ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

3.สรุปผลเรื่องการจ่ายเงินตามโครงการ “เพรสซิเดนท์ ฟันด์” ให้แก่สโมสรฟุตบอล ไทยลีก 3-4

4.การแข่งขันฟุตบอลลีกหญิงอายุไม่เกิน 17 ปี ที่จะเริ่มมีการแข่งขันในเดือนตุลาคม 2560

5.การแต่งตั้งคณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกผู้ตัดสินกีฬาฟุตบอลและกีฬาฟุตซอลเพื่อรับรางวัลคนเก่ง (ผู้ตัดสินดีเด่น) ประจำปี 2560

6.การสมัครเป็นสมาชิกของสมาคมฯ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันลีกสมัครเล่น (TA) และรูปแบบการจัดการแข่งขัน

7.เรื่องการตั้งคณะทำงาน เพื่อพิจารณาคัดเลือกการประกวดตราสัญลักษณ์ทีมชาติไทย

8.กรณีสโมสรฟุตบอลขอนแก่นยูไนเต็ด

9.การเสนอตัวขอเป็นสมาคมนำร่องให้อาเซียนยื่นเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบชิงชนะเลิศในปี 2034

 

หลังเสร็จสิ้นการประชุม คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และโฆษก เปิดเผยประเด็นสำคัญภายหลังการประชุมสภากรรมการครั้งที่ 6/2560 ว่า

 

“สำหรับวาระการประชุมครั้งนี้ เริ่มจากการแจ้งให้ทราบความคืบหน้าต่างๆ อย่างเช่น เรื่องการดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ทีมที่เข้าร่วมแข่งขัน และความพร้อมต่างๆ”

 

“เรื่องการประกวดโลโก้ช้างศึก หรือ ทีมชาติไทย ตอนนี้ได้รับการอนุมัติการจัดตั้งคณะทำงาน 5 คน คนแรกคือ ศิลปินแห่งชาติด้านศิลปวัฒนธรรม คนที่สอง คือ ผู้กำกับศิลป์ภาพยนตร์เรื่อง สุริโยทัย และสมเด็จพระนเรศวรมหาราช คนที่สามคือ ตัวแทนจากบริษัท แพลนบี มีเดีย จำกัด (มหาชน) และตัวแทนจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ รวมทั้งตัวแทนจากบริษัทที่ออกแบบร่วมสมัย ในการคัดเลือกโลโก้ใหม่ของทีมชาติไทย”

 

“เรื่องของ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ได้มีมติมอบหมายให้ฝ่ายกฎหมาย แจ้งให้ทางคณะพิจารณาวินัยและมารยาท ดำเนินการตามกฎระเบียบ และแจ้งให้สโมสร ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทราบ จากนั้นจะนำข้อสรุปกลับมาให้สภากรรมการพิจารณาอีกครั้งในเดือนหน้า”

 

“ส่วนการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก ปี 2034 มันเคยมีไอเดียออกมาแล้วว่า ชาติในอาเซียนจะรวมตัวกันเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย เพราะว่า ท่านประธานฟีฟ่า จานนี อินฟานติโน เห็นว่า การที่มีเจ้าภาพฟุตบอลโลกเพียงทีมเดียวมันมีภาระหนักเกินไป เขาจึงสนับสนุนให้มีเจ้าภาพร่วม ซึ่ง 2 ปีที่แล้ว มาเลเซีย เป็นแกนนำของชาติในอาเซียน ศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก ล่าสุด มาเลเซีย ถอนตัวไป ทำให้ในที่ประชุมสภากรรมการวันนี้มีมติให้ คุณ ธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร ไปประชุมกับ เอเอฟเอฟ เพื่อให้ ไทย เป็นผู้นำในการศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายต่อไป”

 

“เรื่องผู้ตัดสิน เนื่องจากว่ามีการแข่งขันฟุตบอลถ้วยแข่งขันกันถึง 33 นัด ซึ่งผู้ตัดสินที่สามารถทำหน้าที่ได้มีจำนวนน้อยมาก ดังนั้นมันมีโอกาสที่ผู้ตัดสินจะถูกสุ่มให้ไปทำหน้าที่ติดต่อกัน หรือใกล้เคียงกันในแต่ละเกม ทางสมาคมฯ พยายามผลักดันผู้ตัดสินรุ่นใหม่ขึ้นมา แต่ว่ายังทำหน้าที่เป็นผู้ตัดสินไม่ได้ แต่สามารถเป็นไลน์แมน หรือผู้ตัดสินที่สี่ได้”

Top news

โค้ชรุณเปิดใจแข้งเดฟโฟ่มืดแปดด้าน บิ๊กป๊อกยันหนักสุดถึงขั้นถอนใบอนุญาต
ตะเพิดอาลีฟทดเจ็บ แพร่เปิดรังพ่ายขอนแก่นหวิว 2-3
ฝ่ายจัดจัดคอนเฟิร์มบีจีซีย้ายรังเหย้าหลีกทางทีมใหญ่
บิ๊กเอ๋พร้อมผลักดันโครงการช้างเผือกสมุทรปราการเอฟซีเต็มที่
ฉัตรชัยไม่สนไร้ชื่อสกอร์บอร์ด ขอเจแอลฟอร์มแจ่มต่อเนื่องเป็นพอ