home-33
ข่าว

TA แก้ปมประท้วงซ้ำรอยอดีต เปิดตรวจรายชื่อก่อนแข่ง
Update : 12/08/2017 01:51:19 น.
By : พรพราวแพรพรรณ
กรวีร์ ปริศนานันทกุล เผยกติกาใหม่ศึก TA ประท้วงได้ก่อนแข่งแต่ละรอบเท่านั้น หลังหลายทีมถูกปรับแพ้เมื่อเตะจบ เร่งแก้ระเบียบแจ้งต่อไป

“บิ๊กแชมป์” กรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันไทยลีก 3 และ ไทยลีก 4 ในฐานะผู้รับผิดชอบการแข่งขันฟุตบอลไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก(TA) เผยถึงระเบียบใหม่ที่ได้ตกลงร่วมกันกับสโมสรสมาชิกเกี่ยวกับการประท้วงเรื่องตัวผู้เล่น หลังในอดีตที่ผ่านมา ทั้งในยุคการแข่งขันถ้วยพระราชทาน ข, ค, ง และอเมเจอร์ ทัวร์นาเมนท์ มีหลายทีมต้องถูกปรับแพ้ตกรอบจากการใช้นักเตะที่ผิดคุณสมบัติ ดังเช่นในครั้งล่าสุดที่ สมาคมกีฬาจังหวัดเพชรบูรณ์ ถูกปรับแพ้หลังชนะการแข่งขันเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ของโซนเหนือ

 

“สำหรับดีเดย์ วันที่ 15 สิงหาคมนี้ จะเป็นวันสุดท้ายที่อนุญาตให้สโมสรเพิ่มรายชื่อเข้ามาสำหรับเข้าร่วมการแข่งขัน และเราไปแก้ไขปัญหาจากทีมสโมสรที่สะท้อนเข้ามาจากครั้งที่แล้ว เรื่องคุณสมบัติของตัวผู้เล่น ก็เลยเปิดโอกาสให้แต่ละทางสโมสรมีการตรวจสอบรายชื่อนักกีฬาหลังจากขึ้นทะเบียนมาวันที่ 15 วันที่ 16 สิงหาคม เราจะประกาศรายชื่อนักกีฬาที่ท่านขึ้นทะเบียนมา"

 

"ดังนั้นวันที่ 16-17-18 สิงหาคม จะเป็นช่วงเวลาที่เปิดให้แต่ละสโมสรประท้วงหากว่าพบนักเตะคนใดที่คิดว่าผิดคุณสมบัติ และภายในวันที่ 22 สิงหาคม เราก็จะทำการประกาศรายชื่อที่เอกสารครบถ้วน ไม่มีปัญหาเรื่องร้องเรียน หลังจากนั้นในวันที่ 23-24 สิงหาคม สโมสรที่รายชื่อผู้เล่นอาจจะไม่ครบตามที่ท่านส่งมา ท่านก็สามารถยื่นเรื่องเข้ามาเพื่อที่จะขออุธรณ์ได้ แล้วก็ตรวจสอบแก้ไขปัญหากับฝ่ายจัดการแข่งขัน และภายในวันที่ 25 สิงหาคม เราก็จะทำการประกาศรายชื่อนักเตะ ที่สามารถลงทำการแข่งขันได้ เป็นกติการ่วมกัน ผมก็จะแก้ไขในระเบียบการแข่งขันว่า หลังจากผ่านการตรวจสอบไปแล้ว จะไม่มีการประท้วงเรื่องของคุณสมบัติผู้เล่นในแต่ละรอบ ดังนั้นเพื่อเป็นการตัดปัญหาและเพื่อความสบายใจของแต่ละทีม ท่านสามารถตรวจสอบสิทธิ์ได้ก่อนที่จะเริ่มทำการแข่งขันเลย หลังจากทำการแข่งขันแล้ว ผลแพ้-ชนะออกมาแล้ว จะไม่มีการประท้วงเรื่องคุณสมบัติของผู้เล่น ซึ่งทุกทีมที่มาร่วมในวันนี้ก็เห็นด้วย นั่นจะเป็นในส่วนของรอบแรก”

 

“สำหรับรอบที่ 2 ของการเพิ่มรายชื่อในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม เราก็มีการเปิดโอกาสให้กับสโมสรได้เพิ่มรายชื่อนักกีฬาซึ่งสามารถเพิ่มรายชื่อเข้ามาได้ตั้งแต่วันที่ 4-6 กันยายนนี้ และจะทำการประกาศรายชื่อในวันที่ 7 กันยายน เพื่อให้สโมสรในโซนเดียวกันได้ตรวจสอบรายชื่อนักเตะของแต่ละสโมสร หากท่านพบว่ามีใครผิดคุณสมบัติ ท่านต้องประท้วงเข้ามาเลย ช่วงเวลาของการประท้วงก็จะอยู่ในวันที่ 7-10 กันยายน โดยท่านสามารถหาหลักฐานและยื่นประท้วงเข้ามาได้เลย หลังจากนั้นในวันที่ 11 กันยายน เราก็จะประกาศรายชื่อที่ผ่านการตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว วันที่ 12-13 กันยายน ก็จะเป็นช่วงเวลาของการยื่นอุทธรณ์ ถ้านักเตะบางคนถูกประท้วงเข้ามา ท่านก็สามารถทำการที่จะยื่นอุธรณ์ได้ และในวันที่ 14 กันยายน เราก็จะทำการประกาศรายชื่อรอบสุดท้าย สำหรับนักเตะที่สามารถลงเล่นในรอบแบ่งกลุ่มได้"

 

คุณกรวีร์ กล่าวย้ำอีกว่า "ในส่วนของกติกาจะเหมือนกันก็คือในรอบแบ่งกลุ่มคุณจะไม่มีการประท้วงเรื่องของคุณสมบัติของตัวผู้เล่น เพราะถือว่าแต่ละสโมสรได้ทำการตรวจสอบกันไปเรียนร้อยแล้ว ส่วนนี้ก็ได้ผ่านการเห็นชอบจากสโมสรที่เข้าร่วมจับสลากเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผมจะเขียนออกมาให้เป็นระเบียบ เพื่อที่จะแจ้งให้แต่ละทางสโมสรได้ทราบต่อไป ส่วนเรื่องของการแข่งขันรอบแรก ก็จะเริ่มขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม และนัดที่ 2 สำหรับการแข่งขันรอบคัดเลือกนัดแรก ก็จะเตะในวันที่ 3 กันยายน ทั่วทั้งประเทศ”

 

“การส่งรายชื่อ สามารถขึ้นทะเบียนในเว็บไซต์ระบบ เอสซีเอส เหมือนระบบลีกอาชีพได้เลย ดังนั้นการตรวจสอบก็จะทำได้ง่ายขึ้น ก็จะได้ตัดปัญหาเรื่องการประท้วงไป ฝ่ายจัดการแข่งขันก็สบายใจ ไม่อย่างนั้นก็จะหาว่าคุณช่วยทีมนั้นทีมนี้หรือเปล่า เราก็จะได้ตัดปัญหาเรื่องคุณสมบัติตัวผู้เล่น สโมสรก็สบายใจ ถ้าีรายชื่ออยู่นี้ก็ถือว่าลงทำการแข่งขันได้"

Top news

เจแอลเจ๊าคาถิ่น, พะยูนพ่าย สรุปผล T3 วันเสาร์
ขุนศึกเจ้าตากตีเมืองจันท์, โซน กทม.หนีตกชั้นสนุก สรุปผล T4 วันเสาร์
ออสการ์ตะบันปราการหนีตายเฉือนโคปูน 1-0
เคอร์ซิชยังแก้ปัญหาไม่ตก รับไม่คิดกิเลนสะดุดต่อเนื่อง
เอาตัวรอดด้วยหัวใจ! โค้ชจุ่นปลื้มบีจีแซงชนะกิเลน