home-7
ข่าว
ข่าว > T4 (ใต้)

ปิยะวุฒิแจงเรื่องวิวาท ยันชิ่งยะลาเองหวั่นไม่ปลอดภัย
Update : 18/08/2017 21:06:54 น.
By : นายชะมด
ปิยะวุฒิ ทองทา เผยถูกทำร้ายพร้อมข่มขู่ หวั่นไม่ปลอดภัยจึงรีบออกจากทีม ก่อนสโมสรประกาศฉีกสัญญา

หลังจากคืนวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา สโมสร "กริชสลาตัน" ยะลา ยูไนเต็ด ออกประกาศว่าได้ทำการยกเลิกสัญญานักเตะจำนวน 2 ราย จากทั้งสิ้น 4 ราย เนื่องจากกระทำการทะเลาะวิวาท ซึ่งเป็นการผิดวินัยสโมสรอย่างร้ายแรง

 

ล่าสุด ปิยะวุฒิ ทองทา กองกลางดาวรุ่งซึ่งเป็น 1 ใน 2 นักเตะที่ตกเป็นข่าว ได้ออกมาชี้แจงผ่าน Supersub Thailand ว่าตนเองนั้นเป็นเพียงผู้ถูกกระทำ และได้ขอออกจากสโมสรเองในทันทีเนื่องจากเกรงความไม่ปลอดภัย

 

"เหตุเกิดวันที่ 14 สิงหาคม 2560 ที่แคมป์ของสโมสรครับ ในเวลาหลังจากซ้อมเสร็จ มีนักเตะคนหนึ่งได้เข้ามาทำร้ายร่างกาย โดยโดนถีบที่ขา จะมีการตอบโต้แต่มีคนห้ามไว้เลยไม่ได้ทำ หลังจากนั้นก็มีนักเตะพูดขึ้นว่ากินไหมลูกปืน กลางดึกคืนนั้นสโมสรได้เรียกเข้าไปคุย ผมก็ยืนยันว่าจะกลับกรุงเทพฯเนื่องจากไม่ปลอดภัย"

 

"เราซื้อตั๋วในคืนนั้นแล้วบินกลับในวันรุ่งขึ้น ผมไม่ได้โดนไล่ออกตามที่สโมสรโพสต์แต่อย่างใด สโมสรโพสต์ในคืนวันพุธตอน 20.35 น. นั่นคือ 2 วันจากเหตุการณ์ และ 1 วันหลังจากที่กลับมาแล้วมติสโมสรเป็นอย่างไรทางผมไม่ทราบ แต่คุณพ่อให้กลับบ้าน ทางเราชี้แจงให้สโมสรลบโพสต์แต่เขาไม่ยอมทำ ทำให้ผมอยากชี้แจงเพราะเราโดนทำร้าย" ปิยะวุฒิ กล่าว

 

สำหรับต้นตอของเรื่องนั้น ปิยะวุฒิ ชี้แจงว่าเกิดจากนักเตะคู่กรณีเข้าใจผิดเรื่องหนึ่งในช่วงก่อนฝึกซ้อมวันดังกล่าว โดยคิดว่าตนเองเป็นผู้บอกกับสตาฟฟ์คนหนึ่งในเรื่องของนักเตะคนนั้น เนื่องจากตนเองเพิ่งจะย้ายแคมป์ที่พักจากกลุ่มของคนไทยไปอยู่กับนักเตะต่างชาติ

 

ขอบคุณภาพจาก แฟนเพจ สโมสรยะลา ยูไนเต็ด yala united

Top news

ม.ปทุมธานี ได้ฤกษ์ เปิดตัวแข้งใหม่รวดเดียว 7 ราย
OFFICIAL : โค้ชต๋อมชี้เซไลอยู่ในขั่นปรับจูน เชื่อฮูม่าระเบิดฟอร์มชัวร์
[OFFICIAL]โค้ชเณร ชี้ทีมเสียเร็ว พาทีมบุกพ่ายปัตตานี (คลิปสัมภาษณ์)
OFFICIAL : โค้ชกิมโอเคปลากัดมั่นใจขึ้น เน้นชนะเพื่อหนีโซนตกชั้น
6 ยอดตัวแทน 5 ทวีป ร่วมฟาดแข้งโต๊ะเล็กสโมสรโลก