home-11
ข่าว

จับสลาก รอบ ชปล. T4 ด้าน T3 สาคร,ตรัง เฝ้ารังรอแมตช์แรก
Update : 12/09/2017 11:00:37 น.
By : นายชะมด
รอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ไทยลีก 4 จับสลากครบคู่แข่งขัน ศรีสะเกษ ยูฯ รอเจอคู่เพลย์ออฟ ด้านไทยลีก 3 สมุทรสาครและตรังได้เล่นในบ้านก่อน

ที่ห้องประชุม ชั้น 4 อาคารการกีฬาแห่งประเทศไทย เวลา 10.00 น. เป็นพิธีจับสลากประกบคู่การแข่งขันไทยลีก 4 รอบแชมเปี้ยนส์ ลีก โดยคุณกรวีร์ ปริศนานัทกุล รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัทไทยลีก จำกัด ในฐานะประธานลีกภูมิภาค ไทยลีก 3 และไทยลีก 4 ได้ทำการอธิบายทำความเข้าใจต่อสโมสรสมาชิกถึงการแข่งขันที่จะเกิดขึ้น ก่อนจะเริ่มพิธีจับสลากในเวลา 10.30 น.

 

การจับสลากเริ่มจาก นัดชิงชนะเลิศของไทยลีก 3 ซึ่ง ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี แชมป์โซนล่าง จะได้เป็นเจ้าบ้านก่อนในวันที่ 1 ตุลาคม 2560 จากนั้นจะต้องออกไปเยือนแชมป์โซนบน  ขอนแก่น เอฟซี ในวันที่ 7 ตุลาคม 2560 โดยทั้งคู่นั้นเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 แน่นอนแล้ว เป็นการแข่งขันเพียงหาทีมแชมป์ของไทยลีก 3 ที่จะได้รับถ้วยจากสมาคมกีฬาฟุตบอล เท่านั้น

 

ส่วนรอบเพลย์ออฟ ตรัง เอฟซี รองแชมป์โซนล่าง จะเปิดบ้านในวันที่ 30 กันยายน 2560 รอพบคู่แข่ง ระหว่าง อุดรธานี เอฟซี หรือ อยุธยา เอฟซี ทีมในโซนบน ที่ยังต้องลุ้นการแข่งขันนัดสุดท้ายของฤดูกาลที่เหลืออยู่ ก่อนจะออกไปเยือนบ้างในวันที่ 8 ตุลาคม 2560 โดยผู้ชนะจะได้เลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีก 2 เป็นทีมที่ 3 ส่วนผู้แพ้ต้องอกหักอยู่ไทยลีก 3 ต่อไป

 

 

จากนั้นเป็นการจับสลากของการแข่งขันรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ไทยลีก 4 ซึ่งมี 12 ทีมคว้าตั๋วเข้ามา โดยขณะนี้ได้มาแล้ว 11 ทีม เหลือเพียงตั๋วใบสุดท้าย ที่ ภูเก็ต เอฟซี รองแชมป์โซนใต้ และ เชียงราย ซิตี้ รองแชมป์โซนเหนือ ต้องทำการเพลย์ออฟ กันในวันที่ 16 กันยายน 2560 ณ สนามกีฬากลาง จ.นนทบุรี

 

จากระเบียบที่ตกลงร่วมกันไว้ โดยทีมแชมป์จะไม่พบกันเอง และแต่ละทีมจะไม่พบกับทีมในโซนเดียวกัน โดยในการจับสลากปรากฎว่า สมุทรปราการ เอฟซี จับได้พบกับ ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด ขณะอีกคู่หนึ่งนั้น เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด เป็นทีมเดียวที่จับสลากยืนรออยู่โดยยังไม่มีคู่แข่งขัน ทำให้มีโอกาสจะพบกับ เชียงราย ซิตี้ ทีมจากโซนเดียวกัน ที่จะเพลย์ออฟกับ ภูเก็ต เอฟซี จึงมีการสลับคู่แข่งขันให้ สมุทรปราการ เอฟซี เป็นฝ่ายพบกับ เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด แทน

 

กลุ่ม เอ

ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด(แชมป์โซนอีสาน)    พบ    เชียงราย ซิตี้ หรือ ภูเก็ต เอฟซี

มาแชร์ ชัยภูมิ เอฟซี(รองแชมป์โซนอีสาน)    พบ    จันทบุรี เอฟซี(แชมป์โซนตะวันออก)

คาเด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ด(แชมป์โซนใต้)    พบ    บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์ ยูไนเต็ด(รองแชมป์โซนตะวันตก)

นัดแรกแข่งขันในวันที่ 23 กันยายน 2560 ส่วนนัดที่ 2 จะแข่งขันในวันที่ 1 ตุลาคม 2560

 

กลุ่ม บี

สมุทรปราการ เอฟซี(รองแชมป์โซนกรุงเทพฯ)    พบ    เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด(แชมป์โซนเหนือ)

เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด(แชมป์โซนตะวันตก)    พบ    เมืองเลย ยูไนเต็ด(ทีมอันดับสามโซนอีสาน)

นาวิกโยธิน ยูเรก้า เอฟซี(รองแชมป์โซนตะวันออก)    พบ    ม.นอร์ทกรุงเทพ(แชมป์โซนกรุงเทพฯ)

นัดแรกแข่งขันในวันที่ 24 กันยายน 2560 ส่วนนัดที่ 2 จะแข่งขันในวันที่ 30 กันยายน 2560

 

 

การแข่งขันรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก 12 ทีมนี้ เป็นระบบ เหย้า-เยือน เบื้องต้นในการแข่งขัน หากเสมอกันใน 2  นัดที่พบกันจะยึดผลตามกฎประตูทีมเยือน หากยังเท่ากันอีกจะต้องต่อเวลาพิเศษ และยิงจุดโทษชี้ขาดต่อไป เพื่อหา 6 ทีมผู้ชนะเข้าไปเล่นต่อในรอบมินิลีก

 

 

ทั้งนี้ รอบมินิลีกจะแบ่งเป็น 2 สาย สายละ 3 ทีม แข่งแบบพบกันหมด เพื่อคัดเลือก 2 ทีมที่มีคะแนนดีที่สุดเลื่อนชั้นขึ้นไปไทยลีก 3 รวม 4 ทีม พร้อมทีมอันดับ 3 ที่มีผลงานดีที่สุดอีก 1 ทีม รวมทั้งสิ้น 5 ทีม หากคะแนนเท่ากันจะวัดจากประตูได้-เสีย เป็นลำดับไป จนสุดที่กฎแฟร์เพลย์ และจับสลากหาผู้ชนะเป็นขั้นสุดท้าย โดยในรอบนี้จะต้องมี 1 ทีมที่อกหักพลาดเลื่อนชั้น แข่งขันในวันที่ 7 ตุลาคม, 15 ตุลาคม และ 23 ตุลาคม 2560

Top news

เกมจบคนไม่จบ! ลงดาบฐากรแข้งปลาทูรุกต่อยคู่แข่งหลังเกม
ม.ปทุมธานี ได้ฤกษ์ เปิดตัวแข้งใหม่รวดเดียว 7 ราย
จารย์ต่อยกับผมไหม! โชคลาภมาคุหลังเกมโดนทั้งปรับทั้งแบน
พะยูนพังคาบ้าน, เจแอลสะดุด สรุปผล T3 วันเสาร์ 23 มิ.ย. 61
พิษณุโลกเปิดรังเฉือนนครแม่สอด 2-1 ต้องเยือนเลก 3