home-34
โค้ชยิ่งพาแข้งเชียงราย ซิตี้ บุกกรุงวันนี้ รอเพลย์ออฟ ชปล.
Update : 13/09/2017 09:17:49 น.
By : นายชะมด
เชียงราย ซิตี้ เดินทางเตรียมดวลภูเก็ต เอฟซี ในเกมเพลย์ออฟ ชปล. โค้ชยิ่งเผยขาด 3 ตัวหลักแต่ทำการบ้านมาครบ

สโมสรเชียงราย ซิตี้ รองแชมป์ T4 โซนเหนือ ซึ่งคว้าตั๋วครึ่งใบของรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก มาเพลย์ออฟกับรองแชมป์โซนใต้ อย่าง สโมสรภูเก็ต เอฟซี ที่สนามเป็นกลาง คือสนามกีฬากลาง จ.นนทบุรี โดยจะทำการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2560 เวลา 18.00 น. แฟนบอลเข้าชมได้ฟรี

 

ทาง "โค้ชยิ่ง" นันทวัฒน์ แทนโสภา ที่พ่วงทั้งการเป็นโค้ชและกองหน้ากัปตันทีม ให้สัมภาษณ์ผ่าน Supersub Thailand ถึงการเตรียมทีมตอนนี้ว่า "สภาพทีมตอนนี้ถือว่าพร้อมครับ แต่ว่าโดนแบน 2 คน(พรประเสริฐ ผาสุข, สุรชา นกดำ) รวมถึงเอกนิษฐ์ ปัญญา ที่อยู่ช่วยทีมชาติอยู่ เราออกเดินทางไปกรุงเทพฯวันนี้ จะไปซ้อมที่ศรีนครินทร์"

 

"หลังจบแมตช์กับเจแอล เชียงใหม่ มา เราก็ไม่ได้ซ้อมจริงจังเลยเพราะว่าฝนตกทุกวัน ไปที่นั่น(กรุงเทพฯ)ก็จะได้ซ้อมแต่ไม่ได้มีอุ่นเครื่องอะไรแล้ว ด้วยระยะเวลาและการเดินทางที่ไกล แต่เรามีการสเกาท์ภูเก็ตเขาตั้งแต่เริ่มต้นทีแรกแล้วครับ สเกาท์มาต่อเนื่องว่าใครจะมาเจอกับเรา เพื่อเตรียมแผนอะไรเหล่านี้"

 

"พรรคพวกในวงการฟุตบอลที่เคยร่วมงานกันมา ที่อยู่ทางใต้เราก็สอบถามเกี่ยวกับทางภูเก็ต ก็ได้ข้อมูลเขามา ตอนเขาแข่งเราก็ดูจากที่เขาถ่ายทอดสด กับศรีสะเกษเราก็ทำการบ้านไว้เรียบร้อยแล้วเหมือนกัน แต่อันดับแรกต้องผ่านภูเก็ตก่อนครับ เพราะค่อนข้างจะยากอยู่เขาก็มีดีเหมือนกัน หากผ่านภูเก็ตก็คงต้องเดินทางกลับเชียงรายก่อน คงไม่เดินทางตรงไปศรีสะเกษเลย ยังไม่ได้วางแผนการเดินทางไว้"

 

โค้ชยิ่ง กล่าวถึงกลุ่มแฟนคลับที่จะติดตามไปเชียร์ในเกมนี้ว่า "ส่วนใหญ่จะเป็นทางแฟนบอลของกว่างโซ้งเรา พวกคนเชียงราย ที่อยู่ในกรุงเทพฯ กลุ่มกว่างกรุง ซึ่งเขาก็สอบถามมาตลอดว่ามีวันไหนอย่างไร จะไปเชียร์กันนะ อยากไปให้กำลังใจน้องๆ และแมตช์นี้เราก็ยังสู้เต็มที่เหมือนเดิม มุ่งมั่นไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไรถือว่าเราได้ทำดีที่สุดแล้ว เพราะว่าเข้ามาถึงตรงนี้ถือว่าประสบความสำเร็จแล้วต่อไปคือกำไรของเราแล้ว แต่เป้าหมายที่แท้จริงคือเราต้องขึ้น T3"

 

ทั้งนี้ การแข่งขันระหว่าง เชียงราย ซิตี้ กับ ภูเก็ต เอฟซี เป็นแบบน็อกเอาท์ นัดเดียวจบ ผู้ชนะจะเข้าไปพบกับ ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด แชมป์โซนอีสาน ที่ยืนรออยู่ในรอบ 12 ทีม ที่จะแข่งขันแบบน็อกเอาท์ เหย้า-เยือน ต่อไป

 

ขอบคุณภาพจาก Chiang Rai City Football Club

Top news

ม.ปทุมธานี ได้ฤกษ์ เปิดตัวแข้งใหม่รวดเดียว 7 ราย
OFFICIAL : โค้ชต๋อมชี้เซไลอยู่ในขั่นปรับจูน เชื่อฮูม่าระเบิดฟอร์มชัวร์
[OFFICIAL]โค้ชเณร ชี้ทีมเสียเร็ว พาทีมบุกพ่ายปัตตานี (คลิปสัมภาษณ์)
OFFICIAL : โค้ชกิมโอเคปลากัดมั่นใจขึ้น เน้นชนะเพื่อหนีโซนตกชั้น
6 ยอดตัวแทน 5 ทวีป ร่วมฟาดแข้งโต๊ะเล็กสโมสรโลก