home-11
ข่าว

มีตัวอย่าง! บิ๊กแชมป์ กำชับ T3,T4 ส่งคนทำงานอบรมคลับไลเซนซิ่ง
Update : 13/10/2017 00:20:00 น.
By : ADMIN
ประธานจัดการแข่งขันไทยลีก 3, 4 รับสมุทรสงคราม, นครปฐม ต้องเริ่มใหม่ที่ T4 ย้ำทุกทีมส่งคนทำงานเข้าอบรมคลับไลเซนซิ่งปลายเดือนนี้ หวังไม่เกิดเหตุซ้ำอีก

 

จากกรณีที่ นครปฐม ยูไนเต็ด กับ สมุทรสงคราม เอฟซี ทีมในไทยลีก 2 โดนสมาคมฯ ตัดสิทธิ์ฐานไม่ส่งคลับไลเซนซิ่ง และต้องตกชั้นมาแข่งไทยลีก 4 ฤดูกาลหน้าแน่นอนแล้วนั้น ทางด้าน “บิ๊กแชมป์” กรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานจัดการแข่งขันไทยลีก 3, 4 ได้ออกมาชี้แจงในประเด็นดังกล่าวผ่านสื่อ Supersub Thailand ว่า “ทั้งสองทีมต้องตกไปอยู่ในไทยลีก 4 ตามคำสั่ง แต่ทั้งนี้ต้องรอดูการจัดโซนอีกครั้งหนึ่ง แต่ถึงแม้จะลงมาไทยลีก 4 แต่ตามระเบียบแล้วมันมีกรอบในเรื่องการทำคลับไลเซนซิ่งเช่นกัน ซึ่งเวลานี้ยังไม่ได้ทำ แต่ทั้งนี้ทั้งสองทีมก็ยังต้องส่งคลับไลเซนซิ่ง เท่าที่ตามข่าวก็ยังไม่ทราบว่าจะทำทีมต่อหรือไม่ แต่ถ้าทำก็ต้องยื่นคลับไลเซนซิ่ง ก็จะมีการประสานไปยังสโมสรอีกครั้ง”

 

“ทั้งสองทีมต้องมาเริ่มใหม่ในไทยลีก 4 เห็นใจนะ ในมุมคนทำทีมมันหนัก แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรในเมื่อคำสั่งออกมาอย่างนี้ ส่วนในเรื่องของจำนวนทีมในไทยลีก 2 นั้น ตามเรื่องนั่นจะเป็นในแนวทางคือมีเท่าไหร่ก็เท่านั้น ไม่มีการเพิ่มจำนวนทีม เพราะทางสมาคมฯ จะมีการลดจำนวนทีมในส่วนของลีกบนๆ ในปีต่อๆ ไป อยู่แล้ว”

 

“บิ๊กแชมป์” กล่าวต่อในเรื่องคลับไลเซนซิ่ง โดยย้ำผ่านสื่อว่าในช่วงปลายเดือนนี้จะมีการอบรมให้สโมสรสมาชิกในไทยลีก 3, 4 โดยทีมจะต้องนำคนที่จะทำหน้าที่ดูแลด้านนี้เข้าอบรมเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาอย่างในกรณีเคสตัวอย่างขึ้นอีก “อยากจะฝากเรื่องคลับไลเซนซิ่ง ของทีมไทยลีก 3-4 ในเมื่อคุณเห็นแนวแล้วว่าเขาทำอย่างไร คือเราพร้อมอำนวยความสะดวกให้นะ แต่ถ้าคุณไม่ทำมันก็มีตัวอย่างให้เห็น ที่นี่ในเรื่องคลับไลเซนซิ่ง ผมจะมีการเชิญสโมสรมาอบรม ไทยลีก 3 วันที่ 30 ต.ค. ไทยลีก 4 วันที่ 31 ต.ค. ดังนั้นอยากให้สโมสรฯ เตรียมเจ้าหน้าที่ที่ทำคลับไลเซนซิ่ง จริงๆ มาเข้าร่วมอบรม เพราะว่าทางเอเอฟซี การเปลี่ยนระเบียบ Criteria ต่างๆ แล้วระบบใหม่มันเข้าระบบ CLAS หมดแล้ว”

 

Supersub Thailand ยังสอบถามถึงการแข่งขันในฤดูกาล 2018 รวมถึงทิศทางทีมสำรองว่าจะยังมีหรือไม่ในปีหน้า โดยในเบื้องต้นประธานจัดการแข่งขันไทยลีก 3, 4 กล่าวว่าคงต้องรอเรื่องคลับไลเซนซิ่ง รวมถึงการแข่งขันทั้งหมดเสร็จสิ้นเสียก่อน “เราคงต้องรอให้เสร็จเรื่องคลับไลเซนซิ่ง และรอจำนวนทีมให้ชัดเสียก่อน ทั้งจากทีมในไทยลีก 4 ที่จะเลื่อนชั้นขึ้นมาก็ต้องนำมาแบ่งโซนในไทยลีก 3 ซึ่งคงไม่มีปัญหา ก็จะพยายามเกลี่ยทั้ง 2 โซนให้จำนวนทีมใกล้เคียงกัน ส่วนในไทยลีก 4 เราต้องดูทีมที่ขึ้นมาใหม่ คุณจะใช้สนามไหน การแบ่งโซน จำนวนทีม  เพราะเห็นหลายทีมขอพักทีมบ้าง ที่ตกชั้น เราต้องมาดูว่าสุดท้ายจะเหลือทีมที่สมัครเข้ามากี่ทีม”

 

“ทีมสำรองเราคงต้องรอการประชุมเสียก่อน ผมอยากได้ข้อเสนอจากหลายๆ ส่วนว่าจะเอาอย่างไรกัน จะใช้กติกาเดิม กติกาใหม่ หรืออย่างไรคงต้องรอสรุปในเรื่องนี้ให้ชัดก่อนจึงจะมีการประกาศอีกครั้ง”

Top news

OFFICIAL : บิ๊กต้นเผย ไดกีเต้ บินด่วนช่วยบ้านค่ายลุย ชปล. กร้าวดวลจันท์ยก 4 ต้อง 3 แต้ม
แบนเปาวิวรรธน์ เมินแจกแดงปกรณ์ เกมท่าเรือเจ๊าชัยนาท
OFFICIAL: คราวนี้ไม่เหมือนเดิม! บิ๊กต้อมมั่นจงอางฉก 3 แต้มกลับรัง
ปธ.ไก่พิฆาต แย้มเก็บแข้งนอกลุยต่อวางเป้าปีหน้าถึงเวลาเลื่อนชั้น
OFFICIAL : โค้ชโป้งโวเซนทอร์ไม่กลัวใคร หวังสานต่อผลงานลุ้นซิวชัยที่หัวหิน