home-11
ข่าว

บิ๊กแชมป์รับ ช่วงปิดซีซั่น คลับไลเซนซิ่งคืองานหนัก
Update : 20/10/2017 22:12:49 น.
By : ตู่จันท์
กรวีร์ ปริศนานันทกุล ปธ.ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาคแจงช่วงปิดฤดูกาล หน้าที่ฝ่ายจัดเรื่องคลับไลเซนซิ่งเป็นงานหนัก

 

การแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาคไทยลีก 3 ได้ปิดฉากลงเป็นที่เรียบร้อย และส่วนไทยลีก 4 เหลือการแข่งขันอีกเพียง 1 สัปดาห์ในรอบมินิลีก และช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่สโมสรในลีกภูมิภาคต้องดำเนินการเรื่องคลับไลเซนซิง เพื่อส่งให้ทันเดทไลน์

 

กรวีร์ ปริศนานันทกุล ปธ.ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค ได้ให้สัมภาษณ์ว่า "ตอนนี้มีอบรมคลับไลเซนซิ่ง 30-31ต.ค. ซึ่งจะรู้เรื่องหมดว่าอะไรเป็นอย่างไร คือเราจะมีตัวอย่างมาให้ดูหมด สำหรับสโมสรที่เข้ามารับการอบรม" 

 

"ส่วนช่วงเดือนธันวาคมจะต้องเตรียมเรื่องของแมตซ์คอมที่จะทำหน้าที่ฤดูกาลหน้า ปีนี้ผมคาดไว้ว่าจะเปิดโอกาสให้แมตซ์คอมหน้าใหม่ ได้มีโอกาสเข้ามาร่วมมากขึ้น และจะมีการประสานงานกับทางกกท.จังหวัด เขาจะมีเจ้าหน้าที่ประจำแต่ละจังหวัด เพื่อที่จะกระจายออกไป และได้เข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้น ใครที่สนใจก็สมัคร มาอบรมและสอบให้ผ่าน" 

 

"ส่วนช่วงเดือนพฤศจิกาเราจะไปตรวจสนาม เราจะไปดูหลายสนาม ปีนี้ได้รับคำร้องเรียนจากสโมสรมาบ้าง แมตซ์คอมไปปฎิบัติหน้าที่ และมีคอมเม้นท์จากแมตซ์คอม เราก็จะเลือกไว้และส่งทีมงานออกไปตรวจ จริงๆเดือนพฤศจิกายน จะยุ่งเรื่องคลับไลเซนซิ่งมาก เพราะถ้าอบรมเสร็จจะต้องส่งช่วงกลางเดือน เพราะฉะนั้นผมมีเวลาแค่ 10 กว่าวันในการเช็คและตรวจเอกสาร"

 

บิ๊กแชมป์พูดถึงทีมที่ดำเนินการเรื่องคลับไลเซนซิ่งยังไม่ครบขั้นตอนว่า "ตอนนี้มีแค่ทีมที่ยังค้างเงินเดือนนักกีฬาคือโคปูน วอริเออร์,หัวหิน ซิตี้ ส่วนราชประชาเคลียร์แล้ว คือทีมพวกนี้ถ้าติดค้าง ก็จะไปติดขัดคลับไลเซนซิ่งทางด้านการเงิน สำหรับราชประชาตอนนี้เคลียร์แล้ว เพราะคนที่เข้ามาร้องมีโค้ชคนเดียว ส่วนนักเตะไม่มีไม่เข้ามาครับ หากกลุ่มที่เข้ามาร้องต่อสมาคม และยังไม่แก้ปัญหาก็จะตกคลับไลเซนซิ่งแน่นอน" 

Top news

อยุธยา - นรา ไม่รอด โดนปรับรวม 3 หมื่น จุดพลุแฟร์
สรุปทีม และโปรแกรม TA 2018 รอบมินิลีก โซนตะวันออกเฉียงเหนือ
โค้ชป๊อปรับแข้งบั้งไฟกรอบจัด หวังรัดกุมขึ้นเกมเยือนดาบหัก
ปรับนายด่านสำรองน่าน เข้าสนามไม่ได้รับอนุญาต
เอกนิษฐ์โวพยัคฆ์กำลังคึก หวังซิวชัยรวด 2 แมตช์หินโค้งท้าย