home-33
ข่าว
ข่าว > TA

โค้ชโก้ภูมิใจพาโขงชีมูลขึ้นลีกอาชีพ เล็งใช้รังเหย้าร่วมสุรินทร์ ซิตี้ เลกแรก
Update : 22/10/2017 23:28:10 น.
By : No.17
ฐปกร ดีมาก สุดภูมิใจพาโขงชีมูล เอฟซีทะลุเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 4 แบบเกินความคาดหมาย เผยเล็งใช้สนามศรีณรงค์ ร่วมกับสุรินทร์ ซิตี้ เมื่อปรับสนามพร้อมค่อยย้ายรังเลก 2

 

ควันหลงหลังเกมในศึก อเมเจอร์ ลีก คู่ชิงชนะเลิศโซนตะวันออกเฉียงเหนือ  เกมที่ โขงชีมูล เอฟซี เฉือนเอาชนะ หนองหาน เอฟซี ในช่วงต่อเวลาพิเศษไปด้วยสกอร์ 5-4 ได้สิทธิ์เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 4 ในฤดูกาล 2018

 

ด้าน “โค้ชโก้” ฐปกร ดีมาก กุนซือใหญ่ของ โขงชีมูล เอฟซี ได้กล่าวถึงความรู้สึกหลังพาทีมเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 4 ได้สำเร็จผ่านสื่อ Supersub Thailand ว่า “ในทุกแชมป์ ทุกรายการไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ มันเป็นความรู้สึกที่ดี และยิ่งใหญ่เสมอ หลายๆ คนอาจยังกังวลกับอนาคต ในเรื่องความพร้อมต่างๆ แต่ผมเชื่อว่าเราจะผ่านไปได้ ซึ่งแฟนบอลในจังหวัดเองก็เฝ้ามองเราอยู่ และพร้อมให้การสนับสนุน ก็เชื่อในเรื่องทีมสปิริต และเราจะเป็นทีมท้องถิ่นจริงๆ ทีมหนึ่ง รู้สึกดีใจที่เราทำได้สำเร็จ และรู้สึกภูมิใจเด็กชุดนี้ทุกคนจริงๆ”

 

“โค้ชโก้”  ยังแจกแจงความเป็นมาของทีมชุดนี้ที่กว่าจะมาถึงแชมป์ด้วยว่า “เริ่มต้นคือผมต้องยกครอบครัวกลับมาอยู่บ้านที่สุรินทร์ ระยะประมาณ 4-5 ปี มันเป็นเรื่องของความบังเอิญที่เมื่อมาแล้ว สมาคมกีฬาแห่ง จ.สุรินทร์ เขาไม่ได้ส่งยูธลีก รุ่น 19 ปี ผมเลยคิดเข้ามาทำตรงนี้ ด้วยที่ว่าตัวผู้เล่นเยาวชนในจังหวัดเราค่อนข้างที่จะมีคุณภาพ มีทั้งสุรินทร์ ซิตี้, บุรีรัมย์ ที่มานำไปปั้นต่อ มันน่าจะมีเหลือที่ยังดีๆ อยู่บ้างเลยคัดเอามาชุดหนึ่ง เป้าแรกคือพัฒนาหารายการให้เขาได้เล่นทั้งปี หลังจากนั้นเรามามองว่าอะไรที่จะเสริมแกร่งให้เขาได้ คือรายการอเมเจอร์นี้ ซึ่งมันเป็นแพลนที่เราคิดทำในการสร้างเด็กขึ้นไป”

 

“ปีนี้เราไม่คิดขึ้นคือเราหวังพัฒนาเด็กแล้วไปมองที่ปีหน้า แต่พอมันมีโอกาสก็คว้าไว้ ทำให้ช่วงระหว่าง 2 เดือนที่ผ่านมาเราต้องมาหารือกันว่าหากเราขยับขึ้นเราต้องทำอะไรบ้าง ซึ่งตรงนี้เราก็ได้มีการเตรียมการในเบื้องต้นระดับหนึ่ง ซึ่งหลังประชุมเรื่องคลับไลเซนส์ทางสมาคมฯ ในวันที่ 31 ก็น่าจะรู้ในรายละเอียดมากขึ้น”

 

สื่อ Supersub Thailand ยังสอบถามถึงแผนในอนาคตหลังเลื่อนชั้นได้สำเร็จ พร้อมกับในเรื่องของสนามเหย้าในปี 2018 โดยอดีตกุนซือลำพูน วอริเออร์ เผยเรื่องนี้ว่า  “เบื้องต้นเราวางแผนระยะ 3 ปี เราคงเน้นสร้างเด็ก 19 ขึ้นมาเหมือนเดิม เป็นการสร้างโอกาสของเด็ก โดยประคองให้อยู่ในไทยลีก 4 โดยดูทิศทาง ศึกษาแนวทาง จนเมื่อเราพร้อมเราก็จะก้าวขึ้นไป ผมเฝ้ามองดูสุรินทร์ ซิตี้ มาสักระยะแล้ว ผมเคยโพสว่าสุรินทร์เป็นเมืองแห่งโอกาสสำหรับแฟนฟุตบอล ผมเชื่อว่าหากเราทำในทิศทางที่ชัดเจน ก็เชื่อว่าจะได้ใจแฟนคลับมาก ซึ่งกระแสทีมเราในเวลานี้ค่อนช้างดีมาก เราคงยึดตัวชุดนี้ไว้ แต่ใครดีก็เสริมเข้ามา”

 

“เราได้คุยกับทางสมาคมฯ ซึ่งมีอยู่ตอนนี้คือ สนามศรีณรงค์ , สนามราชมงคล ที่เราต้องต่อเติม และสนามช้าง ของทาง อบจ. ที่จะปรับในเรื่องหญ้าอย่างเดียว ซึ่งก็มีคำแนะนำมาว่าในเบื้องต้นก็ใช้สนามศรีณรงค์ไปก่อน เพราะในปีที่ผ่านมาก็มีหลายทีมในลีกเดียวกันที่ใช้สนามเดียวกัน ไปก่อน และเมื่อเราพร้อมค่อยย้ายไปเตะในเลกที่ 2 ต่อไป ซึ่งในเรื่องนี้ทางจังหวัดไม่มีปัญหา แต่ก็ต้องดูว่าทางฝ่ายจัดจะอนุโลมให้เราไหม ถ้าไม่เราก็ต้องเร่งดำเนินการ”

Top news

อาร์มี่ ยูไนเต็ด เปิดคัดตัว 10 วัน เตรียมซีซั่น 2019
ช้างศึก 11 ราย ประเดิมซ้อมมื้อแรก รอ 16 รายสมทบ
โต๊ะเล็กช้างศึกอัดอุซเบฯ ซิวแชมป์ มูฮัมหมัดดาวซัลโว
ศุภณัฏฐ์ มีดี อิสสระ ยันจัดลงตัวจริงบู๊เกาหลีเหนือ
ปูลปิส สุดปลื้มหลังพาลูกทีมคว้าแชมป์ พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2018