home-13
ข่าว

บิ๊กเอเชื่อเศรษฐกิจยุคนี้ ทำหลายทีมท้ออยากพัก
Update : 02/11/2017 20:24:09 น.
By : ตู่จันท์
เศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์ ประธานที่ปรึกษาร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด เชื่อผู้ทำทีมหลายคนในลีกภูมิภาคเกิดความท้อเรื่องหางบประมาณ ทำให้อยากพักทีม

 

การแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค อย่างที่ทราบกันจะเห็นว่าหลายทีมได้มีการคืนสิทธิ์ให้เจ้าของที่แท้จริง บางทีมมีข่าวลือออกมาว่าจะพักการแข่งขัน เนื่องจากปัญหาเศรษฐกิจในยุคนี้ ในเรื่องการหางบประมาณการทำทีมที่ลำบาก

 

ทางด้านเศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์ ประธานที่ปรึกษาร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ก็ได้พูดถึงมุมมองนี้ ผ่านทีมงาน Supersub Thailand ว่า "ในแง่ของคนที่เคยทำทีม และตอนนี้มาเป็นที่ปรึกษา ในความรู้สึกของคนทำทีม ผมเข้าใจนะว่าหลายคนมีความคิดอยากจะพักทีม เนื่องจากว่าช่วงระยะเวลา 1-2 ปีที่ผ่านมา เป็นเรื่องเหนื่อยยากลำบาก ที่จะหางบประมาณมาทำทีม หลายคนที่ทำทีมอยู่อาจจะเกิดความรู้สึกท้อบ้าง"

 

"อีกอย่างรูปแบบจัดการแข่งขันต่างจากเมื่อก่อน เพราะเมื่อก่อนเป็นลีกภูมิภาค และความภาคภูมิใจของคน ทำให้คนที่เข้ามามีความผูกพันและเชียร์ในสนามมากว่า การหาสปอนเซอร์เลยหาง่าย แต่ตอนนี้ในสนามคนดูแทบจะนับได้ บางสนามไม่ถึงร้อยคน เพราะฉะนั้นคนทำทีมเกิดความรู้สึกท้อ ไม่อยากทำต่อ ทำให้เกิดการอยากพักทีม จากการพักทีมจะส่งผลต่อองค์รวมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนานักฟุตบอล พัฒนาในทุกๆด้าน แม้แต่เรื่องเศรษฐกิจ ก็จะเกิดปัญหา เลยเชื่อว่าการพักทีมหรือมีทีมน้อยลง มันจะส่งผลต่อการพัฒนาทีมชาติไปในตัว"

 

"ทุกวันนี้ทีมชาติของเรามีผู้เล่นดีๆขึ้นมา เชื่อว่าเกิดกระแสความคึกคักจากแฟนบอล เมื่อหลายปีที่ผ่านมา แต่ถ้าเกิดการพักทีมนักฟุตบอลคงต้องดร็อปลง ต่อไปนี้ก็จะกลับไปสู่วังวนเดิม บางสนามอาจจะมีนักฟุตบอลเล่นมากกว่าคนดู เชื่อว่ามันจะส่งผลกระทบต่อวงการฟุตบอลในวงกว้าง ถ้าเกิดมีการพักทีมจำนวนมาก หรือสมาคมฯเองต้องช่วยคิดกันว่า จะหามาตรการอย่างไรมาช่วยและสนับสนุน เพื่อให้ทีมต่างๆอยู่รอด หรือไม่ก็เข้าร่วมการแข่งขัน โดยที่คนทำทีมนั้นไม่ลำบาก อย่างไรก็หนีไม่พ้นเรื่องการหางบประมาณอยู่แล้ว อยากฝากสมาคมฯช่วยพิจารณาเรื่องนี้ เป็นเรื่องด่วนครับ"

ภาพ:Seksit Viniyomphong

Top news

OFFICIAL : บิ๊กแบตหวังขุนพลโคบาลทิ้งทวน 3 แต้มก่อนเมือบ้านซีซั่นหน้า
CMRU เฮ SUSI โดดหนุนชุดแข่งลุย TA2018
บาสน้ำหวานผ่าฉลุย ตั้งเป้าคืนสนามปรีซีซั่น 2019
ช้างศึก U16 ซ้อมก่อนชนตราหมี, โค้ชดาทยันเปิดเกมสู้เพื่อวัดระดับทีม
เทศบาลเกาะขวางเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ TA โซนภาคตะวันออก ตอนล่าง