home-12
คัดแข้งยช.10 สนาม หาตัวแทนแข้งเหยียบหญ้าที่อลิอันซ์ อารีน่า
Update : 10/11/2017 17:59:41 น.
By : เลขาเดย์
หาตัวแทนประเทศไทย U15-16 ดวลเพลงแข้งที่รังเหย้า บาเยิร์น แข่งกับชาติอื่นทั่วโลก

ชมรูปงานแถลงข่าวคลิกที่นี่

ที่โรงแรม โกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอรีน ห้องปาริชาต เมื่อบ่ายที่ผ่านมา มีการแถลงข่าว บาเยิร์น มิวนิค ยูธ คัพ ไทยแลนด์ 2018 สำหรับเด็ก 15-16 ปี ที่จะได้โอกาสไปร่วมฝึกซ้อมและแข่งขันในอลิอันซ์ อารีน่า ประเทศเยอรมนี รังเหย้าของเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค 

 
การแถลงข่าวมีคนดังร่วมงานอย่างคับคั่ง วินิจ เลิศรัตนชัย กรรมการผู้จัดการบริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด , โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล ปธ.ฝ่ายพัฒนาเทคนิค ส.บอลไทย พลอากาศโท นิกร ชำนาญกุล ผู้เชี่ยวชาญฟุตบอลเยอรมัน ,อนิรุธ นาคาสัย ผจก.ทีมชัยนาท ฮอร์นบิล,ธัญรักษ์ ณ วังขนาย ผู้บริหารกลุ่มวังขนาย ร่วมพูดคุยบนเวที และแขกผู้ร่วมงานจำนวนมาก
 
โดยในช่วงเช้า พณ เพเทอร์ พรือเกล เอกอัครราชฑูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีประจำประเทศไทย เดินทางมาร่วมเยี่ยมชมงาน และรับประทานอาหารเที่ยงร่วมกับ คณะผู้บริหารจากสโมสรฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิค และบ.สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด
 
เริ่มต้นด้วย คุณ อันเดรียส เฮส ตัวแทน พณ เพเทอร์ พรือเกล กล่าวเปิดงานแถลงข่าว FC Bayern Youth cup Thailand  2018 โดยกล่าวถึงความสัมพันธ์อันดีต่อกัน ระหว่างประเทศเยอรมนีและประเทศไทย ผ่านการสร้างสัมพันธ์ผ่านเกมกีฬา
 
จากนั้น คุณ วินิจ เลิศรัตนชัย คุณพ่อสองสาวนักขี่ม้าทีมชาติไทย สายลับ และเสียงซอ เลิศรัตนชัย นั่งแท่นกรรมการ บ.สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย ได้กล่าวถึงความเป็นมาของการเกิดบริษัทและที่ผ่านมา ส่วนตัวเป็นคนชอบดูฟุตบอลอยู่แล้ว เคยดูฟุตบอลโลกมาแล้ว นับไม่ถ้วน ในปี 1990,1994,2002  ซึ่งในปี 1994 ที่สหรัฐอเมริกา ดูมากถึง 22 เกม นี่เป็นจุดเริ่มต้นของการชอบฟุตบอล และก่อตั้งบริษัทสปอร์ต ไทย-บาวาเรีย ที่ร่วมมือกับสโมสรบาเยิร์น มิวนิค ใช้เวลาเจรจากว่า 2-3 ปี โดยได้กลุ่มวังขนาย ร่วมด้วย มุ่งมั่นทำให้เกิดการพัฒนาเยาวชนในระดับ Grass root คือเด็กเล็ก ไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ เรามีโครงการมากมายที่ส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาต่อเนื่อง 
 
"ปีนี้เป็นปีที่ 3 ของโครงการนี้ มุ่งหวังที่จะเห็นเยาวชนไทยที่มีความสามารถได้มีโอกาสไปสัมผัสดินแดนลูกหนังระดับโลก เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขาสามารถพัฒนาตัวเองไปจนถึงการเป็นนักฟุตบอลอาชีพได้ในที่สุด ปีนี้โอกาสเยาวชนมีมากขึ้น เราจะเดินทางไปทั่วภูมิภาคของไทย รอติดตามข่าวสารการคัดตัวไว้ครับ”
 
คุณธัญรักษ์ ณ วังขนาย ได้กล่าวว่า “กลุ่มวังขนายเน้นเรื่องกีฬา และการศึกษาของเยาวชนไทย เพราะเราเชื่อมั่นว่า เยาวชนที่เข้มแข็งและแข็งแรงจะสามารถพัฒนาประเทศเราได้ในอนาคต นี่คือสาเหตุที่กลุ่มวังขนายเข้ามาให้การสนับสนุน ขอให้น้องเยาวชนเตรียมตัวมาให้พร้อม ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่จะมาร่วมคัดตัวในปีหน้าค่ะ
 
ภายในงานยังได้รับเกียรติจากโค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล ปธ.ฝ่ายพัฒนาเทคนิค ส.บอลไทย และพลอากาศโท นิกร ชำนาญกุล ผู้เชี่ยวชาญฟุตบอลเยอรมนี มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ฟุตบอลเยอรมันและการพัฒนาเยาวชนในประเทศไทย ก่อนจะปิดท้ายด้วยโค้ชเดนนิส อะมาโต้ ผอ.ฝ่ายกีฬา บ.สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด แนะนำการเตรียมตัวแก่เยาวชนที่จะเข้าร่วมคัดในครั้งนี้ 
 
การคัดตัวจะมีขึ้นอย่างเป็นทางการในเดือน มกราคม 2018 จะคัดที่จังหวัด เชียงใหม่ พิษณุโลก ขอนแก่น นครราชสีมา ชลบุรี อ่างทอง กรุงเทพ สุราษฏร์ธานี และ นราธิวาส ก่อนที่จะมีแข่ง World final ที่สนามอลิอันซ์ อารีน่า ประเทศเยอรมนี ในเดือน พฤษภาคม 2018 เยาวชนที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟสบุ๊ค แฟนเพจ : Fc Bayern Munich TH
 
เกณฑ์การรับสมัคร
1.เยาวชน เพศชาย ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2545 ( 1 January 2002) จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2546 (31 December 2003) เท่านั้น 
2.มีทักษะพื้นฐานและรักการเล่นกีฬาฟุตบอล
3.เป็นผู้ที่สามารถเดินทางไปต่างประเทศได้
 
รูปแบบการรับสมัคร แบ่งเป็น 2 แบบคือ
 
แบบที่ 1 
-สมัครเป็นทีมๆละ 7 คน ไม่รวมผู้รักษาประตู ขอให้ส่งรายชื่อผู้รักษาประตูแยกต่างหาก
-ในแต่ละโรงเรียน ไม่จำกัดจำนวนทีมที่ส่งเข้าคัดเลือก
-มีครูฝ่ายพละ,โค้ช หรือผู้ปกครอง เป็นผู้รับผิดชอบในการจัดส่ง
 
แบบที่2
-สมัครเป็นรายบุคคลเพื่อเข้าคัดเลือก (ทางทีมงานจะทำการจัดทีมให้เองในวันคัดเลือก)
 
หมายเหตุ
 
เยาวชนที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรมต้องได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองก่อนลงสมัคร
 
ช่องทางการรับสมัคร
 
1 สมัคร ออนไลน์ ได้ที่ www.fcbayernyouthcupthailand.com
2 สมัคร ณ สนามที่จัดทำการคัดเลือก ได้ตั้งแต่เวลา 8.00-9.30 น.
 
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 02-7161790 หรือ 097-192-2421 
 
หลักฐานการสมัคร 
 
1 ใบยืนยันตอบรับการสมัคร (ในกรณีสมัครออนไลน์) หรือ ใบสมัครเข้าร่วมโครงการ (สามารถรับได้ที่หน้างาน)
2 เอกสารระบุตัวตน เช่น สำเนาบัตรประชาชน ,สำเนาบัตรนักเรียน, หรือ หนังสือรับรองจากสถาบันการศึกษาที่ท่านสังกัดอยู่(ฉบับจริง)
3 รูปถ่ายขนาด 2 นิ้ว จำนวน 1 รูป
 
รูปแบบการคัดเลือก
 
1 รอบคัดเลือก ทั่วประเทศ จำนวน 10 ครั้ง ใน 9 จังหวัด ระหว่างวันที่ 20 ม.ค 2561 -10 มี.ค. 2561 
2 การคัดเลือกรอบสุดท้ายของประเทศไทย (National final) วันที่ 24  มี.ค. 2561 
 
ตัวแทนประเทศ จะได้เดินทางไปเก็บตัวที่ เมือง แฟร้งเฟริ์ต ประเทศเยอรมนี ก่อนจะเข้าแข่งขันรอบเวิร์ล ไฟนอล ณ สนาม อลิอันซ์ อารีน่า เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี ในช่วงเดือนพฤษภาคม 2561 ร่วมกับอีก 10 ประเทศ 
 
Top news

อยุธยา - นรา ไม่รอด โดนปรับรวม 3 หมื่น จุดพลุแฟร์
สรุปทีม และโปรแกรม TA 2018 รอบมินิลีก โซนตะวันออกเฉียงเหนือ
โค้ชป๊อปรับแข้งบั้งไฟกรอบจัด หวังรัดกุมขึ้นเกมเยือนดาบหัก
ปรับนายด่านสำรองน่าน เข้าสนามไม่ได้รับอนุญาต
เอกนิษฐ์โวพยัคฆ์กำลังคึก หวังซิวชัยรวด 2 แมตช์หินโค้งท้าย