home-11
ข่าว

ส.บอล จัดประชุมผู้จัดการทีมในไทยลีก 1-4 ก่อนเปิดฤดูกาล 2018
Update : 11/01/2018 12:40:40 น.
By : No.17
สมาคมฯ ร่วมกับ ไทยลีก จัดประชุมผู้จัดการทีมสโมสรสมาชิก ไทยลีก 1-4 เพื่อทำความเข้าใจก่อนเปิดฤดูกาล 2018

 

วันที่ 11 มกราคม 2561 เวลา 9.00 ณ ห้องประชุมบุญจินดา 2-3 สโมสรตำรวจ ได้มีการประชุมผู้จัดการทีมสโมสรฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก (T1), M-150 แชมเปี้ยนชิพ (T2), ยูโร่เค้กลีก โปร(T3),ยูโร่เค้ก ลีก (T4) เพื่อสรุปภาพรวมการแข่งขันในฤดูกาลที่ผ่านมา และทำความเข้าใจในเรื่องต่างๆ สำหรับฤดูกาล 2018

 

โดยการประชุมมี พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธาน พร้อม คุณศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขันสมาคมฯ, คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ, มร. เบนจามิน ตัน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด และผู้อำนวยการคลับไลเซนซิง สมาคมฯ,คุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัดรวมทั้งตัวแทนสโมสรในแต่ละลีกร่วมประชุม

 

ภายหลังการประชุม พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ “สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และบริษัท ไทยลีก จำกัด ดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ เป็นฤดูกาลที่ 3 แล้ว การประชุมผู้จัดการทีมถือเป็นการสรุปภาพรวมการแข่งขันในฤดูกาลที่ผ่านมา และทำความเข้าใจในเรื่องต่างๆ สำหรับฤดูกาล 2018 ที่กำลังจะเริ่มขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์นี้”

 

“โดยทุกสโมสรจะได้รับทราบถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่จะได้รับ ตลอดจนกฎกติกาของการจัดการแข่งขัน ‎ข้อบังคับและระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ ต่างๆ การเตรียมความพร้อมที่จะนำเทคโนโลยี VAR มาใช้เพื่อช่วยในการตัดสิน ซึ่งเราจะเริ่มใช้เพื่อศึกษาข้อดีข้อเสียในเกมแชมเปี้ยนคัพ ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบกับ เชียงราย ยูไนเต็ด วันที่ 19 มกราคมนี้”

                         

“ส่วนเรื่องจำนวนทีมในโตโยต้าไทยลีก ฤดูกาล 2019 จะเหลือ 16 ทีม ส่วนการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3 และ ไทยลีก 4 เป็นเรื่องของอนาคต เพราะเราต้องรอดูว่าทีมจะถอนทีมกี่สโมสร ผ่านคลับไลเซนซิงกี่สโมสร นอกจากนี้สมาคมฯ ยังวางแผนนำโควต้ากองหน้าคนไทยในทีมบี เพราะว่ากองหน้าไทยในปัจจุบันและในอนาคตมีน้อย และถูกแย่งโควต้านักเตะต่างชาติ เราต้องเตรียมการไว้เพื่อวันข้างหน้าเราจะได้มีกองหน้าคนไทยเพิ่มมากขึ้น”

 

“โควต้าอาเซียน ถือเป็นเรื่องที่แฟนบอลในอาเชียนกำลังให้ความสนใจ ขณะที่ประเทศในเอเชียก็เริ่มจับตามองว่าเรากำลังเติบโต และได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น จนก้าวไปเทียบชั้นลีกชั้นนำในเอเชียได้ในอนาคต ทีมต่างชาติ มีความสนใจที่จะเข้าไปร่วมแข่งขันในลีก และเราต้องการพัฒนาฟุตบอลไทยให้เป็นศูนย์กลางฟุตบองในอาเซียน ซึ่งจะมีการศึกษา และพิจารณาถึงข้อดีข้อเสียให้รัดกุมก่อน ซึ่งโควต้าอาเซียน และทีมต่างชาติจะช่วยขยายมูลค่าของลีก สิทธิประโยชน์ต่างๆ จะกลับเข้าสู่สโมสรได้มากขึ้น”

 

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก (T1) และ เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ (T2),ยูโร่เค้กลีก โปร(T3)และยูโร่เค้ก ลีก (T4) จะเปิดฤดูกาล 2018 วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561

Top news

OFFICIAL : บิ๊กแบตหวังขุนพลโคบาลทิ้งทวน 3 แต้มก่อนเมือบ้านซีซั่นหน้า
บาสน้ำหวานผ่าฉลุย ตั้งเป้าคืนสนามปรีซีซั่น 2019
OFFICIAL : ประธานทัพอาชาผยองเชื่อปีนี้ลุ้นถึงเลื่อนชั้น
นายกสมาคมฯ พร้อมฟังบทสรุปผลงานทีมชาติไทยในเอเชียนเกมส์
ช้างศึก U16 ซ้อมก่อนชนตราหมี, โค้ชดาทยันเปิดเกมสู้เพื่อวัดระดับทีม