home-12
ราชพฤกษ์ ถล่ม สิงห์ดำ 6-0 การันตีแชมป์ บอลซีเนียร์ 9 คน
Update : 10/02/2018 17:28:13 น.
By : นายชะมด
เจ้าภาพ ราชพฤกษ์ คว้าชัย 4 นัดรวด บอล ราชพฤกษ์ ซีเนียร์ อินวิเตชั่น 2018 ด้านสวนกุหลาบ อัด อำนวยศิลป์ 4-0

การแข่งขันราชพฤกษ์ ซีเนียร์ ฟุตบอล อินวิเตชั่น 2018 โดยเป็นเกมดวลแข้ง 9 คนประวัติศาสตร์ครั้งแรกในเมืองไทย ที่สนามฟุตบอลสโมสรราชพฤกษ์ เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

 

คู่แรกเป็นการพับกันระหว่างเจ้าภาพทีมสโมสรราชพฤษ์ ที่ลงแข่งขัน 3 นัดยังไม่แพ้ใคร จัดทัพเอาดาวซัลโวของทีมลงยืนเป็นศูนย์หน้า ชำนาญ กุลยดิษฐ์ พร้อมกับส่ง วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ ลงสวมปลอกกัปตันทีม พบกับ ทีมสิงห์ดำ

 

เริ่มเกมแข่งขัน 20 นาทีแรก ทีมราชพฤกษ์ พยายามขึ้นเกมแบบส่งบอลสั้นๆ ง่ายๆ ถึงตัวเพื่อเปิดสกอร์แรกให้ได้ จนมาถึงนาทีที่ 7 ชำนาญ กุลยดิษฐ์ ก็ทำประตูแรกให้กับทีมราชพฤกษ์ขึ้นนำก่อน 1-0 ในช่วงควอเตอร์แรก


มาเริ่มควอเตอร์ที่สอง ราชพฤกษ์เปลี่ยนตัวผู้เล่นสลับตำแหน่งใหม่ เพื่อหวังเปิดสกอร์ให้มากขึ้น ส่วนทางสิงห์ดำ เริ่มดีในควอเตอร์ 2 อีก 20 นาทีได้ดีมีโอกาสหลายจังหวะในการทำประตูถึง 3 ครั้ง แต่เมื่อถึงนาทีที่ 25 ชำนาญ กุลยดิษฐ์ ก็ได้บอลลากเข้าไปยิงทำให้ราชพฤกษ์ขึ้นนำสิงห์ดำ 2-0

 

จากนั้นนาทีที่ 30 ราชพฤกษ์ ก็ได้ประตูหนีห่างจากการยิงของ ปราโมทย์ สุทธิพินิจธรรม ขึ้นนำ 3-0 และช่วงท้ายเกมนาทีที่ 38 ปราโมทย์ สุทธิพินิจธรรม ก็ได้บอลเลี้ยวเดี่ยวแปซ้ายผ่านมือผู้รักษาประตูสิงห์ดำ ขึ้นนำ 4-0 และอีกนาทีเดียว ขติพจน์ ธรรมชอบ ได้บอลจากการเปิดของ ชำนาญ กุลยดิษฐ์ พาบอลเลี้ยงตรงประตูซักเต็มข้อทีม ราชพฤกษ์หนีห่างไปเป็น 5-0


มาต่อควอเตอร์สุดท้าย 20 นาที สิงห์ดำไม่มีอะไรจะเสียเปลี่ยนสลับผู้เล่นลงมาและเน้นเกมบุก แต่ก็ถูกฝั่งราชพฤกษ์ตัดบอลแดนกลางได้ทั้งหมด จนนาทีที่ 52 ราชพฤกษ์ ได้ลูกเตะมุมจากฝั่งขวาเปิดเข้ามาเข้าหัวของ ประกรณ์ เมฆจำเริญ ที่สวมปลอกกัปตันทีมแทนคุณวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ กระโดดขึ้นโหม่งลูกเสียบเสาสอง ทำให้ทีมราชพฤกษ์นำสิงห์ดำ เป็น 6-0

 

หมดเวลาการแข่งขันทีมราชพฤกษ์เจ้าบ้านเป็นฝ่ายเอาชนะทีมสิงห์ดำไปขาดลอย 6-0 ส่งผลให้ทีมราชพฤกษ์ตอนนี้การันตีคว้าแชมป์รายการบอลราชพฤกษ์ ซีเนียร์ อินวิเตชั่น 2018 อย่างไม่เป็นทางการแล้ว แม้จะยังมีเกมอีก 1 นัดที่จะต้องลงเตะในวันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้

 


สำหรับผลการแข่งขันคู่ที่สองเป็นการพบกันระหว่างทีมอำนวยศิลป์ กับ ทีมสวนกุหลาบ โดยในช่วง 20 นาทีแรก ทีมอำนวยศิลป์วันนี้มาแบบฟูลทีมมากกว่า และเลือกเอาผู้เล่นที่มีความเร็วมาวิ่งเพื่อทำประตู จนนาทีที่ 9 สำรวม ภิญญะโชติ ก็ยิงให้อำนวยศิลป์ขึ้นนำก่อน 1-0 จนหมดเวลาควอเตอร์แรก

 

จากนั้นในช่วงสอง ทีมสวนกุหลาบมีโอกาสทำประตูได้หลายครั้งแต่ทางผู้รักษาประตูอำนวยศิลป์วันนี้เล่นได้เหนียวแน่น หลังจากที่บุกเพลินถูกสวนกลับเร็วและเป็นฝั่งอำนวยศิลป์ได้ประตูขึ้นนำ 2-0 นาทีที่ 22 จากการยิงของโอฬาร สันติมณี มาช่วงสุดท้าย 20นาทีสุดท้าย สวนกุหลาบยังเปิดเกมแลกไม่หวั่นถูกยิงประตู

 

จนนาทีที่ 37 สรายุทธ สายราช กระชากบอลหนีแผงหลังสวนกุหลาบวิ่งเข้าไปยิงเดี่ยวๆ กับประตู ซัดลูกเข้าไป อำนวยศิลป์นำ 3-0 และอีก 2 นาที สรายุทธ สายราช คนเดิมก็พาบอลหนีและยิงเข้าไป ทำให้อำนวยศิลป์นำห่างเป็น 4-0 และเอาชนะไปด้วยสกอร์นี้

Top news

สาวไทยโชคเข้าข้าง เฮเข้ารอบ อชก. แม้พ่ายรวด
OFFICIAL : โค้ชโจ้ยกสกอร์ขาดลอยเป็นของขวัญสาวกจงอาง ชวนเชียร์เกมชี้ชะตาเชื่อมีเซอร์ไพรส์ (มีคลิป)
หมอผีเปิดชมฟรีเกมดวลปืนใหญ่ชี้ชะตาแชมป์โซนใต้
OFFICIAL : เสี่ยโอนยกเครดิตสตาฟฟ์ นักเตะโคขาวทุ่มสุดตัวส่งทีมมาไกลเกินเป้า (มีคลิป)
ส.บอล ยึดโควต้าอาเซียนใช้แค่ไทยลีกเท่านั้น