home-2
ข่าว
ข่าว > T2

เรื่องแชมป์เอาไว้ก่อน! โค้ชจุ่นกระตุ้นทีเร็กซ์ต้องรักษาฟอร์มให้ได้ก่อน
Update : 25/02/2018 23:23:36 น.
By : No.17
กุนซือขอนแก่น เอฟซี ชี้ทีมมีปัญหาจัดทัพทำรูปเกมไม่กดดันคู่แข่ง รับการลุ้นแชมป์คงต้องเลิกมองไปก่อน และหันมารักษามาตรฐานการเล่นให้ดีกว่านี้

 

“โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด กุนซือขอนแก่น เอฟซี กล่าวหลังเกมที่ทีมบุกพ่าย อาร์มี่ ยูไนเต็ด 4-2 ในเกมไทยลีก 2 เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ชี้ทีมอาจต้องเลิกมองไปที่การลุ้นแชมป์ และมาตั้งคำถามกับการรักษามาตรฐานการเล่นให้ได้เสียก่อน

 

“สิ่งแรกคือต้องขอโทษแฟนบอลที่เข้ามาเชียร์เราเยอะๆ แต่เราก็ไม่มีแต้มกลับไป ในส่วนเกมวันนี้พอใจน้องในเรื่องของหัวใจ แต่หัวใจอย่างเดียวไม่พอ ฟุตบอลมันต้องมีหลักการ วิธีการเยอะกว่านี้ เราเร่งไปเองจนทำให้เกิดข้อผิดพลาด ต้องยอมรับว่าเกมนี้เรามีปัญหาเรื่องการจัดตัว เราติดนักเตะที่มาจากอาร์มี่ รวมถึง คิม ที่เป็นกองหลังตัวหลักเรามีการบาดเจ็บ เช่นกันกับในรายของ ดาร์โก้ ที่ไม่สมบูรณ์ ทำให้วิธีการเล่นในครึ่งแรกเราไม่สามารถกดดันคู่ต่อสู้ได้ แต่ครึ่งหลังเราก็ปรับกันได้ดี แต่ทั้งนี้เราก็รู้อยู่แล้วว่าอาร์มี่ มีจุดเด่นอย่างไร แต่เราก็รับมือไม่ได้”

 

“เราพยายามใช้ผู้เล่นที่มีอยู่ ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยวิธีการเล่นใหม่ เราพยายามไม่ให้ฟูลแบ็กเราลอย แต่เราก็ยังโดนโจมตีจากด้านข้าง ต้องยอมรับว่างานหนัก ไอ้เรื่องการลุ้นแชมป์คงต้องขยับถอยมาก่อน เราต้องกลับมาตั้งคำถามกับตัวเองในเรื่องมาตรฐานการเล่น ซึ่งตอนนี้เราต้องพยายามเกาะกลุ่มหัวตารางให้ได้ก่อน”

 

กุนซือ “ทีเร็กซ์” กล่าวถึงผลงานการออกสตาร์ทฤดูกาลนี้ที่คว้าไปเพียง 4 แต้มจาก 3 นัดว่า “ยังไม่เป็นที่น่าพอใจ เราน่ามีแต้มมากกว่านี้ แต่โอเคน้องๆ ทำงานหนักแล้ว เราต้องนำข้อผิดพลาดจากเกมนี้ไปปรับแก้ ไปปลุกใจกันใหม่ แน่นอนว่าผมยังสู้เต็มที่ไม่ยอมแพ้ ผมอยากเห็นขอนแก่น เอฟซี ไปไทยลีก”

 

Top news

ช้างศึกคะนองมือไวเซ็น 5 ช้างป่า รร.เขาชะอางค์ ร่วมทีมลุย T4
เงินเดือนไม่มาก แต่คาดหวังสูง! นักรบชากังราวประกาศเปิดรับทดสอบฝีเท้าลุย T3
OFFICIAL :เทวินทร์เชื่ออุตรดิตถ์สู้ได้ แม้ ชปล. ไร้ ศราวุฒิ-โนห์
สรุปทีม และโปรแกรม TA 2018 รอบมินิลีก โซนกรุงเทพฯ และปริมณฑล
ช้างศึก U19 แบโผ 23 นักเตะ ชุดอุ่นเครื่องที่ อินโดนีเซีย 19-26 ก.ย.นี้