home-6
อนัส ชู สลาฮูดิน - อาลีฟ เป็นไอดอลล่าฝันบนผืนหญ้า
Update : 14/03/2018 00:58:31 น.
By : ADMIN
ปราการหลัง แอร์ฟอร์ซ โรบินสันฯ รับทีมแข่งขันสูงหวังขึ้นชุดใหญ่ มี 2 สตาร์เมืองนราเป็นไอดอล อยากขึ้นไปอยู่จุดนั้นเหมือนรุ่นพี่

เป็นการย้ายทีมครั้งแรก สำหรับ อนัส ดุลยเสรี แนวรับชาวนราธิวาส หลังจากได้โอกาสค้าแข้งเป็นครั้งแรกกับ ลูกอีสาน เอฟซี ในฤดูกาล 2016-2017 และปีนี้เขาได้มายืนเป็นกำแพงเหล็กให้กับ แอร์ฟอร์ซ โรบินสัน เอฟซี น้องใหม่หน้าเก่าที่เลื่อนชั้นจาก ไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก กลับมาสู่ไทยลีก 4 อีกรอบ

 

อดีตกัปตันทีมลูกอีสาน เอฟซี ถูกชักชวนจากทีมงานโค้ช เช่นเดียวกับนักเตะที่มีประสบการณ์อีกบางส่วน ให้มาช่วยประคองเหล่าอินทรียังเติร์ก ที่รอวันเติบโตขึ้นสู่ชุดใหญ่บนไทยลีก โดยเจ้าตัวเผยกับ Supersub Thailand ถึงเรื่องต้นสังกัดใหม่ เป้าหมาย และผู้เป็นแรงหลักดันในถนนลูกหนังของเขา

 

"ในทีมเรามีการแย่งตำแหน่งตลอด เพราะโค้ชบอกเสมอว่าคุณได้ลงไปในสนามคุณต้องแสดงออกมาให้โค้ชเห็น เพื่อต่อยอดไปชุดใหญ่(แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี) ทีมเราอายุเฉลี่ยไม่เกิน 25 ปี ส่วนมากเป็นเยาวชน ซึ่งผมอยากพัฒนาตัวเองยกระดับขึ้นจาก 2 ปีที่แล้ว ที่เรามีประสบการณ์ในการเล่นฟุตบอลอาชีพมา และอยากพยุงน้องๆ พี่ๆ ในทีมให้ทำผลงานให้ดี และเพิ่มศักยภาพของตัวเองให้โค้ชได้เห็น"

 

"มีรุ่นพี่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้หลายคนที่โด่งดัง ผมเองก็จะมีพี่อาลีฟ เปาะจิ และ สลาฮูดิน อาแว เป็นไอดอล สองคนนี้เคยเล่นไทยลีกมาแล้ว และเป็นเด็กที่บ้านด้วย ผมได้ดูเขาเล่นตั้งแต่เด็กๆแล้ว จนเขาได้มาเล่นไทยลีก ซึ่งผมก็ได้เอาเขาคนนี้เป็นเยี่ยงอย่าง เราเองก็อยากมายืนอยู่จุดนี้เหมือนพี่เขาบ้าง"

 

อนัส กล่าวทิ้งท้ายฝากรุ่นน้องที่มีความฝันเช่นเดียวกับตนอีกว่า "เด็กๆที่บ้าน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เขาไม่ค่อยมีโอกาสมากเท่าเด็กในกรุงเทพฯ ด้วยความที่ไม่ได้มีแมวมองไปสนใจ บางคนเล่นดีแต่ไม่ได้มีโอกาสอะไรมากมาย บางคนยากจนไม่มีโอกาสขึ้นมาคัดตัวที่กรุงเทพฯ ซึ่งผมอยากแนะนำว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพคือการฝึกซ้อม และตั้งใจฟังโค้ชให้มากๆ เราเป็นเด็กบ้านนอกเทคนิคอะไรอาจถูกสอนมาผิดบ้างถูกบ้าง แต่โค้ชที่นี่เขาเรียนมาฝึกสอนตามศาสตร์ฟุตบอล และนักฟุตบอลที่ดีควรเป็นเหมือนน้ำที่ไม่เต็มแก้ว เพื่อรับสิ่งต่างๆที่โค้ชอยากให้ทำด้วยความหวังดี"

 

ขอบคุณภาพจาก สโมสรโคปูน วอริเออร์

Top news

โค้ชธงมั่นใจถ้าเสือป่าบุกซดยาโด๊ปได้ การันตีแชมป์โซนล่างแน่
ยอมรับแบบแมนๆ! โค้ชแบงค์ซูฮกเสือป่าแกร่งทั่วแผ่นสมควรได้ขึ้นชั้น
นี่แค่เริ่มต้น! ซ้อหนิงปลุกราชสีห์สีทองมุ่งมั่นต่อเพื่อขึ้น T4
โค้ชบู ติงการจบสกอร์ไม่ชัวร์ ทำทีมชวดสามแต้มแรก (คลิปสัมภาษณ์)
อ.อาจหาญ ชมลูกทีมสู้ได้ดี พาทีมประเดิมคว้าแต้มแรกได้สำเร็จ (คลิปสัมภาษณ์)