home-13
ข่าว

น้ำใจงาม! เมสซี่เจถ่ายงานกุศล รพ. แลกรักษาอาการบาดเจ็บเพื่อนเก่า
Update : 19/03/2018 23:30:45 น.
By : No.17
ชนาธิป สรงกระสินธ์ แสดงน้ำใจต่อเพื่อนร่วมอาชีพ ถ่ายงานการกุศล รพ.สมิติเวชศรีนครินทร์ แลกการรักษาอาการเจ็บเข่าของ อดิศักดิ์ กลิ่นโกสุมภ์

 

ชนาธิป สรงกระสินธ์ สตาร์ร่างเล็กของคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ที่เดินทางกลับถึงไทยเพื่อช่วยทีมชาติไทย เตรียมลุยศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 โดยภายหลังจากที่เดินทางถึงไทย ชนาธิป สรงกระสินธ์ ก็ถือโอกาสนี้ในการทำตามสัญญาที่เคยได้รับการขอความช่วยเหลือจากเพื่อนเก่าไว้ จนสร้างความประทับใจให้กับแฟนฟุตบอลชาวไทยถึงความน่ารัก และน้ำใจดีๆ ต่อเพื่อนร่วมอาชีพของ “เมสซี่เจ” เรียกได้ว่านอกจากฝีเท้าดีแล้ว หัวใจยังหล่อมากๆ ด้วย

 

เรื่องเล่าที่อยากจะเล่าอาจจะยาวหน่อยนะครับ
 

ผมมีเพื่อนนักฟุตบอลทีมชาติไทยอยู่คนหนึ่งสมัย U-19 ปีที่กรุงเทพน้ำท่วม 2554 น่าจะ 6-7 ปีมาแล้วนะ ชื่อ อดิศักดิ์ กลิ่นโกสุมภ์ เป็นนักฟุตบอลที่มีทักษะที่ยอดเยี่ยมจริงๆ เป็นคนเก่ง และมีนิสัย ที่ชอบพูดจากับเพื่อนไพเราะอยู่เสมอ ผมค่อนข้างประทับใจในตัวเขา เขาดังในรุ่น แล้วก็หลังจากนั้นก็พวกเราก็แยกย้าย อยู่สโมสรของตัวเองไป ก็แข่งเจอกันบ้าง คุยกันบ้าง แต่ชีวิตคนเรานั้นก็มีช่วงชีวิตที่ดี แล้วก็มีช่วงที่แย่ แต่การแย่ของนักกีฬา คืออาการบาดเจ็บ ซึ่งแน่นอนว่าเราต้องเจอแหละ เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้

 

มีอยู่วันหนึ่งเพื่อนผมคนนี้ชื่อเล่น ชื่อ น็อต ก็ทักมาเพื่อนมีเรื่องรบกวนช่วยผมหน่อย ผมก็ถามมันว่าแบบภาษาเพื่อน มึงเป็นอะไรมีอะไรให้ช่วย มันบอกว่า ผมเจ็บเข่ามาสักพักแล้ว พอจะเป็นไปได้มั้ยผมอยากให้คุณช่วยเหลือการนำรองเท้าเก่าๆ มาประมูล ช่วยผมผ่าเข่าได้ไหม ผมก็ตอบแบบไม่คิดเลยว่า ได้ดิ ยินดีมาก แล้วผมก็บอกกับผู้จัดการส่วนตัวว่า น็อต มันมีปัญหาแบบนี้ว่ะ ช่วยอย่างไรดี เพราะ รองเท้าเอาไปประมูลก็ได้เงินมาผ่าเข่าไม่ได้หรอก

 

ผู้จัดการก็คุยกับที่ปรึกษาของผู้จัดการอีกที เขารู้จักกับหมอคิง ที่ รพ. สมิติเวชศรีนครินทร์ ก็ไปคุยกับทาง รพ. สมิติเวชศรีนครินทร์ ถ้าเอาเจมาถ่ายงานที่เกี่ยวกับการกุศล ของ รพ. โอเคไหม ถ้าแลกกับการ ผ่าเข่า ของ น็อต ทาง รพ. ก็ตอบว่าโอเคเลย ซึ่งมีทางเดียวที่จะทำให้ น็อต ได้ผ่าเข่า ผมก็รู้สึกดีใจที่มันได้ผ่า แต่หลังจาก คงต้องอยู่ที่ตัวมัน ว่ามันจะมีวินัยในการดูแลตัวเองแค่ไหน ขอให้มึงหายไวไวแล้วกับมา โชว์ให้สมฉายามึงว่า Nottskillgang 

 

ผมขอขอบคุณทาง รพ.สมิติเวช แล้วก็ทีมหมอทุกท่านนะครับทีมแพทย์ทุกท่านเลยนะครับ ที่ให้การช่วยเหลือ ผมได้ถามกับผู้จัดการผมว่า แบบนี้คนไม่คิดว่าเราสร้างภาพเหรอวะ ผู้จัดการผมตอบว่า คุณสร้างภาพที่ดีเว้ย ขอบคุณที่อ่านจนจบ ขอบคุณครับ ������ #ฟิตเต็มข้อ #samitivejMIS

 

ขอบคุณภาพ / เนื้อหา Chanathip Jay Songkrasin

Top news

แฟนยโสธร ช็อก 4 ผู้บริหารประกาศวางมือ
บิ๊กอ๊อดประกาศปิดศูนย์ฝึกหนองจอก จบปัญหาที่ตาบอด
ช้างศึกคะนองเผยรายชื่อแข้งในแผนลุยต่อซีซั่น 2019
OFFICIAL : โค้ชโจ้ออกตัว! เสือป่าแกร่งกว่า แต่ขอท้าดวลชิงแชมป์ T4
ช้างเผือกตั้งประธานใหม่ ได้ผู้บริหาร SNNP นั่งแท่นแทน