home-3
ข่าว
ข่าว > T4 (เหนือ)

OFFICIAL : โค้ชตั้มกังวลแกนหลักทัพราชันตะวันตกย้ายทีมหลายราย
Update : 16/05/2018 15:30:40 น.
By : No.17
กุนซือนครแม่สอด ยูไนเต็ด เป็นกังวลหลัง 4 แข้งหลักเลือกย้ายไปหาความท้าทายใหม่ ชี้งานยากเลก 2 เสริมได้จำกัดต้องเน้นดันเด็กบ้านขึ้นทดแทน

 

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ราชันตะวันตก” นครแม่สอด ยูไนเต็ด ทีมในศึกไทยลีก 4 โซนเหนือ ที่ครึ่งฤดูกาลแรกจบในอันดับที่ 2 ของตารางคะแนน อย่างไรก็ตามผลงานในช่วง 3 นัดท้ายทีมเริ่มมีปัญหาให้เห็นเมื่อสะกดคำว่าชนะไม่เป็นมาแล้ว 3 นัดติดต่อกัน

 

ด้าน “โค้ชตั้ม” สรายุทธ ไวเชิงค้า กุนซือนครแม่สอด ยูไนเต็ด กล่าวถึงแผนงานในช่วงพักเลก รวมไปถึงการขยับปรับเปลี่ยนขุมกำลังในเลกที่ 2 ผ่านสื่อ SPSTH ว่า “เราทำการฝึกซ้อมตามปกติ และดูตัวที่จะเข้ามาเสริมในบางตำแหน่ง เพราะเรามีตัวหลักที่ย้ายออกไป หลายคนเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น ธนกฤต จันทร์อุดม ผู้รักษาประตูมือหนึ่ง, อรรถพล วงศ์สุนทร, ประมวล ศรีบุญ และกองหน้าตัวเก่ง วิชญะ พรประสาท ซึ่งเราต้องหาตัวทดแทนผู้เล่นกลุ่มนี้ ซึ่งยอมรับว่ากังวลมาก เราหาตัวใหม่ ก็ต้องมาปรับจูนกันใหม่ ใช้เวลา เพราะด้วยงบประมาณเราไม่อาจไปดึงตัวคุณภาพที่ใช้งานได้เลยเข้ามา”

 

“ตรงนี้เราต้องพยายามผลักดันเด็กท้องถิ่นขึ้นมาให้ได้ เพราะมันช่วยเราได้ และทำให้ไม่ต้องไปกังวลกับกลุ่มผู้เล่นที่จะเข้ามาใหม่มากนัก 3 แมตช์ที่ผ่านมาตัวหลักที่กล่าวก็ทยอยย้ายล่วงหน้าไปบ้างแล้ว ส่วนตัวหลักอื่นๆ ก็เจ็บกัน มันน่าเสียดายที่เราน่าจะเก็บแต้มได้ดีกว่านี้”

 

“เราอาจต้องเสริมอย่างละตำแหน่ง เน้นไปที่กองหน้ากับประตูที่เราค่อนข้างขาดแคลน ซึ่งเราสามารถเติมผู้เล่นได้แค่ 4-5 รายมันเป็นโจทย์ยากอยู่พอสมควร เบื้องต้นคงซ้อมกันไปก่อน ดูช่วงกลางเดือน ปลายเดือน ถ้าเป็นไปได้อยากจัดสี่เส้า หรือหาเกมอุ่นเครื่อง เพื่อปรับจูนทีมก่อนเปิดครึ่งฤดูกาลหลังต่อไป”

Top news

5 ทีมแรกซิวแชมป์ ขึ้น T4 ด้าน ฮอนด้า บี-ม.ธนบุรี แข่งไม่จบ
นัดชิง T4 กินกันไม่ลง! เสือป่าตีเจ๊าทดเจ็บกุมความได้เปรียบนัด 2
ช้างเผือกตั้ง คสช. คุมทีมลุย T2
ไทย ไล่ถล่ม มาเลเซีย กระจุย
เอกนิษฐ์ ชี้ คุโบะ หอกปลาดิบ U19 น่ากลัวสุด