home-4
OFFICIAL : บายีฮาโผล่ซบห้วยแถลง บิ๊กกอล์ฟมั่นใจตอบโจทย์เกมรับ
Update : 16/05/2018 21:16:19 น.
By : No.17
นครราชสีมา ห้วยแถลง ยูไนเต็ด เปิดตัว ดาวิด บายีฮา ร่วมทีมล่วงหน้าเป็นรายแรก ด้านประธานสโมสรฯ มั่นใจช่วยเกมรับแกร่งขึ้น

 

ความเคลื่อนไหวของทัพ “หัวจักรพิฆาต” นครราชสีมา ห้วยแถลง ยูไนเต็ด ทีมในศึกไทยลีก 4 โซนตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ทำผลงานในเลกแรกไม่สู้ดีนักรั้งอันดับที่ 12 ของตารางคะแนน โดยนอกจากนี้ทีมยังมีการเปลี่ยนแปลงผู้ฝึกสอนจาก “โค้ชเอ็กซ์” รัฐศาสตร์ คันศร เป็นโค้ชแอนด์เพลเยอร์ อิวาน บอสโควิช ทว่าผลงานยังไม่ดีขึ้นเท่าไหร่นัก

 

ล่าสุดทัพ “หัวจักรพิฆาต” ได้เริ่มเดินหน้าปรับขุมกำลังทีมทันทีหลังจบเลกแรก โดยเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (16 พ.ค. 61) ทีมได้เปิดตัว ดาวิด บายีฮา กองกลางชาวแคเมอรูน วัย 32 ปี มาร่วมทีมล่วงหน้าเป็นที่เรียบร้อย

 

ทางด้าน "บิ๊กกอล์ฟ" อัฐพงษ์ เกษเมธีการุณ ประธานสโมสร นครราชสีมา ห้วยแถลง ยูไนเต็ด กล่าวถึงสมาชิกใหม่รายแรกว่า “เบื้องต้นเราเซ็นบายีฮาเรียบร้อยแล้วครับ ก็รอลงทะเบียนอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มิ.ย. 61 นี้ โดยตัวบายีฮา ได้รับการทาบทามจาก บอสโควิช ที่เคยเล่นร่วมกันมา ซึ่งทางห้วยแถลงฯ ในช่วงรอยต่อเลกได้มีการปล่อยผู้เล่นไปพอสมควร และบวกกับเราขาดผู้เล่นในตำแหน่งกองกลาง กองหลังอยู่แล้ว ทำให้เราเล็งหาตัวในตำแหน่งตรงนี้ที่มีศักยภาพ และเข้ามาใช้งานได้เลยเข้ามา ตรงนี้เราต้องดึงเอาตัวที่มีประสบการณ์เข้ามาประคอง ด้วยสถานการณ์ในตารางคะแนนที่เราไม่ดีด้วย ทางบอสโควิช เองก็มองว่า บายีฮา จะสามารถเข้ามาช่วยทีมได้เยอะ และเติมเต็มในสิ่งที่ทีมขาดไป”

 

ทั้งนี้ ดาวิด บายีฮา ผ่านประสบการณ์ค้าแข้งในไทยมาโชกโชน อาทิ ราชนาวี, แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี,  สมุทรสงคราม เอฟซี, ราชบุรี มิตรผล เอฟซี, โอสถสภา เอ็ม–150 สระบุรี, อาร์มี่ ยูไนเต็ด, ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี, ปตท.ระยอง, สุโขทัย เอฟซี, ระยอง เอฟซี และในฤดูกาล 2018 เลก 1 ที่ผ่านมา บายีฮา เล่นกับ สระแก้ว เอฟซี ในไทยลีก 3 โซนบน โดยก่อนที่จะเซ็นซบ “หัวจักรพิฆาต” กองกลางรายนี้มีข่าวว่าเดินทางลงใต้ เพื่อเตรียมเซ็นสัญญากับ สุราษฎร์ธานี เอฟซี ทีมในไทยลีก 3 โซนล่าง ทว่ากลับพลิกโผมาเปิดตัวกับทีมอันดับ 12 ในศึกไทยลีก 4 โซนตะวันออกเฉียงเหนือในที่สุด

 

ขอบคุณภาพ นครราชสีมา ห้วยแถลง ยูไนเต็ด

Top news

5 ทีมแรกซิวแชมป์ ขึ้น T4 ด้าน ฮอนด้า บี-ม.ธนบุรี แข่งไม่จบ
นัดชิง T4 กินกันไม่ลง! เสือป่าตีเจ๊าทดเจ็บกุมความได้เปรียบนัด 2
ช้างเผือกตั้ง คสช. คุมทีมลุย T2
ไทย ไล่ถล่ม มาเลเซีย กระจุย
เอกนิษฐ์ ชี้ คุโบะ หอกปลาดิบ U19 น่ากลัวสุด