home-35
ข่าว
ข่าว > T3 ตอนบน

บิ๊กเก่งย้ำปลากัดมาถูกทาง เชื่อให้เวลาบ่มไม่เกิน 3 ปีพร้อมขึ้น T2
Update : 09/08/2018 11:05:44 น.
By : No.17
ปธ.ฉะเชิงเทรา ไฮ-เทค เอฟซี ชี้นโยบายเปิดโอกาสให้แข้งเยาวชนลงสนามต่อเนื่องเริ่มผลิดอกออกผล มั่นใจแม้ปีนี้ยังไกลจากเป้าเลื่อนชั้น แต่ไม่เกิน 3 ปีทีมดีพอขึ้นลีกรองแน่

 

“บิ๊กเก่ง” ชนะวิทย์ ฉายแสง ประธานสโมสร ฉะเชิงเทรา ไฮ-เทค เอฟซี เชื่อทีมเดินมาถูกทาง แม้ปีนี้หมดลุ้นเลื่อนชั้นไปแล้วก็ตาม มั่นใจบ่มอีกไม่เกิน 3 ปี “ปลากัดนักสู้” จะโลดแล่นในลีกรอง โดยแนวทางที่เน้นดึงเด็กจากชุดเยาวชนนี้ “บิ๊กเก่ง” บอกว่า มีทิศทางน่าพอใจ และเด็กๆ ที่ได้โอกาสถูกส่งลงสนามล้วน “สอบผ่าน” ทุกคน

 

ผมเห็นศักยภาพของเด็ก เขาทำได้ แม้จะลงสนามครั้งแรก เขามุมานะ พยายามแสดงผลงานออกมา เล่นแบบไม่กลัว ผมภูมิใจในพลังของเด็กและภาพรวม ผมมั่นใจว่า เราไปต่อได้อย่างมั่นคงแน่นอน แม้เกมนัดแรกจะออกตัวไม่สวย พ่ายให้กับ อยุธยา เอฟซี แต่ 3 นัดต่อมา เสมอรวด จากนั้นอีก 2 เกม ผลงานเข้าฟอร์ม เอาชนะ บางกอก เอฟซี ไปถึง 6-1 และเฉือนชนะ กำแพงเพชร เอฟซี 1-0 แต่เมื่อดูรายละเอียดของเกมจะพบกับความสำเร็จที่เกิดจากความกล้าเล่นของนักเตะดาวรุ่งที่ถูกส่งลงสนามแข่งในระดับอาชีพครั้งแรกอย่าง ชีวารุจ รากคำ และ บุญญฤทธิ์ กิตติวงษ์กำจร“

 

ส่วนเป้าหมายที่ทีมละทิ้งไปในปีนี้คือ “การเลื่อนชั้น” นั้น “บิ๊กเก่ง” มั่นใจว่า อีก 2-3 ปีไม่เกินนี้ “ปลากัดนักสู้” จะไปโลดเล่นในศึกไทยลีก 2 แน่นอน เพราะเชื่อว่าทุกอย่างจะลงตัว ทั้งความแข็งแกร่งของนักเตะที่ถูกบ่มเพาะทั้งด้านทักษะของฟุตบอลและประสบการณ์ในสนามแข่งขันที่จะใช้เวที ไทยลีก 3 ที่เหลืออยู่ในปีนี้เป็นบททดสอบ

 

เมื่อเรารู้สถานการณ์ทีมชัดเจนว่าอยู่โซนปลอดภัยไม่ตกชั้น ผมจะส่งนักเตะเยาวชนลงสนาม โดยผสมกับนักเตะรุ่นเก๋า เพื่อให้เขาได้สัมผัสกับเกมแข่งขันระดับอาชีพ ซึ่งผมเชื่อว่าแนวทางนี้จะดีถึง 2 ต่อคือ อย่างแรก เราให้โอกาสเด็กได้ลงเล่น เก็บและสร้างประสบการณ์ ดีที่สองคือ สโมสรจะได้ดูผลผลิตของนักเตะในสังกัดที่ฝึกฝนว่าสามารถใช้งานได้ตามเป้าหมายหรือไม่ มีคุณภาพมากน้อยแค่ไหน หากดีไม่พอ เราจะนำไปปรับปรุงการบริหาร การทำทีมต่อไป”

 

ทั้งนี้ปัจจุบัน “ปลากัดนักสู้” ฉะเชิงเทรา ไฮ-เทค เอฟซี รั้งที่ 8 ของตารางคะแนนมี 25 แต้ม โดยโปรแกรมนัดต่อไปพวกเขาจะเปิดบ้านรับ "ช้างเผือก" เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูง ที่ไฟท์ติ้งฟิช สเตเดี้ยม ในวันเสาร์ที่ 11 สิงหาคม 2561 เวลา 18.30 น.

 

ขอบคุณข่าว ช้างศึก / ภาพ Chachoengsao Football Club

Top news

แฟนยโสธร ช็อก 4 ผู้บริหารประกาศวางมือ
บิ๊กอ๊อดประกาศปิดศูนย์ฝึกหนองจอก จบปัญหาที่ตาบอด
ช้างศึกคะนองเผยรายชื่อแข้งในแผนลุยต่อซีซั่น 2019
OFFICIAL : โค้ชโจ้ออกตัว! เสือป่าแกร่งกว่า แต่ขอท้าดวลชิงแชมป์ T4
ช้างเผือกตั้งประธานใหม่ ได้ผู้บริหาร SNNP นั่งแท่นแทน