home-34
OFFICIAL :เทวินทร์เชื่ออุตรดิตถ์สู้ได้ แม้ ชปล. ไร้ ศราวุฒิ-โนห์
Update : 18/09/2018 15:02:35 น.
By : นายชะมด
กุนซืออุตรดิตถ์ เอฟซี เมินทีมไร้ ศราวุฒิ จันทพันธ์ และ โนห์ ยอง ซอย ที่ร่ำลาไปแล้ว เชื่อศักยภาพยังสู้ทุกทีมได้ แม้ประเดิมนัดแรกไม่แจ่ม

 

แชมป์โซนเหนือ "ดาบหักพิฆาต" อุตรดิตถ์ เอฟซี สะดุดพ่ายคารังในแมตช์แรกต่อ รองแชมป์โซนอีสาน"จงผางผยอง" ขอนแก่น ยูไนเต็ด 1-2 โดยได้ประตูเดียวจากลูกจุดโทษที่ทีมเยือนทำแฮนด์บอล ประเดิมนัดแรกของไทยลีก 4 รอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ไม่สวยงามหนัก

 

ก่อนเปิดฉากรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก สโมสรอุตรดิตถ์ เอฟซี ตัดสินใจปล่อย 2 ผู้เล่นสำคัญออกจากทีมไปแล้ว คือ โนห์ ยอง ซอย กองหน้าชาวเกาหลีใต้ ซึ่งมีรูปร่างสูงใหญ่ สามารถเก็บบอลและกระชากลากไปกับบอลได้ดี ที่ขอลากลับไปรักษาอาการบาดเจ็บยังบ้านเกิด แม้ว่ายังมีโอกาสฟื้นตัวทันก็ตาม รวมถึง "ต่าย" ศราวุฒิ จันทพันธ์ กองกลางจอมเก๋า ด้วย

 

กับการลงสนามโดยไร้ผู้เล่นสำคัญบางราย รวมถึงเลือกส่งต่างชาติลงเป็นตัวจริงเพียงรายเดียว เทวินทร์ ศรีวารี เฮดโค้ชอุตรดิตถ์ เอฟซี กล่าวกับ Supersub Thailand ถึงการแข่งขันนัดแรกที่เพิ่งผ่านมาว่า "เราใช้ความสดความอะไรเข้าสู้ พวกเขาฝึกซ้อม สมบูรณ์ แล้วก็เป็นไปตามแท็กติกที่วางไว้ โนห์เขาบาดเจ็บอาจจะไม่ได้เล่นอยู่แล้วหล่ะ แต่ตัวที่เหลือก็คือตัวที่สมบูรณ์ที่สุดแล้ว"

 

"ฟุตบอลแพ้-ชนะเราไม่ได้มองที่ตัวบุคคล เรามองในเรื่องแท็กติก การมีตัวเก๋าก็เป็นสิ่งที่ดี ศราวุฒิเขาก็มีความเก๋าของเขา แต่ในความต่อเนื่องนี่พูดลำบากครับ ฟุตบอลมีแพ้มีชนะ พอชนะปั๊บทุกอย่างก็ดูดี แต่พอแพ้ก็อาจมองกันว่าเป็นที่จุดนั้นจุดนี้ ธรรมดา"

 

กุนซือรายนี้เผยทิ้งท้ายว่าแม้นัดแรกเปิดตัวไม่สวยแต้ทีมก็ยังคงมีโอกาสสูง โดยชี้ว่าหากผ่าน 3 นัดแรกไปแล้วก็จะมองเห็นชัดเจนว่าทีมใดบ้างที่จะมีลุ้นหรือหมดลุ้น "ก็ต้องมาว่ากันที่นัดต่อไป ผมมองไว้ตั้งแต่แรกอยู่แล้วว่าขอนแก่นหนักอยู่แล้ว พลาดไปแล้ว 1 นัด อีก 4 นัดก็ต้องว่ากันไปนัดต่อนัด ในรอบนี้ทุกทีมไม่หนีกันอยู่แล้ว พอผ่านไปนัดที่ 3 ก็จะมองเห็นแล้ว" 

 

ขอบคุณภาพจาก สโมสรฟุตบอลอุตรดิตถ์ เอฟซี

Top news

สรุปผลรอบตัดเชือก ได้ 6 คู่ชิง ไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก 2018
เผยชื่อ 6 สังเวียนชิง TA 2018 ฟาดแข้ง 21 ต.ค.
OFFICIAL:ยังบอกไม่ได้ TA โซนไหนเลื่อนมากกว่า 1 บิ๊กแชมป์เผย ต้องรอคลับฯเรียบร้อย
ผลฟุตบอล 7 สี ทีมดังพาเหรดเข้ารอบ5 อื้อ
สจ.ดุลย์เผยปมแยกทางโค้ชลิง